6 điều cần biết khi đi du lịch mùa mưa bão

Rate this post


You should have the standard before if you want to go travel in this time to you should have a normal time if you want to going to travel in this time to you need to make the things that be.

Theo Bưu điện Washingtonvào mùa mưa bão, các sân bay thường đóng cửa, người dân và khách du lịch ở khu vực ảnh hưởng phải đi sơ tán.


Đối đầu với khách du lịch có chương trình hoạt động trong mùa bão, điều quan trọng nhất là phải nhận thức được vấn đề và chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi.


6 điều cần biết khi đi du lịch mùa mưa bão - 1


You need to have the standard to be kép khi đi du lịch mùa mưa bão. Ảnh: Washington Post.


Close a way information


Josh Dozor – Tổng giám đốc hỗ trợ y tế và an ninh tại Công ty quản lý rủi ro International SOS – cho biết du khách nên có bộ kết nối điện thoại dự phòng, đặc biệt là trong mùa bão. Điều quan trọng là phải mang đầy đủ thuốc men, sữa trẻ em và đồ dùng cho vật nuôi nếu đi cùng em bé hoặc thú cưng. Bản đồ cứng cũng rất cần thiết trong trường hợp mạng dịch vụ bị hạn chế, trục trặc.


Mr. Dozor cho hay nếu du khách đang ở trong khu vực ảnh hưởng của cơn bão, họ nên có đủ thức ăn và uống nước trong 72 giờ.


Rich Harrill – Giám đốc Viện Nghiên cứu Du lịch quốc tế tại Đại học Nam Carolina, Mỹ – cũng đề xuất bạn nên chuẩn bị sẵn đèn pin, ghim và một tốt sơ đồ.


Kích hoạt cảnh báo


Ông Harrill cho biết khách du lịch nên chú ý đến TV, đài phát thanh hoặc các trang web tin tức địa phương để theo dõi báo cáo cấp.


Trong khi đó, ông Dozor cho rằng khách du lịch cần kết nối điện thoại và bật cảnh báo tự động để nhận thông báo về lốc xoáy, sơ tán hoặc các phương pháp phòng ngừa khác nhau.


Ngay cả ở những khu vực mà cơn bão không đổ bộ trực tiếp, vẫn có thể có mối đe dọa. Vì vậy, khách hàng nên theo dõi báo cáo.


6 điều cần biết khi đi du lịch mùa mưa bão - 2


Khách du lịch nên thường xuyên theo dõi các cấp báo. Ảnh: Travellers.


Nghe báo cáo cấp độ


Mọi người nên sơ tán cả khi chỉ có thông báo tự nguyện sơ đồ và chắc chắn phải làm việc nếu có bắt buộc.


Thường khách du lịch không có tủ đựng thức ăn hoặc hệ thống hỗ trợ gần đó, những điều đó chính thức để khu vực an toàn hơn. Các cấp nhân viên sẽ ưu tiên tập trung cho những người mắc bệnh trạng thái hoặc những người không thể di chuyển.


W. Craig Fugate – cựu quản trị viên của FEMA – cho hay khách du lịch nên kiểm tra lại khách sạn của họ có trong khu vực sơ tán hay không và có khả năng thoát ra sớm hay không.


Lập kế hoạch rời


Nếu gia đình bạn không ở cùng nhau, hãy lập kế hoạch về địa điểm và thời gian bạn sẽ gặp nhau.


“Chọn một điểm trên bản đồ, chọn một vị trí, thời gian và bám sát vào đó”, ông Dozor nói.


Du khách nên lưu ý rằng các khách sạn có thể sẽ được đặt dọc theo các đường sơ tán, không chỉ bởi những người sơ tán mà còn bởi những người ứng dụng cấp và nhân viên phục hồi điện đi theo hướng bão . Có thể phải chuyển xa hơn các đường chính tuyến để có một nơi lưu trú.


Transforming the lines also can be limited. Rất nhiều người sẽ chuyển tất cả các đường của đường cao tốc sang một hướng tránh xa cơn bão, hoặc hạn chế chuyển trong một số đường để chỉ sử dụng trong trường hợp cấp.


Chuẩn bị cho hậu quả


Bão không chỉ là sự kiện diễn ra trong một ngày. Nó có thể gây mất trạng thái mất điện kéo dài, độ phủ sóng di động và thiếu hụt nhiên liệu, thực phẩm.


Du khách nên bảo đảm điện thoại và ghim dự phòng trước khi có bão, đồng thời sử dụng ghim tiết kiệm. Nhắn tin tốt hơn gọi điện để giữ tuổi thọ pin mà không bị mất liên lạc.


6 điều cần biết khi đi du lịch mùa mưa bão - 3


You should be secure the phone and pin projected before it be than. Ảnh: NBC News.


Quan tâm đến bảo hiểm du lịch


Bảo hiểm có thể cung cấp một số bảo hiểm nếu chuyến đi bị hủy bỏ vì bão, thuộc tính chính sách. Nhưng công việc mua bảo hiểm cần phải được thực hiện trước khi có bão đến.


Trang web so sánh an toàn du lịch. has “.


Các hãng hàng không thường xuyên có thông báo cho khách đi du lịch hoặc đi từ các khu vực có ảnh hưởng có thể thay đổi chuyến bay mà không phải trả thêm phí. Những khách du lịch cần bay ra khỏi điểm đến trước cơn bão, nên lưu ý rằng sân bay có thể đóng cửa và chuyến bay có thể bị hủy.


Khách sạn có thể cung cấp phiếu mua hàng hoặc hoàn tiền trong trường hợp hủy liên kết đến bão, nhưng điều đó không có gì bảo đảm. Airbnb cho phép hủy bỏ chính sách bảo vệ phòng không nằm trong “các trường hợp giảm nhẹ”.


Bất cứ khi nào đến các khu vực dễ gây bão, mọi người nên kiểm tra các chính sách của khách sạn và mua bảo hiểm.


10 mẹo hay giúp bạn ở khách sạn thoải mái nhất


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *