Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện 150 trẻ hỏi Adenovirus một ngày, Bộ Y tế họp bàn giải pháp điều trị

Rate this post

Trẻ mắc Andenovirus tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Bệnh nhi hỏi Adenovirus tăng, Bộ Y tế họp bàn thu dung, điều trị

Trước tình hình Adenovirus đang làm cho nhiều trẻ phải khám, điều trị tại các bệnh viện, Cục Quản lý Khám chữa bệnh vừa bảo trì cuộc họp về công việc thu dung, điều trị bệnh nhi mắc bệnh virus.

Tại cuộc họp, theo báo cáo, Bệnh viện Nhi Trung ương là đơn vị có số bệnh nhân phát hiện mắc lỗi Adenovirus chiếm nhiều nhất trong các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội. Riêng từ cuối tháng 8 đến nay, số ca bệnh mắc phải Adenovirus tăng cao. Bệnh viện Nhi Trung ương đã ghi nhận trên 1.400 ca bệnh.

Trong 2 tuần từ 12-21 / 9/2022, Tỷ lệ các ca được phát hiện Adenovirus chiếm 10% tổng số các ca đến khám tại Bệnh viện. Trong số đo có 80% là bệnh nhi tại các quận của Hà Nội. Đã có 7 trường hợp tử vong là các bệnh nhân mắc bệnh nền, đồng đo Adenovirus. Riêng ngày 22/9, Bệnh viện đã phát hành 150 ca, trong đó một nửa số bệnh nhân cần nhập viện.

Tại Bệnh viện Bạch Mai và số bệnh viện Hà Nội đã ghi nhận gần 100 ca được phát hiện mắc lỗi Adenovirus.
Tại cuộc họp, đại diện các bệnh viện cho biết tháng 9 là thời điểm nhập học và thời tiết giao mùa nên số trẻ mắc bệnh hô hấp sử dụng 60-70% số bệnh nhi đến khám. Do that, path to state too download local at a number of time in day, in week.

Bệnh viện Nhi Trung ương bố trí 300 người bệnh để thu dung điều trị bệnh nhi nhiễm Adenovirus nhập viện theo nhóm bệnh nhẹ, bệnh có thương hiệu hô hấp đơn giản hoặc kết hợp với bệnh nền, bệnh kèm theo nặng.

Các chuyên gia lo ngại, các bệnh án mắc phải bệnh lý, bệnh kèm theo nặng nếu đồng nhiễm Adenovirus sẽ khiến bệnh trầm trọng thêm.

Ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, chữa bệnh đánh giá, tình trạng nhiều trẻ mắc Adenovirus hiện là vấn đề y tế công cộng cần quan tâm. This is the transport of the groups B, tuy nhiên nếu bệnh nhân mắc bệnh nặng, phức tạp hoặc phải có thể giải đáp thắc mắc thêm Adenovirus có nguy cơ tử vong cao.

Do đó, lãnh đạo Cục đề nghị, các bệnh viện cần bố trí buồng riêng cho bệnh hô hấp, không chung các bệnh khác; tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm tra, kiểm tra như đeo khẩu trang, khử trùng… không để lây lan bệnh. Đồng thời, ông cũng yêu cầu tăng cường công tác truyền thông không gây hoang mang trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Trọng Khoa thông tin thêm, Bộ Y tế sẽ cập nhật và ban hành hướng dẫn điều trị bệnh Adenovirus, trong đó sẽ xây dựng tiêu chuẩn nhập viện đối với các câu hỏi, làm căn cứ cho các bác sĩ khi khám, chữa bệnh đoán.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Nội lên kế hoạch và có phương án nếu bệnh nhân gia tăng để phân phối, thu dung, phù hợp điều trị. Sở Y tế Hà Nội cần chủ động, theo dõi diễn biến, theo dõi báo cáo hàng ngày và báo cáo Bộ và có phương pháp chuẩn bị cho các khu hồi sức cho bệnh nhân.

Trước đó, như Báo Phụ Nữ TPHCM đã phản ánh, tình hình dịch bệnh do Adenovirus tại Hà Nội đang diễn biến căng thẳng. Bệnh nhân tăng chóng mặt làm cho nhiều cơ sở y tế quá tải cục bộ, nhiều bệnh nhân phải đi đến nhiều bệnh viện mới được nhận nội dung điều trị.

H.Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *