5 cách đối phó với chứng buồn chán sau khi đi du lịch về

Rate this post

Khi hầu hết các hạn chế của Covid-19 được dỡ bỏ, công việc thiết lập cho một kỳ nghỉ trở nên dễ dàng hơn và nhiều chuyến đi trước đó đã bị hoãn vì các công việc liên kết đến cuối cùng đã có đại dịch Cannot out. Nhưng trên thực tế, hủy chuyến bay, trạng thái thiếu nhân viên và nói trạng thái nổi loạn ở sân bay chung “cướp đi” niềm hạnh phúc được chờ đợi từ rất lâu của nhiều khách hàng. Nhưng đối với những người may mắn có được an kỳ nghỉ ngơi, công việc quay trở lại cuộc sống hàng ngày thậm chí còn khó khăn hơn bình thường.

Dù bay mùa hè của bạn có diễn ra thế nào đi nữa thì bên dưới là năm từ chuyên gia giúp bạn đối phó với hội chứng buồn bã, uể oải sau kỳ nghỉ.

1. Lập ‘kế hoạch đệm’ khi quay lại

Chúng tôi thường quá tải với một danh sách dài của công việc gia đình ngay khi trở về nhà hoặc lao thẳng vào công việc với tốc độ cực nhanh, điều này càng thể hiện rõ sự tương đồng giữa những kỳ nghỉ và thực tế. Thay vào đó, nếu có thể, hãy để một ngày như “thời gian chuyển đổi” trước khi quay trở lại làm việc và giảm thiểu công việc nhà bằng cách làm những gì bạn có thể làm trước khi đi, như lời khuyên của Tiến sĩ Andrea Bonior, nhà tâm lý học lâm sàng đồng thời là tác giả của cuốn sách “Detox Your Thoughts” (Thanh lọc suy nghĩ của bạn).

“Tôi thường thấy mọi người có một khoảng thời gian thực sự khó khăn sau khi nghỉ, khi nghĩ rằng đêm qua mình vẫn ở trên bãi biển mà giờ đây phải ngồi chết dí ở văn phòng. Thay vào đó, nếu có thể hãy Cố gắng lên kế hoạch cho một ngày nghỉ, bạn sẽ có một chút thời gian để điều chỉnh lại mọi thứ “, nữ tiến sĩ cho biết.

Tiến sĩ Laurie Santos, Giáo sư Tâm lý học tại Đại học Yale và là người hướng dẫn podcast Phòng thí nghiệm Hạnh phúc cho người biết: “Hãy cho bản thân một khoảng thở. You don’t need to reply all your email ngay lập tức. Sau đó, bạn có thể dễ dàng quay trở lại công việc của mình nghĩ “.

2. Cố gắng duy trì suy nghĩ về những ‘cuộc vui mới’

Santos say: “Hãy nhớ rằng thời gian nghỉ cuối cùng không có nghĩa là cuộc vui kết thúc. Chúng ta có thể tìm cách để tận hưởng cảm giác du lịch trong cuộc sống chính ở quê nhà như thử đến một nhà hàng mới hoặc đi dạo qua một khu phố mới ”.

Tiến sĩ Tracy Thomas, một nhà tâm lý học và khoa học cảm xúc, nói rằng điều quan trọng là phải xác định điều gì khiến bạn cảm thấy thoải mái khi đi du lịch và cố gắng biến nó thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

“Thật thú vị khi có những người sẽ làm việc trong kỳ nghỉ mà họ được bảo mật như không làm ở nhà. Nếu bạn thích được mát-xa, thức dậy để ngắm nhìn mọi người hoặc đi dạo một vòng thị trấn khi đi du lịch. Hãy thử làm những điều đó khi bạn trở về nhà “.

Thomas cũng gợi ý bạn nên nấu một số món ăn mà bạn thưởng thức trong những chuyến đi để tiếp tục trải nghiệm du lịch.

3. Thực hành biết ơn

“Hãy để lại một chút thời gian để tái hiện lại những kỷ luật của bạn tích cực”, Santos đề nghị. Bạn có thể tạo một album, nhật ký hoặc đơn giản là nhắc nhở bản thân về tất cả những trải nghiệm tốt đẹp mà bạn có thể trải nghiệm.

“Bạn có thể nghe lời khuyên rằng bạn nên đầu tư vào những trải nghiệm chứ không phải vật chất. Hóa ra một trong những lý do là vì trải nghiệm tạo ra những kỷ niệm đẹp hơn là bất kỳ món đồ lưu trữ nào. Chúng ta có thể có được niềm hạnh phúc không chỉ từ việc trải qua một kỳ nghỉ, mà còn cả những người ký ức tốt đẹp và mãi mãi sau đó ”, Santos nói thêm.

Bên cạnh đó, hãy cố gắng và thực hiện sự biết ơn trong cuộc sống hàng ngày của bạn, Bonior say.

“Lòng biết ơn thực sự không có nghĩa là bạn phải luôn vui vẻ và cảm thấy may mắn, nó có nghĩa là nhận ra toàn bộ trải nghiệm cuộc sống dù tốt, dù xấu cũng là một điều gì đó tuyệt vời với bản thân “, cô nói thêm.

4. Sex file

Nhiều khoa học nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để chống lại lo âu và trầm cảm. Trên thực tế, một nghiên cứu được bố trí vào tháng 4 trên tạp chí JAMA Psychiatry, cho những người trưởng thành có hoạt động tương thích với 1,25 giờ đi nhanh mỗi tuần có nguy cơ trầm cảm thấp hơn 18% so với những người không thể học tập.

“Tập thể dục không có nghĩa là bạn sẽ không bị trầm cảm nhưng nó giúp giảm bớt sức sống”, Bonior nói và nói thêm rằng không cần thiết phải tập hợp với cường độ cao mà chỉ cần duy trì nó như một sở thích của bạn. .

Ngoài ra, tập thể dục còn giúp cải thiện giấc ngủ, giảm huyết áp, giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy lau nhà buồn chán sau kỳ nghỉ, bạn có thể ra ngoài để thay đổi tâm trạng.

5. Thừa nhận cảm xúc của chính mình

Tâm sự với người khác về trải nghiệm trong chuyến đi hoặc viết nhật ký – điều quan trọng là giữ kết nối với bạn bè cũng như những người thân yêu thay vì cố gắng.

“Nghiên cứu cho thấy việc chia sẻ sẽ giúp những cảm xúc xấu trở nên dễ dàng kiểm tra hơn”, Bonior giải thích.

Tất cả, nếu bạn cảm thấy sợ hãi về thói quen hoặc công việc của mình, điều đó có thể báo hiệu như yêu cầu thay đổi hoặc đánh giá lại những điều bạn muốn. Nếu các chứng chỉ tồn tại hoặc trở nên tồi tệ hơn, bạn cũng có thể tìm kiếm sự trợ giúp của các chuyên gia tâm lý.

Đỗ An (Theo CNN)

Du khách Việt bị lừa đảo, bảo vệ khi thuê xe ở thiên đường du lịch MallorcaAnh Hải, một khách hàng Việt Nam vừa trải qua sự việc rất tệ tại thiên đường du lịch Mallorca, Tây Ban Nha. Anh Hải bị hư hỏng, ảo hóa để ép trả tiền đền bù lỗi hư hỏng. When the warning, nam du client get the Church mode.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *