Bà mẹ 9 con trở thành phụ nữ giàu nhất châu Á

Rate this post

Savitri Jindal sinh ra vào năm 1950 trong một gia đình bình thường ở Assam, hầu như không được đến trường vì con gái nhà nghèo. Năm 15 tuổi, bà bị cha ép kết hôn với nhà công nghiệp OP Jindal – người anh rể hơn 20 tuổi, vì chị gái của Savitri không thể qua đời khi kết hôn với Jindal. Chị gái và anh Jindal có 6 con, con trai lớn chỉ kém Savitri hai tuổi. 5 năm sau cuộc hôn nhân “nối dây” đó Savitri mới kết hôn với Jindal khi 20 tuổi và anh Jindal đã 40. Savitri sau đó sinh ra 3 người và cùng chồng nuôi dạy tổng cộng 9 người của mình và chị gái.

Ông Jindal là trụ cột của gia đình, tạp chí Forbes đánh giá ông là một tỷ phú tay không làm nên sự nghiệp. Sinh ra ở vùng nông thôn Ấn Độ, ông không được đào tạo chính quy về kỹ thuật, nhưng lại có niềm tin yêu thích đối với máy và công nghệ, từ nhỏ đã tình nguyện giúp các nhà xe sửa chữa ô tô.

Năm 1952, Jindal bắt đầu thành lập doanh nghiệp. Đầu tiên, ông mở một nhà máy sản xuất nhỏ lại, phát triển dần dần trong nhà máy sản xuất đường ống và nhà máy. Người viết tiểu sử của Jindal nói ông là một trong những kỹ sư không qua đào tạo vĩ đại nhất ở Ấn Độ. Ông thường thiết kế máy móc trong nhà, nỗ lực mới, mở nhà máy trên khắp Ấn Độ và xây dựng nên đế chế tạo máy không chỉ trong vài năm.

Trong khi mở rộng địa bàn, Savitri hoàn toàn không tham gia vào công việc phát triển kinh doanh, thậm chí bà không bao giờ hỏi chồng để kiếm được bao nhiêu tiền. Trong xã hội Ấn Độ truyền thống, đàn ông phải chịu trách nhiệm về mọi thứ bên ngoài, phụ nữ chỉ đóng vai trò làm mẹ và làm vợ. Mặc dù không có quyền phát ngôn trong đế chế kinh doanh của ông Jindal nhưng Savitri là chất lượng của cả gia đình, bà thiết bị 9 người rất chu đáo, 4 người con trai sau khi lập gia đình kết hôn vẫn cùng vợ con sống trong dinh dưỡng của gia đình Jindal. Savitri chia dinh thự thành 4 khu vực riêng, được kết nối với nhau bằng bếp chung, tất cả cùng sinh sống trong một nhà.

Bà mẹ 9 con trở thành phụ nữ giàu nhất châu Á - Ảnh 1.

Bà Savitri và 4 người con trai

Cuộc sống “gia đình hòa thuận vạn sự như ý”, cuộc sống của Savitri trải qua một cách đề tài như vậy, nhưng không ai mong đợi năm 2005, ông Jindal, trụ cột của gia đình, bất ngờ có thể không qua đời trong một dịch vụ trực tuyến thăng. Savitri next to all the second from the chồng, from that she must be from the bức tường.

May may thay, anh Jindal information have a plan to plan. Ông để 4 người con của mình phụ trách 4 mảng lớn trong công việc kinh doanh của gia đình: người con cả Prithviraj phụ trách công ty đường ống; Sajjan con thứ hai phụ trách công ty; Ratan con thứ ba không thể thay đổi và không quản lý con người tư vấn ở Mỹ về phụ trách công ty.

Savitri cũng rất thông minh, sau khi thoát khỏi bức tường, bà không thể nhập vào hoạt động kinh doanh của các con trai, dù sao họ cũng là những ông chủ giỏi, bà phải làm việc với các ông chủ lớn. render. Mỗi năm vào ngày 31/3 và ngày 7/8, là ngày tháng và sinh nhật của ông Jindal, cả gia đình đều dành thời gian quần áo bên nhau. Các con trai vẫn sống trong biệt thự và không thể nhập vào công việc hàng ngày của nhau, nhưng nếu ai đó bắt đầu một dự án mới hoặc gặp phải một vấn đề nào đó, ba người kia sẽ cùng ngồi lại bàn bạc.

Savitri said with con trai bà có kế hoạch từ bỏ phần cổ của mình và sẽ chuyển giao cho các con trong tương lai. Như thế, con trai nào cư xử không tốt? Thực tế chứng minh rằng biện pháp khuyến khích cổ phần của Savitri rất hiệu quả. 5 năm sau khi bà trở thành chủ tịch của Jindal Group, doanh thu đã tăng gấp bốn lần và các con trai của bà đều có thể hiện tài năng của mình, niêm yết, mua lại và liên kết với các công ty nước ngoài, ai cũng giỏi giang.

Ngay cả bà Savitri tuy đã già, cũng tự mình “xuất trận”, tuy nửa đời trước là bà nội trợ, nhưng sự nghiệp của bà cũng không xoàng. Ông Jindal, là ủy viên ba nhiệm kỳ của Hội đồng lập pháp bang Haryana trước khi qua đời. Bà Savitri được thừa kế sản phẩm chính của chồng và được bầu làm thành viên của quốc hội bang này. Mỗi tuần bà dành ra ba ngày để kết nối với các cử tri

Gia đình bà tham gia cả vào chính trị và kinh doanh, sau khi khởi động cuộc chiến ở Nga-Ukraine năm nay, giá cả hàng hóa tăng chóng mặt, không có gì lạ khi họ kiếm được rất nhiều tiền. Hiện nay, tài sản của bà Savitri và các giá trị tương đương 18 tỷ USD, một mức mà cả chồng bà vẫn sống, cũng không thể mơ tới. Càng kiếm được nhiều tiền, tâm thái của Savitri càng ổn định. Bà rất quan tâm đến lợi ích xã hội và hoạt động từ thiện, bà từng nói: “Chúng tôi dù xây dựng nhà máy ở đâu thì cũng phải xây dựng trường học, bệnh viện”. Bà chưa từng học đại học nhưng đã mở trường “OP Jindal Global University” nổi tiếng Ấn Độ

Là một phụ nữ Ấn Độ được áp dụng từ nhỏ, bà Savitri có nhiều nỗ lực để đạt được quyền của phụ nữ, năm đẩy, bà đã được trao quyền thành công cho phụ nữ quốc tế. Từ một cô nội trợ trở thành người phụ nữ giàu nhất châu Á, câu chuyện của cô Savitri diễn ra ở Ấn Độ được coi là một kỳ thần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *