Ai Cập nhật kế hoạch tăng 30% lượng khách du lịch hàng năm

Rate this post


BNEWSTruyền thông Ai Cập nhật lời Bộ trưởng Du lịch và Cổ vật Ai Cập Ahmed Issa cho biết quốc gia này đang lên kế hoạch kích hoạt du lịch trong nước và tăng lượng khách nước ngoài từ 25% đến 30% hàng năm.

Phát biểu của Bộ Issa được đưa ra trong buổi lễ trưởng của Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập tổ chức nhân kỷ niệm 200 năm giải mã chữ tượng hình Ai Cập được trên phiến đá.

Trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy “ngành công nghiệp không khói”, Ai Cập cũng vừa khởi động một chiến dịch quảng cáo trực tuyến về khoa học Ai Cập cổ đại, nhắm mục tiêu đến khách hàng một số quốc gia bao gồm Mỹ, Anh, Đức, Ý, Ả Rập Xê Út, Canada và Tây Ban Nha.

This dịch vụ sẽ kéo dài trong vài tuần và được phát động để giúp khơi dậy sự tò mò của khách hàng nước ngoài với những nỗ lực tiên phong của người Ai Cập cổ đại trong lĩnh vực khoa học và tri thức.

Giám đốc điều hành của Tổng cục xúc tiến du lịch Ai Cập Amr El-Kady cho biết chiến dịch này có một đoạn phim quảng cáo làm sáng một loạt các hãng phát hành và đóng góp đầu tiên của người Ai Cập cổ đại phục vụ nhân loại trong hơn 7.000 năm, trong nhiều lĩnh vực bao gồm các dịch thuật chuyên môn, chân tay giả, thiên văn học, kỹ thuật, cũng như toán học.
Bộ trưởng Ahmed Issa cho biết ngành du lịch là một trong những trụ cột của nền kinh tế quốc gia Bắc Phi này, có tác động trực tiếp đến việc nâng cao tốc độ tăng thu nhập quốc dân, vì nó góp phần tạo ra cơ sở hội làm việc một cách trực tiếp và gián tiếp.
Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập cũng đang phát triển một chiến lược dài hạn về du lịch sẽ được công bố trong quý đầu tiên của năm 2023, để thu hút nhiều khách hơn và mang lại những trải nghiệm đa dạng.
Trước đó, ngày 27/9, Cơ quan Huy động và Thống kê Trung ương Ai Cập (CAPMAS) công bố khoảng 4,9 triệu lượt khách đã đến thăm Ai Cập trong nửa đầu năm 2022, tăng 85,4% so with the same year of 2021 with 2,6 triệu lượt du khách.
Trong một tuyên bố nhân Ngày Du lịch thế giới (27/9), CAPMAS cho biết thêm 8 triệu lượt khách đã đến thăm Ai Cập trong năm 2021, tăng 117,5% so với mức 3,7 triệu lượt du khách hàng của năm 2020 trong tiền cảnh báo COVID-19 đại dịch. Với những nỗ lực nhằm phục hồi ngành du lịch, Ai Cập nhật doanh thu 5,1 tỷ USD trong chín tháng đầu năm tài chính 2021-2022 (1/7 / 2021-30 / 6/2022) ./ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *