Ấn tượng Việt Nam tại chợ Hội từ thiện ở Mông Cổ

Rate this post

Các Đại sứ và Phu nhân cùng quan khách Mông Cổ chụp ảnh lưu niệm sau lễ khai mạc.
Các Đại sứ và Phu nhân cùng quan khách Mông Cổ chụp ảnh lưu niệm sau lễ khai mạc.

Ngày 17/9 tại thủ đô Ulaanbaatar, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã phối hợp với Câu lạc bộ các nhà Ngoại giao nữ quốc tế (WDC) thuộc Bộ Ngoại giao Mông Cổ cùng các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Mông Cổ vui mừng đồng tổ chức Hội chợ từ thiện quốc tế thường niên nhằm góp phần giúp đỡ trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật tại các cơ sở, trung tâm nuôi dưỡng và hỗ trợ xã hội Mông Cổ.

Sau hai năm gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch vụ Covid-19, Hội chợ lần này chứng nhận sự tham gia tích cực của hơn 20 Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán nước ngoài tại Mông Cổ.

Bạn bè quốc tế chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam.
Bạn bè quốc tế chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam.

Ngoài ý nghĩa chung tay góp phần xây dựng một thế giới ngày càng tốt hơn, không có ai bị bỏ lại phía sau, Hội chợ còn là cơ hội giao lưu văn hóa, ẩm thực, tăng cường đoàn kết; quảng bá về đất nước, con người của mỗi quốc gia có Cơ quan đại diện tại Mông Cổ.

Các bài hát dân ca, nhảy múa và trang phục truyền thông của nhiều nước đến Hội chợ, tạo nét đa dạng văn hóa, bức tranh đa sắc màu của Hội chợ.

Là thành viên Ban tổ chức, Việt Nam có một số biểu tượng tiết mục tại Lễ khai mạc. Đặc biệt khách mời sự kiện rất ấn tượng với màn trình diễn đàn T’rưng với ca khúc Việt Nam “Việt Nam Hồ Chí Minh” do giáo viên và học sinh Trường Trung học số 14 mang tên Hồ Chí Minh biểu diễn ngay phần khai báo chương trình.

Đặc biệt văn bản tiết kiệm với đàn T'rưng tại lễ khai mạc.
Đặc biệt văn bản tiết kiệm với đàn T’rưng tại lễ khai mạc.

Bên cạnh đó, những hình ảnh giới thiệu về danh lam thắng cảnh, nét sinh hoạt văn hóa và ẩm thực của một số miền, dân tộc Việt Nam cũng được giới thiệu với bạn bè Mông Cổ và quốc tế.

Gian hàng Việt Nam được đặt ngay tại điểm đến đầu tiên của Hội chợ, đặc biệt thu hút khách hàng tham quan với những tà áo dài bên cạnh công ty giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ; các món ăn truyền thống như nem rán, bánh chưng, giò chả; các loại cà phê của Việt Nam đang được thị trường Mông Cổ ưa thích.

Khách hàng quốc tế và Mông Cổ xếp hàng đến lượt mua nem tại gian hàng Việt Nam.
Khách hàng quốc tế và Mông Cổ xếp hàng đến lượt mua nem tại gian hàng Việt Nam.

Một số tập đoàn lớn như Khunsexpress, Eco Foods LLC, Nomin, Cruisetour cũng nhân dịp này xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam với hàng loạt sản phẩm được nhập khẩu từ Việt Nam.

Hội chợ diễn ra trong đồng hồ 6 giờ (từ 9h đến 15h) nhưng để lại nhiều ấn tượng và tiếc nuối khi hàng Việt Nam không đủ đáp ứng nhu cầu quá lớn của khách hàng.

Với những nụ cười thân thiện, câu “cửa miệng” của bộ quản lý đại sứ và một số kiều bào ta hỗ trợ gian hàng nói với quan khách lúc sắp kết thúc Hội chợ “hẹn sớm gặp lại vào mùa sau!”.

Vợ chồng Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ từng có nhiệm kỳ công tác tại Hà Nội, vô cùng thích thú khi đến thăm gian hàng Việt Nam
Vợ chồng Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ từng có nhiệm kỳ công tác tại Hà Nội, vô cùng thích thú khi đến thăm gian hàng Việt Nam.
Nhịp cầu âm nhạc kết nối hữu tình với Việt Nam-Mông Cổ Nhịp cầu âm nhạc kết nối hữu tình với Việt Nam-Mông Cổ

Ngày 9/9, nhân dịp đầu năm học mới 2022-2023, đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ do Đại sứ Doãn Khánh …

Đặc sắc Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Mông Cổ Đặc sắc Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Mông Cổ

Tối ngày 1/9, tại thủ đô Ulaanbaatar, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc …

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Mông Cổ Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Mông Cổ

Ngày 22/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Phòng Thương …

Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã phối hợp với Trường số 14 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ …

130 khách du lịch Mông Cổ đầu tiên đến Việt Nam kể từ khi dịch Covid-19 phát ra 130 khách du lịch Mông Cổ đầu tiên đến Việt Nam kể từ khi dịch Covid-19 phát ra

Sáng 24/3, chuyến bay đầu tiên hơn 130 du khách Mông Cổ hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Nội Bài, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *