” Bùng nổ ” du lịch ” địa đầu ” Móng Cái

Rate this post

(HNMO) – Từ khi cao tốc Vân Đồn – Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) chính thức khánh thành từ ngày 1-9-2022, du lịch vùng địa đầu Tổ quốc sôi động với lượng khách hàng đến Móng cái đông biến. Móng cái hẹn là điểm đến du lịch hấp dẫn, tạo thành du lịch kết nối rộng từ Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái.

Cột mốc check-in tại mũi Sa Vĩ (thành phố Móng Cái).

Móng cái “đổ vỡ”

Tuyến đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái khi đi vào sử dụng mang đến một diện mạo rất mới cho sự phát triển kinh tế – xã hội, trong đó có du lịch của tỉnh Quảng Ninh.

Tuyến giúp khách du lịch từ Hạ Long đến Móng Cái chỉ trong 1,5 giờ và từ Hà Nội là 3,5 giờ, thay vì gấp đôi thời gian như trước đây. Điều này cho chất lượng khách hàng với Móng cái phát triển trong tháng 9, nhất là khi tỉnh Quảng Ninh đang miễn phí cho người dân và khách hàng đi trên đường này cho đến hết tháng 9-2022.

Nhấn ở mũi Sa Vĩ là cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ.

Chị Nguyễn Thu Trang (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, tuyến đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái có cảnh quan rất đẹp, rút ​​ngắn khoảng cách đi lại 1/2 so với trước kia nên gia đình chị đã tranh thủ đến Móng cái tham quan, trải nghiệm ngay trong tháng 9 này.

“Rất lâu rồi tôi không đi Móng Cái, trước kia phải mất hơn 6 tiếng mới đi đến nơi, rất khó bố trí du lịch ngắn ngày. Nhưng giờ đây đi lại thuận tiện, chúng tôi rất thích thú khi có thể dễ dàng chuyển đến vùng địa đầu Tổ quốc. Móng cái được thay đổi rất nhiều và có nhiều điểm đến hấp dẫn khách hàng ”, chị Thu Trang nói.

Còn lại với gia đình anh Hoàng Nam Hải (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), việc chính quyền áp dụng miễn phí vé cầu đường đang tạo cơ hội rất lớn cho người dân trong tỉnh đi du lịch Móng Cái.

“Chúng tôi chỉ mất 1,5 giờ để đến Móng Cái. Đường đi rất đẹp và thuận tiện, vì thế gia đình chúng tôi tận dụng thời gian nghỉ cuối tuần để du lịch Móng Cái ngắn ngày ”, anh Hải chia sẻ.

Thành phố Móng cái nhìn từ trên cao.

Theo thống kê của Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Móng Cái, từ ngày 1 đến ngày 3-9-2022, trong 3 ngày đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái khánh thành, thành phố Móng Cái đón gần 118.000 lượt khách. Tính riêng 4 ngày nghỉ lễ 2-9-2022, du lịch Móng Cái đón hơn một nửa lượng khách của cả năm 2019 với hơn 150.000 lượt – con số kỷ lục từ trước đến nay.

Đặc biệt, lượng khách đến Móng Cái đã sử dụng hơn 60% trong tổng số 250.000 lượt khách du lịch đến Quảng Ninh, và gấp gần 3 lần số lượng khách đến với vịnh Hạ Long. Hơn 3.000 phòng nghỉ tại thành phố này cửa khẩu gần như kín.

Hải đăng trên xã đảo Vĩnh Thực.

Trải nghiệm gì ở Móng Cái?

Show nay, information du lịch Móng cái đang được rất nhiều khách hàng tìm kiếm và chia sẻ trên mạng xã hội. Là thành phố biển, lại là vùng biên giới với Trung Quốc, Móng Cái có rất nhiều điểm đến để du khách trải nghiệm, khám phá và nhận phòng. The point to quen thuộc mà du khách thường tham quan khi đến Móng Cái là: Mũi Sa Vĩ; biên giới đường vành đai; tham quan các biên giới cột; cửa sổ Móng Cái, Cầu Ka Long…

If are the people like to the history of, văn hóa tâm linh, du khách có thể tham quan đền thờ Xã Tắc, tọa lạc tại gần bờ sông Ka Long; địa điểm thành lập chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên của thành phố Móng Cái, lạc giữa trung tâm thành phố, trên con đường Hữu Nghị; di tích Nhà lưu niệm Bác Hồ; Khu di tích lịch sử Đài tưởng niệm liệt sĩ Pò Hèn…

Bãi biển Trà Cổ.

Đến Móng Cái, khách sạn được khám phá các hoạt động du lịch biển đảo thú vị như tắm biển ở bãi biển Trà Cổ.

Ngoài ra, thành phố Móng Cái xây dựng một tuyến du lịch biển mới hấp dẫn ở hai xã đảo Vĩnh Thực, Vĩnh Trung. Các bãi biển này còn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang sơ với các làn nước trong xanh được bao bọc bởi rừng phi lao xanh ngút ngàn. Tại đây có các dịch vụ ăn uống, vui chơi, nghỉ dưỡng, kết hợp với đồng điểm du lịch (homestay).

Ngoài các danh sách thuộc tính, Móng Cái còn là một số ẩn với rất nhiều điểm đến hoang sơ như: Núi Pa Nai, thác 72 gian, hồ Tràng Vinh, hồ Quất Đông, Đoan Tĩnh, Phình Hồ….

Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Đánh giá về tiềm năng du lịch Móng Cái, Chủ tịch Hội lữ hành Hà Nội Phùng Quang Thắng cho biết, sự thuận lợi về giao thông, cộng lực với sự thay đổi của sản phẩm du lịch mới ở vùng biên giới sẽ tạo ra các tuyến du lịch hấp dẫn từ Hà Nội – Hạ Long – Móng Cái.

Theo bà Phạm Thị Oanh, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Móng Cái, năm nay, Móng Cái ra mục tiêu đón khoảng 600.000 khách du lịch nhưng có thể có số lượng khách hàng vượt xa so với dự kiến. Từ nay đến cuối năm, thành phố Móng cái sẽ tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao để thu hút khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *