2 lần trượt đại học, anh công nhân quyết định cuộc sống lại từ 2 bàn tay trắng, trở thành ông chủ của chuỗi nhà hàng ẩm thực Thái trải khắp 3 miền

Rate this post

Anh xây dựng cùng quyết định chuyển hướng sang ẩm thực

Sau khi thi đại học 2 lần liên tiếp nhưng không đỗ, anh Lê Thái Hoàng (quê Đà Nẵng đã quyết định khăn gói kết quả) vào Sài Gòn lập nghiệp. Đầu tiên của anh là công ty làm việc cho một trường được xây dựng. Trong khoảng thời gian đó, anh vẫn tranh thủ vừa đi vừa học thêm tại một lớp kế toán trung cấp. Nhờ có bản tính toán nhanh, chịu khó, hoạt động bát đĩa, từ một công ty bình thường, anh Hoàng đã nhanh chóng được “thăng chức”, trở thành chủ thầu xây dựng.

Cứ ngỡ thành công chắc chắn ở trong tay, nhưng cuộc khởi động kinh tế từ năm 2008 thì mọi sự cố xảy ra, anh Hoàng cũng rơi vào tình cảnh khó khăn. Anh nhớ lại: “Thời điểm lúc đó tăng cường cộng thêm kinh tế, xây dựng nói chung với các chủ thầu xây dựng nói riêng đều gặp nhiều khó khăn, thậm chí là sản xuất. Với trách nhiệm cùng với áp lực của một người đàn ông trụ cột gia đình, tôi đã quyết định tìm cho mình một hướng đi mới ”.

nha-hang-2-1663838502.png
Nhận bản thân có sở thích cùng với năng khiếu nấu ăn, hầu như món nào cũng có cơ hội ăn qua một lần, anh Hoàng đều có thể nấu lại với hương vị giống đến 90%

Nhận bản thân có sở thích cùng với năng khiếu nấu ăn, hầu như món nào cũng có cơ hội ăn qua một lần, anh Hoàng đều có thể nấu lại với hương vị giống đến 90%. This is also a important element is help you redirect to the kinh doanh about the lĩnh vực ẩm thực. Thời điểm đó, dù khó khăn bủa vây nhưng đàn ông này vẫn quyết định “chơi lớn”, bỏ hết số tiền mà mình dành để học nấu các món ăn Ấn Độ tại TP. HCM. Tuy nhiên, khi anh mang món Ấn về nấu cho gia đình ăn thử, tất cả mọi người đều không ăn được.

This is a time more make anh Hoàng hoang mang về sự quyết định của mình. May mắn thay, trong một lần trò chuyện với người cũ đang sinh sống tại Thái Lan, người này có gợi ý cho bạn là có thể học nấu các món ăn Thái, nguyên nhân bởi hương vị của những món Thái gần giống với đồ ăn Việt Nam but but also are the same same the nét độc đáo đặc biệt. Cảm giác háo hức và thú vị, anh quyết định qua Thái Lan để học về các món ăn ở đây.

Tháng 12/2012, anh Hoàng chính thức mở quán ăn Thái Lan đầu tiên tại Đà Nẵng với tên gọi Thai Food. Khi đó, dù menu vẫn chưa được đa dạng, quán ăn vẫn được mọi người đón nhận nhờ vị trí vừa. Khi có lượng khách hàng ổn định, 7 tháng sau đó anh Hoàng mở thêm cơ sở thứ 2 trên đường Trần Quốc Toản. Cứ thế, anh tiếp tục mở thêm nhà hàng khi được khách hàng ủng hộ và có thêm lợi nhuận. Sau 3 năm phát triển, HQ Thai Food chính thức được đổi tên thành Thai Market.

10 năm phát triển của Thai Market

Nhớ lại những khó khăn trong quán mở đầu ngày, anh Hoàng nhắc lại: “Lúc đó, tôi vẫn chưa có khái niệm gì về công việc tiếp thị, thế nên lượng khách hàng cũng không được đông. Tôi phải mở thêm bún bò vào mỗi buổi sáng để có thể bù đắp chi phí cũng như duy trì hoạt động của quán. Vì không có nhiều tiền thuê nhân viên, 2 vợ chồng tôi làm tất cả mọi công việc, từ thu mua hàng hóa cho đến giữ xe, rửa bát, nấu ăn và cả người phục vụ. Thời gian đó, ngày nào cũng 2-4h sáng, hai vợ chồng phải ra chợ hải sản cùng với chợ đầu mối để mua được nguồn hàng tốt nhất và giá cả tốt nhất. Đến 11-12h đêm, công việc của họ, tôi mới kết thúc. Áp lực thời gian và tiền bạc, có những lúc tôi đi dưới nước mà rơi nước mắt vì cảm thấy quá khích ”.

nha-hang-1-1663838502.png
Sau 10 năm phát triển, Thị trường Thái Lan hiện đã có mặt tại 4 trường là Hà Nội. TP.HCM, Đà Nẵng và Quảng Nam với 15 cửa hàng

Đến năm 2015, anh hợp tác với một người bạn để mở thêm nhà hàng Thái tiếp theo, tuy nhiên, làm bất kỳ điểm đồng quan trọng nào, nên sự việc hợp tác đã làm đổ bể. Đó cũng là khoảng thời gian mà có thể cả đời này anh không thể nào quên được, bởi vì nó có quá nhiều bài học giá trị. Sau lần đó, phải đến 2 năm anh mới lấy lại được tinh thần, suy nghĩ lại hướng kinh doanh của mình, chuẩn bị năng lượng để ra mắt nhà hàng Thái thứ 5 với phong cách hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

Show nay, menu of Thai Market có đến 65 món ăn nổi tiếng của ẩm thực Thái, điển hình như gỏi đu đủ, canh tomyum, cơm chiên, lẩu Thái… Để có một menu phong phú, giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn, anh Hoàng thường xuyên vi vu sang Thái Lan để có thể trải nghiệm, anh đi đủ 4 miền Bắc, Trung, Nam, Đông để học hỏi cũng như tìm kiếm những món ăn mới lạ và địa điểm ăn uống nổi tiếng bạn bè, khách hàng chỉ cho.

Cũng nhờ những chuyến đi này, anh Hoàng chủ động sáng tạo ra công thức riêng phù hợp với khẩu vị người Việt nhưng vẫn giữ được nét duyên của ẩm thực truyền thống Thái Lan. To have the results as hôm nay, anh Hoàng phải trải qua rất nhiều khó khăn. Anh nhận ra rằng, dù có làm gì đi nữa thì cũng phải thật tử tế và chân thành. Đặc biệt, khi phục vụ một bữa ăn phải sao cho phù hợp với cái tâm của người đứng đầu bếp. Anh quan niệm, cứ hăng say và mình, không thử thách bản thân, không sợ khó khăn vất vả, chỉ cần cố gắng thì kết quả thu về sẽ vô cùng ngọt ngào.

Trong thời gian dịch bệnh, dù đối mặt với hàng loạt khó khăn nhưng anh Hoàng vẫn bảo vệ quan điểm của mình và giữ uy tín thương hiệu. Anh cho biết: “Tôi đánh giá cũng như mức độ ưu tiên của các loại tình yêu từ sự đáp ứng mức độ quan trọng và không quan trọng, sau đó mức độ ưu tiên được xử lý theo cấp độ. Đồng thời, tôi cũng chia sẻ cùng đội ngũ nhân sự cốt lõi, luôn luôn động viên họ để có được một tập hợp lòng. Bản thân tôi cũng có niềm tin giống nhau với sự chuẩn bị cả về con người và tinh thần để trở lại. Đây là yếu tố quan trọng giúp chúng tôi vượt qua được dịch bệnh Covid-19 trong 2 năm qua, đồng thời bắt cơ hội khi thị trường sôi động và khai trương thêm các cơ sở mới ”.

nha-hang-3-1663838386.png
Trong thời gian dịch bệnh, dù đối mặt với hàng loạt khó khăn nhưng anh Hoàng vẫn bảo vệ quan điểm của mình và giữ uy tín thương hiệu

Sau 10 năm phát triển, Thị trường Thái Lan hiện đã có mặt tại 4 trường là Hà Nội. TP.HCM, Đà Nẵng và Quảng Nam. Thương hiệu có tổng cộng 15 nhà hàng cùng với gần 300 nhân sự. Nhà hàng bên cạnh Thai Market (món Thái đậm vị), anh Hoàng còn phát triển thêm các thương hiệu mới như MorFai (lẩu Thái chuẩn vị) và Pi Thai (hủ truyền hệ thống Thái Lan).

Trong thời gian tới, Thai Market sẽ chủ yếu tập trung vào mục tiêu phát triển kinh doanh tại thị trường miền Nam, hoàn thiện hệ thống và mở rộng, phát triển thêm các thương hiệu và khái niệm mới. “Dù là giai đoạn nào đi chăng nữa, mục tiêu chung của Thai Market là phát triển đội ngũ, phục vụ khách hàng bằng toàn bộ tâm huyết của mình. Tôi tin rằng, những gì xuất hiện từ trái tim cũng sẽ chạm đến trái tim ”anh Hoàng bạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *