Ám ảnh với làm đẹp từ chất làm đầy, botox

Rate this post

Mới đây, các thông tin tại Anh cho thấy càng nhiều người trẻ dưới 25 tuổi “nghiện” các thủ thuật làm căng bóng da, xóa nếp nhăn, rãnh cười. This every time only be view is a beauty method of the group is oldized.

Năm 2020, Bộ Y tế Anh ước tính có khoảng 41.000 ca tiêm botox được thực hiện trên thiếu niên dưới 18 tuổi. Chính quyền này nước ban hành luật có thể thẩm mỹ, dù không thuật toán, với vị trí trẻ.

Song, hầu như không có cách nào ngăn chặn nhóm lớn hơn không sử dụng botox và người điền. This title is doing up to the tranh cãi về kết quả của việc lưu trữ làm đẹp bằng cách tiêm chất định dạng.

Nắm bắt tâm lý “muốn đẹp như sao Hollywood”, hàng loạt phòng kiểm duyệt chất lượng, không có giấy phép hành nghề mọc lên.

Với giá rẻ, không cần nhiều thủ tục giấy tờ, các cơ sở kinh doanh này thu hút lượng lớn giới trẻ đến làm đẹp, bất chấp những khó khăn về kết quả.

Từ tháng 2/2021, phủ chính và hội đồng bác sĩ da liễu Anh hướng tới ngăn chặn, kiểm tra chặt chẽ các phương pháp có thể không dao kéo nói trên.

Ảnh minh hoạ.

Tại Việt Nam trạng thái này cũng tương tự. Tại bệnh viện Da liễu ngày càng tăng đặc biệt của các biến thể ca là các cơ quan có tính chất làm đầy đủ ở bên ngoài cơ sở thẩm mỹ không phải do các bác sĩ chuyên khoa đảm nhiệm. Nhiều nhân sự là người rất trẻ thậm chí mới là học sinh cấp 2.

Ví dụ một nữ sinh cấp 2 trú tại Văn Chấn, Yên Bái đã bị mù mắt vì tiêm chất làm đầy tại một cơ sở spa ở huyện Văn Chấn, Yên Bái. Bệnh nhân tự do mũi tẹt và nghe nói làm mũi cao hơn. Bệnh nhân tới tiêm và cũng không biết chủ có được đào tạo hoặc cấp chứng chỉ hành nghề hay không. Đặc biệt, giá cũng rất bất ngờ, chỉ 2 triệu đồng.

Sau khi khám, kiểm tra và hội chẩn, các bác sĩ chuyên khoa da liễu tiêm thuốc giải chất làm đầy cơ sở thẩm mỹ vào mũi tiêm trước đó, đồng thời cố gắng tìm kiếm vùng da hoại tử, bảo vệ vùng da lành. xung quanh cho bệnh nhân.

Theo TS BS Vũ Thái Hà – Trưởng khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ bào gốc- BV Da liễu Trung ương, cho biết hiện tại tại Việt Nam chưa có chính thức hệ thống nào về trình tiêm biến vật liệu, meso và botox. Tuy nhiên, theo số liệu tại Bệnh viện Da liễu Trung ương thấy số lượng các biến chứng ngày càng tăng, trung bình trên dưới 10 ca một tháng.

Trọng thẩm mỹ chỉ định sẽ chia làm hai nhóm chính là trẻ hóa và chỉnh sửa đường nét. Các sản phẩm thường là các chất HA có liên kết (dùng để làm đầy – Filler) hoặc không có liên kết, các thành phần khác nhau bao gồm vitamin, axit amin, chất chống oxy hóa, gốc tự do.

Đối tượng được định nghĩa chỉ là những người có nhu cầu về thẩm mỹ, không có tiền sử dụng ứng dụng với các thành phần của sản phẩm và được bác sĩ chuyên khoa Da liễu khám và đánh giá trước khi xác định chỉ. Tuy nhiên, vẫn có nhân dân tình trạng đến các cơ sở spa thậm chí là tiệm làm tóc để được chất làm đẹp cho nhiều rủi ro, biến chứng.

TS Hà cho biết khi sử dụng Filler, botox, nhất là dùng quá sớm và không đúng chỉ định, không phải bác sĩ chuyên khoa thực hiện thì các cơ sở có thể gặp: Các biến chứng liên quan đến kỹ thuật tiêm như gây tắc mạch, tổ chức hoại tử, mù mắt, tím, liệt cơ không mong muốn, nhiễm trùng… các chứng chỉ biến liên quan đến các cơ quan phản ứng như dị ứng, ban đỏ, u hạt, di chuyển của chất tiêm… Khi tiêm quá mức và không đúng giải pháp sẽ làm cho mô xơ, teo và đốt cháy, làm mặt hoặc tổ chức tiêm biến dạng.

Đặc biệt, TS Hà cho rằng công việc thuộc thẩm mỹ là vấn đề tâm lý luôn muốn có mặt đẹp và căng nên họ sẽ luôn muốn sử dụng khi soi nhiều gương và đặc biệt khi càng vận dụng thì càng biến sắc mặt. format and doing them must be always find the method for the cải thiện.

TS Hà khuyến cáo các khách hàng nếu có nhu cầu làm đẹp cần đến các cơ sở chuyên về thẩm mỹ như bệnh viện da liễu trung ương để các bác sĩ có chuyên môn và đã được đào tạo về các thủ thuật kiểm tra, đánh giá giá và tư vấn cụ thể.

Trong làm đẹp, khách hàng cần là người dùng thông minh, cần tìm hiểu kỹ về các kỹ thuật thẩm mỹ, các điểm ưu tiên của bác sĩ chuyên khoa.

Đặc biệt, bạn không tin vào những quảng cáo xen kẽ trên thị trường nhất là những quảng cáo từ các cơ sở không chuyên môn.

K.Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *