Ấn tượng du lịch trải nghiệm tại trang trại nuôi chè ở Ấn Độ

Rate this post

(Tổ Quốc) – Ngoài chế độ biến và xuất khẩu chè, giờ đây, nhiều khu vực ở Ấn Độ còn triển khai mô hình du lịch.

5h30 sáng, còi báo hiệu vang lên báo hiệu một ngày mới bắt đầu tại vườn chè Glenburn Tea Estate (Ấn Độ). Những đứa trẻ được cho đi học trước khi mẹ chúng tôi làm việc tại các khu trồng cây xanh.

Glenburn Tea Estate nằm ở chân của dãy Himalaya và là một địa điểm đang thu hút nhiều khách du lịch với tour trải nghiệm mà họ cung cấp.

Glenburn Tea Estate được xây dựng năm 1859 bởi một công ty chè của Scotland và hiện thuộc sở hữu của gia đình Prakash. Nơi đây có tổng diện tích 650 ha, bao gồm vườn chè, rừng và đồi núi. Bên cạnh đó là 8 dãy phòng lưu trữ và các khu vực ăn uống, sinh hoạt chung.

Ấn tượng du lịch trải nghiệm tại trang trại nuôi chè ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Ảnh: SCMP.

Ấn tượng du lịch trải nghiệm tại trang trại nuôi chè ở Ấn Độ - Ảnh 2.

Một góc của Glenburn Tea Estate (Ảnh: SCMP).

Ấn tượng du lịch trải nghiệm tại trang trại nuôi chè ở Ấn Độ - Ảnh 3.

Một căn phòng ở Glenburn Tea Estate (Ảnh: SCMP).

Sản phẩm của Glenburn Tea Estate tạo ra loại trà màu vàng hoặc hổ phách với hương vị độc đáo, tinh tế. Mỗi khu vực trồng chè tại đây đều làm một phụ trách gia đình. Công ty tham quan Glenburn Tea Estate bắt đầu bằng đoạn đường lên những con dốc của những người phụ nữ đi theo đường cao su, giỏ xách trên lưng để thu hoạch chè. Hái là công việc yêu cầu sự lặt vặt. Vì thế, tại Glenburn Tea Estate, nó được giao cho những người phụ nữ.

This khu vực khoảng 10 phút lái xe là nhà máy sản xuất. Bên trong, những máy móc hoạt động bằng cách làm hết công suất để tạo ra thành phẩm cuối cùng. , Tham quan nhà máy kéo dài 90 phút kết thúc bằng hoạt động thử nghiệm các loại trà khác nhau.

Ấn tượng du lịch trải nghiệm tại trang trại nuôi chè ở Ấn Độ - Ảnh 4.

Work kernel in house variable (Ảnh: Internet).

Theo SCMP, Ấn Độ là nhà sản xuất chè lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc. Ngoài chế độ biến và xuất khẩu chè, giờ đây, nhiều khu còn triển khai mô hình du lịch. Các căn nhà gỗ đã có những gia đình sở hữu / quản lý cải tạo thành khách sạn hoặc homestay.

Đa số trải nghiệm mà họ cung cấp là sự kết hợp giữa lịch sử, văn hóa và thiên nhiên. Ngoài tham quan nhà máy, thử trà, du khách còn được hòa mình với thiên nhiên trong các chuyến bay, học nấu ăn cũng như tham gia một số hoạt động liên quan đến cộng đồng địa phương.

Ấn tượng du lịch trải nghiệm tại trang trại nuôi chè ở Ấn Độ - Ảnh 5.

Người quản lý của một môn học cho biết: “Không có ít khách du lịch hiện nay đang tìm kiếm hình thức trải nghiệm. Công ty sản xuất cũng cần thêm thu nhập. Khi có yêu cầu, chắc chắn sẽ có nguồn cung cấp. Hơn nữa , các khu trồng chè thường ở miền núi, có khí hậu mát mẻ và trong lành hơn so với vùng đồng bằng ở Ấn Độ “.

“Khách tham quan sẽ được tìm hiểu về lịch sử của chè, cuộc sống hàng ngày của người chăn nuôi cũng như khám phá thiên nhiên, sinh vật xung quanh các trang. Đây là trải nghiệm được nhiều người quan tâm”, Shoba Mohan – người quản lý của khách sạn Rare India, chia sẻ.

Một trong những địa điểm sớm nhất tận dụng lợi thế của định thức này là Windermere Estate. This khu vực bắt đầu mở cửa cho khách từ năm 1995.

“Khách của chúng tôi có thể ghé thăm vườn chè, nhà máy, bảo tàng chè hay đi bộ trên những con đường mòn trong đồng cỏ và rừng”, ông Simon John – chủ sở hữu Windermere Estate, cho biết.

Ấn tượng du lịch trải nghiệm tại trang trại trồng chè ở Ấn Độ - Ảnh 6.

Tại Assam, các bản quyền của tỉnh đã công nhận giá trị của di sản trà. Năm nay, địa phương này đã phân bổ ngân sách cho 50 khu vực được lựa chọn để hỗ trợ cho việc xây dựng nhà khách và các cơ sở du lịch.

Còn tại Valparai – một khu vực ở miền nam Ấn Độ, khu lưu trú Sinna Dorai là một điểm nổi bật. Sinna Dorai được xây dựng vào những năm 1930, nhìn ra những khu vườn chè xanh mát. Những ngọn đồi ở đây nổi tiếng với phong phú thực vật động.

Một số chuyên gia trong ngành hi vọng hình thức kết hợp trải nghiệm tại trang trại nuôi chè sẽ tiếp tục nở rộ trong thời gian tới tại Ấn Độ.

Nguồn: SCMP

Mộc Tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *