5 Lý do Hậu Cung Như Ý Truyện vẫn viral sau 4 năm

Rate this post

4 năm trôi qua kể từ khi Hậu Cung Như Ý Truyện phát sóng, bộ phim Truyền hình cung đấu bom tấn này vẫn giữ nguyên nhiệt độ như thời điểm phim mới phát sóng ở cả Việt Nam và Trung Quốc. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu lý do tại sao Hậu Cung Như Ý Truyện vẫn viral như vậy nhé!

1. Bản Hậu Cung Như Ý Truyện, cốt truyện đậm chất “cung đấu”

So với những bộ phim cổ trang cùng thời điểm đều lấy đề tài tình yêu khắc cốt ghi tâm giữa nam chính và nữ chính, một bộ phim truyền hình cung đấu như vậy Hậu Cung Như Ý Truyện đã thổi một làn gió mới vào trường ảnh Hoa ngữ.

Dan hậu cung và con đông đảo tạo nên những âm thanh cung cấp đấu kịch tính (Ảnh: Weibo)
Hậu cung cấp và cháu đông đảo tạo nên những âm thanh cung cấp đấu kịch tính (Ảnh: Internet)

Tầng lớp layer những tính năng ẩn sau bình lặng của hậu cung cấp. Đạo diễn Hậu Cung Như Ý Truyện đã từng nói điều đó, trong bộ phim này không có ai là vai người tốt. Mọi nhân vật cũng mang trong mình một câu chuyện riêng, cũng từng góp phần vào một bộ phận nào đó dù là vô tình hay cố ý.

Dù là chủ tử hay nẹt tài thì họ đều góp phần vào các mạch truyện của bộ phim (Nguồn: Weibo)
Dù là chủ tử hay núp tài thì họ đều góp phần vào các mạch truyện của bộ phim (Ảnh: Internet)

Cuộc chiến tranh quyền lực, địa vị, không chỉ diễn ra giữa các tần số mà đó là cuộc chiến giữa các vị ca và công chúa, giữa mẹ chồng – nàng dâu hay thậm chí là Thái Hậu – Hoàng Thượng . At Hậu Cung Như Ý Truyệnkhông có cái gì gọi là phe người tốt – người xấu, chỉ có những người vẫn giữ được sơ đồ và những người dành cả đời tranh, cuối cùng nhận lại cái kết khiến người ta xót xa.

2. Cảnh phim được tiến độ từng chi tiết

Li do not small help Hậu Cung Như Ý Truyện vẫn giữ nguyên sức hút sau khi công chiếu năm tỉ lệ đến toàn bộ đoàn phim. Càng đào sâu, càng phân tích, chúng ta lại thấy được những ẩn dụ mà tổ chức gửi gắm trong từng thước phim.

Dù là chủ tử hay nẹt tài thì họ đều góp phần vào các mạch truyện của bộ phim (Nguồn: Weibo)
Cách bài viết trong bộ phim tỉ mẩn đến từng mảnh ghép trên bàn (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, các cảnh quay đại lễ trong Hậu Cung Như Ý Truyện rất quan trọng. Ví dụ như, hậu điển đại điển của Như Ý trong phim được quay rất hoành tráng từ công ty mặc định lễ phục, hoàng hậu bảo vệ sách, bước đi từ cung thất đến đại điện. Theo một video phỏng vấn trường hậu, các diễn viên đóng vai phi tần tiết lộ lễ phục họ mặc định trên người nặng đến 10kg. Có thể thấy, đoàn làm phim và vô tổ chức cùng có tâm.

Sự việc tinh tế ngưỡng mộ của đoàn làm phim trong từng chi tiết hoa văn.  (Nguồn: Weibo)
Sự việc tinh tế ngưỡng mộ của đoàn làm phim trong từng chi tiết hoa văn (Ảnh: Internet)

3. Diễn viên thực thi lực

Trong phim Hậu Cung Như Ý Truyện, từ vai diễn chính đến những vai diễn phụ, ai cũng đều diễn tròn. Hoắc Kiến Hoa có thể xuất hiện hình tượng vua Càn Long thời trẻ anh minh, sáng suốt khi về già vô cùng đa nghi, buông thả. Vượt qua những điều kiện thuận lợi về công việc “bấm máy” khi diễn thiếu nữ 17 tuổi, Châu Tấn đã khắc họa nên một cô nàng Như Ý mạnh mẽ, bản thân yêu hận, sẵn sàng buông bỏ để giữ vững sơ tâm.

Diễn viên từ phi tần đến nẹt tài cùng xuất sắc.  (Nguồn: Internet)
Diễn viên từ phi tần đến nẹt tài cùng xuất sắc (Ảnh: Internet)

Bộ phim cũng quy tụ những gương mặt gạo cội như Kinh Siêu, Trần Xung, Ô Quân Mai và các diễn viên hạng A như Đổng Khiết, Tân Chỉ Lôi, Đồng Dao, Trương Quân Ninh,… Bên cạnh các diễn viên nổi tiếng Giữ các vai diễn quan trọng, các vai phụ như tì nữ, núp tài cũng được các diễn viên trẻ có thể hiện ra cùng một ấn tượng.

Một nhân vật phân cảnh Liên Tâm vừa khóc vừa cười khi cuối cùng cô ấy cũng thoát khỏi trạng thái giám sát tên tuổi.
Một nhân vật phân cảnh Liên Tâm vừa khóc vừa cười khi cuối cùng nàng cũng thoát ra khỏi trạng thái giám sát biến tên (Ảnh: Internet)

4. Deep message

Mặc dù nội dung phim xoay quanh cuộc chiến đấu trường trung tâm của những nữ nhân nơi cung cấp nhưng những bài học Hậu Cung Như Ý Truyện gửi lại vô cùng sâu sắc. Xuyên suốt 87 tập phim, ta có thể thấy triết lý về nhân quả là thứ được xác định rõ nét nhất. Người làm việc, có ác giả. Lang Hoa hại Như Ý và Hy Nguyệt không thể có con, nàng cũng mất đi hai vị hoàng tử. Hải Lan dù là tự bảo vệ mình, trả thù Hoàng hậu thay cho Như Ý nhưng cái chết của Nhị A Ca vẫn có nàng góp phần. Nhân tuần hoàn, sau này con trai của nàng là Vĩnh Kỳ cũng bị kẻ khác tính toán cướp đi sinh mệnh.

Hoàn thành tuần kết quả, báo cáo đáng tin cậy.  (Nguồn: Weibo)
Hoàn toàn kết quả, báo cáo đáng tin cậy (Ảnh: Internet)

Có rất nhiều người chê trách nhân vật Như Ý quá hiền lành, không chịu tranh đấu nên về sau Yến Uyển lướt qua, thậm chí là so sánh với Chân Hoàn trong Hậu Cung Chân Hoàn Truyện. Nhưng có lẽ, đó chính là cách nàng Như Ý bảo vệ sơ tâm của mình giữa chốn hậu cung đầy ắp những khó khăn thử thách. Cô ấy đã sớm nhìn ra sự vô nghĩa trong cuộc đấu tranh của nữ nhân, cô ấy mong muốn chỉ là một tình yêu chung thủy, nhưng đến cả một sự tưởng tượng như đơn giản vậy, Như Ý cũng không thể thành toàn.

Như ý muốn giữ vững tâm như thuở ban đầu.  (Ảnh: Internet)
Như ý muốn giữ vững tâm hồn như thuở ban đầu (Ảnh: Internet)

5. Những meme “chất như nước”

Ngoài các công ty về tác giả, tổ chức xuất, kịch bản không thể kể từ các meme đến từ bộ phim. Chính những bức ảnh với những câu nói ấn tượng này đã góp phần tạo nên sức hút không hề nhẹ. Hậu Cung Như Ý Truyện.

Gia Quý Phi câu nói virus “Cay nghiệt thì thật là yêu, nhưng lại là sự việc.”
Gia Quý Phi viral story “Cay đắng thì thật là yêu, nhưng lại là sự việc” (Ảnh: Internet)
This is they we when must sell network for private.
This we are we must be sell the private network (Ảnh: Internet)
Ai làm lại Thề Phi của Tử Cấm Thành chứ?
Ai làm lại Thề Phi của Tử Cấm Thành chứ? (Ảnh: Internet)

Dù vấp phải kiểm tra rà soát từ cục bộ điện ảnh Trung Quoc but movie Hậu Cung Như Ý Truyện vẫn là một “tường thành” của dòng phim đấu tranh. Mặc dù đã trải qua năm trôi nổi kể từ khi bộ phim được phát sóng nhưng nhiều người hâm mộ vẫn hay nói đùa rằng Hậu Cung Như Ý Truyện chỉ mới phát sóng hôm qua thôi vì độ nóng của bộ phim không hề giảm bớt chút nào!

Bạn có thể quan tâm:

Các bạn hãy nhấn theo dõi BlogAnChoi để cập nhật các tin tức thú vị, nóng bỏng nhất nhé!

Xem thêm

“Thiên Cổ Quyết Trần”: Liệu Hứa Khải và Châu Đông Vũ sẽ phát nổ?

Bộ phim Thiên Cổ Quyết Trần vừa chính thức đóng máy ngày 06/10 sau 136 ngày quay, các mọt phim chắc chắn rất mong chờ ngày công bố phát sóng. Hãy cùng Blog ăn chơi tìm hiểu về bộ phim cổ trang đáng mong chờ này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *