An toàn giao thông tin nhắn trên bảo hiểm – Báo Bà Rịa

Rate this post

Bằng những nét vẽ sinh động, màu sắc tươi sáng, những chiếc bảo hiểm đã được các em học sinh Trường THCS Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu “hô biến” thành các tác phẩm dễ thương, mang thông điệp truyền thông về an toàn giao thông.Cô và trò Trường Nguyễn An Ninh bên chiếc bảo hiểm đã được trang trí.
Cô và trò Trường Nguyễn An Ninh bên chiếc bảo hiểm đã được trang trí.

Mỗi một tin nhắn mũ lưỡi trai

“This is a cấm biển đi ngược chiều, đây là cấm biển báo, còn đây là cấm biển báo…”, em Trần Nguyễn Thanh Tâm, học sinh lớp 7/4 hào hứng chỉ một số biển báo giao thông, được em smart display as same as a Anime a activity figure, KPop on the security.

Theo Thanh Tâm, bộ bảo hiểm này của gia đình em đã cũ, không sử dụng. Khi nhà phát triển chương trình bảo hiểm trang đã qua sử dụng với chủ đề an toàn giao thông, em đã xin ba chiếc áo choàng và thực hiện tác phẩm. Mũ lưỡi trai có màu nhạt, được Tâm phủ các lớp sơn màu trắng. Em mất 2 buổi chiều để thảo luận những nét vẽ của bức tranh của mình.

“Em vẽ biển báo giao tiếp với màu đỏ và xanh dương làm chủ đạo. Và để bức tranh không nhàm chán, em vẽ thêm hình minh họa Anime và KPop. Những hình ảnh này sẽ thu hút các bạn quan tâm đến các biển báo, đồng thời hình ảnh trẻ trung của hoạt động, nhóm nhảy trang sinh, giới trẻ thích thú hơn ”, Tâm giải thích về bức tranh làm nhóm thực hiện .Các em học sinh lớp 7.2 chuyên chú thực hiện tác phẩm của mình.
Các em học sinh lớp 7.2 chuyên chú thực hiện tác phẩm của mình.

Trong khi đó, nhóm của em Mai Phương Vy, học sinh lớp 6/5 thể hiện hình ảnh con gấu trúc được che trắng bởi 2 vòng trái tim ấp với tông màu chủ đạo, đen và vàng. Vy thích vẽ, em từng vẽ hình một chiếc ô tô thông minh, có thể tự lái để giảm bớt tai nạn giao thông. “Với em, con gấu trúc hình ảnh chắc chắn, chậm trễ. Em muốn nhấn mạnh mọi người cần từ nhỏ, cẩn thận khi tham gia giao thông, để ai cũng được bảo vệ ”, Vy chia sẻ về ý tưởng bức tranh của mình.

Một số bức vẽ khác, các em miêu tả cảnh hoàng hôn bình yên ở biển Bãi Trước, như nét vẽ được các em ghi lại sau những buổi chiều đạp xe với bạn bè; camera image, ô tô dừng lại trước đèn tín hiệu đèn giao thông; hình ảnh học sinh đội mũ lưỡi trai khi ngồi trên xe điện … kèm theo các thông báo “Đội mũ xinh, bảo vệ mình”, “Tôi yêu chiếc xe đạp của mình” (Tôi yêu chiếc xe đạp của mình), “An toàn giao thông ”…

Thay đổi tuyên truyền hình thức mới

“Em nghĩ rằng, công việc truyền thông bằng hình thức vẽ tranh, đặc biệt là vẽ lên bảo hiểm rất hay. Chúng tôi không thể hiện năng khiếu của mình mà không có những chiếc áo sinh động, mang hiệu ứng truyền thông tốt hơn ”, Trần Nguyễn Khánh Hà, lớp 7/7 nhận xét về chương trình vẽ tranh nâng cấp bảo hiểm.

Bà Nguyễn Thị Sông Thương, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn An Ninh cho hay, hằng năm, nhà trường đều tổ chức các hoạt động cho HS tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ với nhiều hình thức, như: Kính cảnh sát giao diện thông báo truyền thông; tổ chức cho đoàn thanh niên phân luồng trước cổng trường, tạo hành lang an toàn giao thông cho các em khi tan học; các em trong đội Sao đỏ truyền thông đến phụ huynh, học sinh về văn minh đô thị trước cổng trường …

Ngoài ra, trong các hoạt động ngoài trời, nhà trường cũng tổ chức các chương trình câu trả lời, đưa ra tình huống khi tham gia giao thông để các em phân tích và cùng tìm câu trả lời. Các trường hợp tình huống đưa ra đều đơn giản, nhưng thực tế để xử lý các em, từ đó giúp học sinh vận dụng vào cuộc sống.

Special, 4 years qua, nhà trường tổ chức vẽ lên bảo hiểm để tuyên truyền về toàn bộ thông tin. This action for learning blocks 6, 7. Mỗi lớp sử dụng ít nhất 4 cũ bảo hiểm, vẽ và trang trí, sau đó thuyết trình ý tưởng sáng tạo của mình.

“Những ấn tượng chiếc áo choàng được trưng bày trong thư viện hoặc phòng sinh hoạt đội, để các em đều có thể nhìn thấy. Chúng tôi muốn nhấn mạnh việc tái sử dụng đồ vật đã qua sử dụng và truyền thông bằng hình thức trực tiếp đến việc học sinh tầm quan trọng của tập tin định thức khi tham gia giao thông. Qua đó, giúp các em dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện, hình thành ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, văn hóa ứng dụng khi tham gia giao thông ”, bà Sông Thương nhấn mạnh.


Tại chương trình được tổ chức ngày 19/9, nhà trường tuyên truyền về toàn bộ thông tin đến 1.300 em học sinh toàn trường; tổ chức cho hơn 630 học sinh khối 6, 7 vẽ tranh trên bảo hiểm, với 68 chiếc áo bảo hiểm được vẽ, trang trí bắt mắt, sáng tạo, thể hiện tinh thần chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

Bài, ảnh: DIỄM QUỲNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *