Ảm đạm giao dịch, thị trường khớp lệnh giá trị xuống dưới 10.000 tỷ đồng

Rate this post

Thị trường chứng khoán vừa trải qua một phiên bản phục hồi nhẹ về số điểm nhưng thanh toán lại quay đầu giảm mạnh. Lệnh khớp giá trị trên HoSE chỉ chưa đến 9.800 tỷ đồng, thấp hơn 27% so với phiên bản trước và là mức thấp nhất trong vòng gần 2 tháng kể từ phiên bản 27/7. Các nhà đầu tư quan trọng trong tiền cảnh thị trường mới nhẹ nhàng sau một biến thể đầy đủ là điều không quá bất ngờ.

Ảm đạm giao dịch, thị trường khớp lệnh xuống dưới 10.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Thanh toán down down ngược lại kỳ vọng của nhà đầu tư vào thị trường có thể sôi động hơn khi áp dụng chu kỳ thanh toán mới T + 2 (từ ngày 29/8) và lô lẻ giao dịch (từ ngày 12 / 9). Trước đó, một số chuyên gia nhận định khoản thanh toán có thể tăng khoảng 20-30% sau những thay đổi trên tùy chọn vào mức độ hưng phấn của nhà đầu tư nhưng thực tế giao dịch lại ngày càng ảm đạm hơn.

This Giai đoạn, thị trường chứng khoán Việt Nam có cảm giác nhạy cảm trước những biến đổi từ bên ngoài. Ngay trong phiên bản trước, trường cũng rung lắc rất mạnh khi chứng khoán Mỹ có phiên bản giảm mạnh nhất từ ​​tháng 6/2020 do số liệu phát được công bố cao hơn so với kỳ vọng. Do đó, nhà đầu tư cũng có tâm quan trọng hơn và quan sát ưu tiên thay vì xuống tiền.

Theo SGI Capital, giai đoạn tháng 09 và 10/2022 có thể sẽ là bài kiểm tra sức mạnh với thị trường chứng khoán trước rủi ro từ thị trường tài chính toàn cầu khi Fed tăng tốc thu hút tiền. Tuy nhiên, SGI Capital cho rằng giai đoạn áp suất tỷ giá và áp suất căng thẳng và bất ngờ nhất có thể dần dần. Ngân hàng Nhà nước sẽ có thêm điều hành dư từ cuối quý 4 khi tốc độ thắt chặt tiền tệ chậm lại trên toàn cầu. Khi đó, trường thanh toán được kỳ vọng sẽ được cải thiện rõ ràng hơn.

Trong báo cáo mới đây, Dragon Capital dự báo lãi suất Việt Nam có thể tiếp tục xu hướng đi lên nếu Fed tiếp tục thắt chặt tiền tệ và nâng lãi suất lên mức 4,0% trong năm 2023, gây áp lực cho các Ngân hàng Nâng cấp hàng trung ương để bảo vệ đồng nội tệ cũng như duy trì dòng vốn không chạy khỏi quốc gia của mình.

Dollar Index vượt 110 và cao nhất trong vòng 20 năm, tạo ra áp lực tới đồng tiền của các quốc gia đang phát triển và Việt Nam cũng không có ngoại lệ. Tuy nhiên, trong tiền bối Euro giao dịch dưới mốc 1 USD, Nhân dân tệ chạm ngưỡng 7.0 và Yên Nhật giảm về mức 144, thấp nhất trong 24 năm, mức giảm của VND là hợp lý và thể hiện sự ổn định da kinh tế Việt Nam.

Vị thế của Việt Nam có thể được tác động bởi sự bất ổn định, nhưng kinh tế nội địa vẫn đang vận hành rất tốt và được rất nhiều tổ chức quốc gia đánh giá cao. Sau đó, xếp hạng tín nhiệm lên BB + của S&P, Việt Nam tiếp tục được Moody’s nâng cấp phát triển lên Ba2 với sự phát triển ổn định trong thời hạn dài. Dragon Capital dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam có thể đạt được 2 chữ số trong quý 3 và 7,8% trong năm nay.

Dragon Capital cho rằng, kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục xu hướng phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ khi thị trường chứng khoán đang ở mức định giá hấp dẫn với PE 10 lần và tăng trưởng EPS 17%. Mặc dù tăng trưởng có thể giảm tốc độ vào năm sau, đây chỉ là chậm lại không phải là âm trưởng. Thị trường Việt Nam có triển vọng về lợi nhuận / rủi ro vượt trội trong nhóm các trường mới nổi.

Ảm đạm giao dịch, thị trường khớp lệnh xuống dưới 10.000 tỷ đồng - Ảnh 2.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *