Bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu hộ

Rate this post

Ready the method

Có mặt tại Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh một ngày giữa tháng 9-2022, mặc dù giữa trời nắng, sân bê tông cháy bỏng, chiến sĩ tại đây vẫn nói luyện tập các đội hình PCCC và CNCH.

Vừa hoàn thành phần luyện tập của mình, mồ hôi ướt áo, hạ sĩ Phan Minh Thành, Đội chữa cháy và CNCH cho biết: “Hằng ngày, chúng tôi được luyện rất nhiều phương pháp PCCC và CNCH. Thông qua luyện tập, từng bộ, chiến sĩ có cơ hội nâng cao thể lực, từng bước tác động. Luyện tập nhiều tình huống cháy nổ trong điều kiện khó khăn khác nhau sẽ giúp chúng tôi khi trực tiếp tham gia các vụ chữa cháy sẽ làm chủ động, linh hoạt, sáng tạo tổ chức thực hiện hiệu quả ”.

Lực lượng Phòng Cảnh sát cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu hộ Công an tỉnh thực hiện các phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ tại chợ Bình Long

Hơn 6 năm công việc, từng trực tiếp tham gia trên 100 nhiệm vụ chữa cháy và CNCH, Trung úy Lê Văn Hải chia sẻ: Hằng ngày, Quản lý, Chiến sĩ được tổ chức; Khi nghe tiếng kẻng phát lệnh đi qua trường thì tất cả phải lập tức lên xe, ai chậm sẽ bị loại bỏ, nếu cần thiết sẽ tăng cường sau. Khi tới hiện trường, chúng tôi thành lập tổ chức sát hạch, nhận biết tình trạng cháy để đưa ra các phương án, chữa cháy bản vá hiệu quả nhất. Đầu tiên là kiểm tra tình hình có người mắc bệnh nhiễm độc không? If have, must be up to the pre-up to the before. Trường hợp có người mắc tội, biến nhân thường có tâm loạn, vậy thì phải vừa xem vừa bình tĩnh để tìm hiểu xung quanh còn có nhân, qua đó sẽ không bị loại bỏ, nhanh chóng đưa ra. the kernel left from the current field.

Trong công việc PCCC và CNCH, có nhiều công việc tiếp cận hiện trường và người gặp khó khăn trong quá trình xử lý, chiến trường phải hết sức bình tĩnh, trí lực, dũng cảm. Thiếu tá Dương Ngọc Toàn, Đội trưởng Đội chữa cháy và CNCH cho biết: “Khó nhất khi tiếp cận đám cháy là khói độc cao, tầm nhìn bị hạn chế, nhiều khi chúng tôi phải sử dụng tay, chân để kiểm tra. trường, kết hợp hô, gọi. Khi sử dụng bình khí và mặt nạ chống độc thì hô, gọi là cũng bị hạn chế. Khi đốt cháy, nguy cơ tường đổ, trần nhà, vật liệu rơi và quét lên người quản lý, chiến sĩ gây thương tích rất cao, thậm chí là tử vong như một số vụ việc mới đây. Do vậy, trong quá trình giám sát, chúng tôi thường phun nước làm mát hiện trường, phá dỡ các mái tôn, cửa kính, bức tường nhằm giải phóng và khí độc để làm việc ở các nơi tập trung và chữa cháy hiệu quả ”.

Xe chuyên dụng và các phương tiện chữa cháy luôn được chuẩn bị sẵn sàng, khi có lệnh sẽ lập tức xuất phát

Từ đầu năm đến ngày 15-9-2022, trên địa bàn tỉnh xảy ra 6 vụ cháy, làm 1 người chết, 4 người bị thương, tài sản thiệt hại ước tính gần 5 Tỷ đồng. So with year 2021, giảm 3 vụ cháy, tuy nhiên tăng 1 người chết và 2 người bị thương. Thượng tá Nguyễn Thọ Bài, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh cho biết: “Để hạn chế thiệt hại thấp nhất, bên ngoài thực hiện phương châm“ 4 tại chỗ ”là lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ thì phải có tranh thủ được “5 phút vàng”. 5 phút đầu tiên khi xảy ra cháy là điểm quan trọng nhất, bởi trong thời gian này mà ngọn lửa bốc lên thì sẽ hạn chế những thiệt hại về người và tài sản. Còn ngược lại, cháy nổ sẽ có nguy cơ phát sóng rộng, lan, cháy lớn, đến quá trình xử lý sẽ càng khó khăn và để lại hậu quả nặng hơn ”.

Tăng cường kiểm tra, xử lý phạm vi

Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh cho biết, toàn tỉnh có 20.951 cơ sở thuộc diện phải quản lý PCCC theo quy định tại Nghị định số 136/2020 / NĐ-CP của Phủ Chính. Trong đó, 1.222 cơ sở quản lý của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, 1.303 cơ sở quản lý của công ty cấp huyện và 18.426 cơ sở quản lý của UBND cấp xã.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH toàn tỉnh đã tổ chức kiểm tra 1.552 lượt cơ sở. Qua đó kịp thời phát hiện hơn 4.200 tồn tại lỗi, thiếu sót trong PCCC, chức năng đề xuất phạm vi phục hồi cơ sở. Qua kiểm tra, cơ quan lập 65 biên bản, tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý 645,1 triệu đồng.

Qua kiểm tra công tác PCCC, đối với những cơ sở tồn tại, thiếu sót, sau khi đề xuất phục hồi đa số đều tự động chấp nhận. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc như: Cơ sở kinh doanh hoặc công ty tồn tại trước khi Luật PCCC có hiệu lực, hướng dẫn các yêu cầu về quy hoạch kiểm duyệt, nghiệm thu về PCCC is not secure… Trong khi quy hoạch, build lại các điều kiện bảo đảm về an toàn PCCC và CNCH cần nguồn kinh phí lớn khó thực hiện.

Thượng tá Nguyễn Thọ Bài cho hay: Phòng hiện có trụ sở đóng tại TP. Đồng Xoài, ngoài ra còn có 3 đội, tổ chức chữa cháy và CNCH khu vực tại Chơn Thành, Lộc Ninh, Bù Đăng cơ bản đáp ứng yêu cầu chữa cháy và CNCH trong tỉnh. Để thực hiện nhiệm vụ tốt, năm phòng đều đặn khai thác các lớp huấn luyện, diễn ra PCCC và CNCH. Hiện nay, phòng đang tham mưu, phối hợp với các cơ sở, ngành, cơ quan, tổ chức luyện tập và chuẩn bị đầy đủ điều kiện để tổ chức thực hiện phương pháp chữa cháy và CNCH cấp tỉnh tại Công ty cổ phần Kim Tín MDF (huyện Đồng Phú) và Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh. Trước tình hình cháy nổ, diễn biến phức tạp, ngày 9-9-2022, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 2483 / UBND-NC chỉ đạo các cơ sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND cấp huyện thực hiện công việc of Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tác vụ PCCC và CNCH. Theo đó, các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình thường xuyên kiểm tra, xử lý và hướng dẫn các cơ sở kinh doanh có điều kiện thực hiện công việc tốt. Do vậy, time to, chúng tôi sẽ triển khai có hiệu quả cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh, kịp thời phát sóng Hiện tại, thiếu sót trong PCCC công ty. Qua đó đề nghị phục hồi, đồng thời khắc phục sự cố xử lý vi phạm quy định về PCCC theo luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *