Bạn đã biết hết các loại hoa hồng mệnh danh là đẹp nhất thế giới chưa?

4.2/5 - (102 votes)

Hoa hồng là loài hoa quyến rũ  với hương thơm nồng nàn cùng vẻ đẹp đặc trưng không lẫn vào đâu được. Mỗi hoa mỗi vẻ, tượng trưng cho rất nhiều điều ý nghĩa. Trong danh sách các loại hoa hồng trên thế giới, có một vài loài được mệnh danh là đẹp nhất. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn những loại hoa hồng đẹp tới say lòng người.

Danh sách các loại hoa hồng đẹp nhất thế giới

Hồng Joseph’s Coat

Loài hoa hồng này luôn được nằm trong danh sách tên các loại hoa hồng đẹp nhất. Joseph’s Coat thuộc họ của hoa hồng leo với màu sắc rất rực rỡ và nổi bật. Mùi hương của hoa luôn thơm ngát và nồng nàn được rất nhiều người chơi hoa yeu thích và lựa chọn để tặng làm quà. Hoa hồng Joseph’s Coat ưa thích trồng ở những nơi có nắng với những cây phát triển có chiều cao từ 2,4 mét – 3 mét.

các loại hoa hồng - joseph's coat
Đây là loại hoa hồng có hương thơm nồng nà và màu sắc nổi bật

Hoa hồng Michelangelo

Nằm trong số các loại hoa hồng đẹp hoa Michelangelo có màu đặc trưng là sắc vàng tươi đầy cổ điển. Vẻ đẹp của hoa mang theo sự quý phái nhất trong số muôn loài. Mỗi một bông hoa sẽ có khoảng 40 cành với phần bông khá lớn. Hoa nở có chiều rộng lên tới 12,7 cm. Đặc biệt mùi hương của loài hoa này vô cùng tươi mát khi có vị chanh vô cùng đặc biệt. Có thể nói trong các loại hoa hồng trên thế giới thì Michelangelo cho mùi hương đặc biệt và ấn tượng nhất.

các loại hoa hồng - michelangelo
Hồng Michelangelo có sắc vàng đặc trưng

Hoa hồng với sắc đỏ cổ điển – Hồng đỏ Eden

Vẫn thuộc họ hoa hồng leo cùng với vẻ đẹp rực rỡ, hồng Eden vẫn luôn được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại hoa hồng”. Màu sắc hoa luôn rực rỡ với sắc đỏ đặc trưng. Mỗi bông hoa có tới 110 cánh với đường kính là 12,7 cm. Hồng đỏ Eden có hương thơm mãnh liệt vào bậc nhất. Có thể nói hương thơm của nó được xem là thơm và quyến rũ nhất trên thế giới. Hồng đỏ Eden có thời gian nở khá lâu từ khoảng mùa xuân cho tới tận cuối mùa hạ.

cac-loai-hoa-hong2- Eden
Hoa hồng Eden mang sắc đỏ cổ điển rực rỡ

Hoa hồng Albrecht Durer

Sở hữu những bông hoa lớn với đặc trưng màu sắc là cam pha trộn, hoa hồng Albrecht Durer được rất nhiều người yêu thích. Sắc độ cam của hoa sẽ thay đổi tùy theo những màu trong năm. Tuy nhiên, nếu vào mùa đông thì sắc đỏ cam thường thấy ở hồng Albrecht Durer lại chuyển thành hồng đậm. Loài hoa này nổi tiếng với hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu chứ không quá nồng. Hương thơm của hoa có tác dụng giảm stress và mệt mỏi vô cùng hiệu quả.

các loại hoa hồng - Albrecht Durer
Hồng Albrecht Durer tuyệt đẹp với sắc cam pha độc đáo

Hoa hồng tím Rhapsody

Loài hoa có sắc tím khá lạ mắt này thường mọc theo từng cụm với nhuwgx bông hoa to và rực rỡ cả một góc trời. Hoa khi mới nở sẽ mang sắc mận tìm và dần chuyển sang xanh lam khi nó gần tàn. Hồng Rhapsody được mệnh danh là một trong các loại hoa hồng có màu sắc ấn tượng và đẹp nhất.

các loại hoa hồng - Rhapsody
Rhapsody là loài hoa hồng tím được rất nhiều người yêu thích

Hồng đen độc đáo Baccara

Sở hữu sắc đen khác lạ, nó không phải là một trong các loại hoa hồng đẹp nhất nhưng lại mang màu sắc đặc trưng, huyền bí và ấn tượng. Từng cánh hồng Baccara luôn có một lớp nhung mịn tự nhiên vô cùng độc đáo. Hoa có tất cả 45 cánh và khi nở hết cỡ chúng có đường kính chạm ngưỡng hơn 10 cm. Loài hoa này nở rộ vào mùa xuân và tới mùa thu hoa sẽ tàn.

các loại hoa hồng - Baccara
Hồng đen Baccara mang theo sự huyền bí cùng ý nghĩa về sự khởi đầu mới

Vua của các loại hoa hồng – Double Delight

Tại sao lại nói rằng Double Delight là vua của các loại hoa hồng? Đơn giản thôi, chúng mang theo vẻ đẹp tới say đắm lòng người với màu đỏ tươi rực rỡ. Hương thơm của hoa quyến rũ và khiến bất cứ ai cũng phải “say như một loại thuốc phiện”. Hoa nở vào mùa xuân và kết thúc vào mùa thu. Mỗi mùa hoa nở bạn sẽ thấy cả một vùng trời đỏ rực. Loài hoa hồng ý nghĩa này được rất nhiều người dành tặng cho nửa kia của mình trong những dịp kỷ niệm đặc biệt.

các loại hoa hồng - Double Delight
Double Delight là một trong các loại hoa hồng đẹp nhất

Loài hoa hồng sang trọng Keira

Đây là loài hoa thường được sử dụng làm hoa cầm tay cho cô dâu. Hồng Keira khi nở có màu trắng ngà, mọc theo từng chùm . Vào mùa đông, hoa thường chuyển phớt hồng nhẹ nhàng. Hồng Keira là một trong những loại hoa kháng bệnh tốt nhất và khá bền, lâu tàn. Bởi vậy nó được rất nhiều người chơi hoa yêu thích. Màu sắc hoa mỗi bông một vẻ, là sự pha trộn giữa sắc hồng và kem, đôi khi lại ngả sang hồng đào đầy ấm áp.

Ý nghĩa của các loại hoa hồng? – Màu sắc nói lên điều gì?

Các loại hoa hồng và ý nghĩa của chúng luôn được rất nhiều người quan tâm. Đơn giản vì chúng là loài hoa vua với ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Hoa hồng cũng được tặng trong rất nhiều dịp khác nhau với ý nghĩa riêng biệt.

Ý nghĩa của hồng đỏ

Trong các loại hoa hồng ngoại, hồng đỏ mang ý nghĩa sâu sắc nhất. Màu hoa như ngọn lửa làm ấm nóng trái tim, nó tượng trưng cho sự lãng mạn của tình yêu. Hồng đỏ là tấm lòng chân thành, sự bày tỏ đối với người mình yêu trong những dịp lễ kỷ niệm quan trọng. Người ta thường tặng hoa hồng đỏ cho nửa kia của mình, người yêu hay những người vợ mình yêu thương.

các loại hoa hồng - hồng đỏ
Hồng đỏ mang ý nghĩa về tình yêu sâu sắc

Hoa hồng cam mang ý nghĩa gì?

Hoa hồng cam có sắc độ nhẹ nhàng hơn màu đỏ mang lại cảm giác vô cùng ấm áp. Hồng cam tượng trưng cho sự nhiệt tình, tươi vui và hứng thú trong một mối quan hệ. Bạn yêu thích bất cứ ai có thể trao cho họ một bông hồng cam. Dù là bạn bè, gia đình hay người mình yêu bạn có thể tặng cho họ một bó hồng cam đầy lãng mạn.

các loại hoa hồng - hồng cam
Hoa hồng cam thể hiện sự trân trọng một mối quan hệ nào đó

Ý nghĩa hoa hồng vàng

Nếu như các loại hoa hồng khác tượng trưng cho tình cảm chân thành hay lòng biết ơn thì hoa hồng vàng lại khác. Hồng vàng được xem là biểu tượng của sự rắc rối, sự bội bạc và ghen tuông trong tình yêu. Tuy nhiên, đối với tình bạn nó lại thể hiện sự tươi vui và năng động. Khi một tình bạn bắt đầu và hình thành, người ta sẽ thường tặng nhau những bông hồng vàng. Đó là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn kết bạn với một ai đó.

các loại hoa hồng - hồng vàng
Hoa hồng vàng mang ý nghĩa không tốt trong tình yêu

Hoa hồng trắng

Sự thuần khiết và chân thành nhất là ý nghĩa của hoa hồng trắng. Màu trắng cũng là biểu tượng cho sự ngây thơ, trong sáng. Chính vì vậy, nó thường tượng trưng cho tình yêu chân thành, vô tư và thuần khiết nhất. Hoa hồng trắng mang ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu không có cám dỗ và những “nhục dục” thông thường. Nó là sự hòa hợp về mặt tâm hồn trong tình yêu giữa hai người.

các loại hoa hồng -hồng trắng
Một tình yêu vô tư và thuần khiết nhất là ý nghĩa của những bông hồng trắng

Hoa hồng có sắc hồng

Sắc hồng của hoa lại mang đến cảm giác khá nhẹ nhàng, thanh thản và dễ chịu. Những bông hoa hồng có sắc hồng đặc trưng thường tượng trưng cho lòng biết ơn và lời cảm ơn tới một ai đó. Loại hoa hồng mang sắc trắng thể hiện nét tinh tế đầy dịu dàng với sự ái mộ tràn đầy.

các loại hoa hồng - hoa sắc hồng
Khi bạn muốn cảm ơn một ai đó hãy tặng họ những bông hoa có sắc hồng đặc trưng

Hoa hồng xanh

Sắc xanh của hoa hồng thực sự là rất hiếm. Nó mang ý nghĩa là sự vĩnh cửu , ngưỡng mộ, đặc biệt là trong tình yêu. Khi bạn tặng ai đó bát kỳ những bông hồng xanh thì điều đó có nghĩa là người đó vô cùng đặc biệt và quan trọng với bạn. Hoa hồng xanh là niềm ngưỡng mộ, tôn kính duy nhất với một người. No cũng là lời cầu nguyện vĩnh hằng cho một tình yêu bền lâu.

các loại hoa hồng - hồng xanh
Những bông hồng xanh mang ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu

Hoa hồng màu tím

Khi bạn yêu ai đó từ cái nhìn đầu tiên, người ta sẽ tặng cho họ một bông hồng màu tím. Một chàng trai “say nắng” một cô gái, anh ta sẽ tặng cô ấy một bó hồng màu tím đầy lãng mạn. Hoa hồng tím nhẹ nhàng mà mãnh liệt là sắc màu được rất nhiều người yêu thích.

các loại hoa hồng - hoa hồng tím
Bạn đang say nắng một cô gái? Hãy tặng họ những bông hồng tím thật đẹp

Hoa hồng đen

Người ta thường nói màu đen tượng trưng cho sự hận thù và chết chóc và mất mát. Đúng vậy, hoa hồng đen mang ý nghĩa như lời chia tay, những nỗi buồn giấu kín. Ở một khía cạnh khác, hồng đen lại tượng trưng cho những khởi đầu mới cùng sự tái sinh của vạn vật cũng như con người.

các loại hoa hồng - hoa hồng đen
Hoa hồng đen là sự tái sinh cho vạn vật

Ý nghĩa của các loài hoa hồng vô cùng đặc biệt, chính bởi vậy chúng thường được tặng làm quà trong những dịp lễ hay ngày kỷ niệm. Bên cạnh đó, các loại nước hoa hồng cũng được dành tặng cho người mình yêu thương nhất một cách đầy trân trọng với tấm lòng cảm mến. Qua bài viết này bạn đã biết được thêm những kiến thức bổ ích về các loại hoa hồng đẹp nhất thế giới cùng ý nghĩa độc đáo của chúng rồi chứ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *