Super Hero ‘thất bại’ tại thị trường Nhật Bản

Rate this post

Một vô danh thông tin cùng thú vị là bộ phim Dragon Ball Super: Super Hero “Thất bại” tại thị trường Nhật Bản nhưng lại thành công rực rỡ khi công chiếu ở quốc tế.

Dragon Ball Super: Super Hero 'thất bại' tại trường Nhật Bản lại thành công ở quốc tế

Dragon Ball Super: Super Hero ‘thất bại’ tại trường Nhật Bản lại thành công ở quốc tế

Dragon Ball Super: Super Hero là một bộ anime phiêu lưu / giả tưởng võ thuật của Nhật Bản ra mắt năm 2022, được đạo diễn bởi series Tetsuro Kodama và được sản xuất bởi Toei Animation Toriyama. Đây là bộ phim truyện Dragon Ball thứ 21 nói chung, và cũng là bộ phim thứ tư được sản xuất với sự tham gia trực tiếp của Toriyama, bộ phim thứ hai mang thương hiệu Dragon Ball Super, được sản xuất chủ yếu bằng hoạt động 3D. Bộ phim theo chân Piccolo và học cũ của ông là Gohan khi họ thực hiện sứ mệnh giải cứu thế giới của Đội quân Red Ribbon mới được cải tổ.

Phim mới nhất trong series Dragon Ball Super có vẻ ngoài là bộ phim không mấy thành công về mặt doanh thu tại thị trường Nhật Bản. Sau 3 tuần phát hành, hơn 1,6 Tỷ Yên (283 Tỷ VNĐ) đã được thu về từ thị trường nội địa, tuy nhiên doanh thu này chỉ bằng một nửa so với ít nhất 3 Phim gần nhất của thương hiệu “Dragon Ball ”Sau cùng một điểm ra mắt.

Doanh thu của bộ phim được xem là một bước tiến rất lớn bởi doanh thu tổng sau cùng của phim chỉ được 2 Tỷ Yên (423 Tỷ VNĐ), một con số rất kém ấn tượng so với một đài tưởng tượng như Dragon Ball. Có nhiều lý do để giải thích cho sự việc đi về mặt doanh thu của bộ phim, ví như Gohan và Piccolo là nhân vật chính của phần phim này, chứ không phải Goku và Vegeta hay đồ họa CGI 3D khó tiếp cận người xem hơn hoặc đơn giản là Toei Animation lười biếng trong việc tiếp thị,… ngoài phần nội dung đơn giản đến nhạt nhẽo của Dragon Ball Super: Super Hero cũng là một điểm trừ vô cùng lớn đối với tác phẩm.

Vị thế ở quốc tế của Dragon Ball Super: Super Hero là vô cùng lớn, đặc biệt là ở Bắc Mỹ với lượng người hâm mộ hâm mộ hùng hậu

Tuy nhiên trái ngược với công việc ghẻ lạnh ở quê nhà, Dragon Ball Super: Super Hero lại có vẻ ngoài “ăn nên làm ra” tại thị trường quốc tế. Chỉ sau 10 ngày, tổng doanh thu trên toàn thế giới của Dragon Ball Super: Super Hero đã đạt hơn 7 tỷ Yên, vượt trội hơn rất nhiều so với những gì mà bộ phim này đạt được trong khoảng thời gian hơn 2 tháng tại thị trường Nhật Bản. The First Movie – Mewtwo Strikes Back (1998), khi Pokemon lúc đó là đầu tàu anime công nghiệp.

Tài khoản nội dung của Dragon Ball Super: Super Hero bị rỉ sét từ Nhật Bản sớm trước thời điểm 2 tháng nhưng có vẻ đẹp không ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp thu quốc tế của Dragon Ball cả (thật ra có rỉ hoặc không cũng thế vì phần cốt truyện của bộ phim đã được đánh giá là quá đơn giản). Doanh thu của Dragon Ball Super: Super Hero ở tất cả các nước trên thế giới đều kỷ lục các tác phẩm trước. Nhiều dự đoán đưa ra về tác phẩm sẽ sớm cán mốc 100 Triệu USD ngoại lệ khi rạp chiếu kết thúc.

Có thể định lượng lại, anime có thương hiệu nào cũng có thể vượt qua cái tên Dragon Ball ở thị trường quốc tế, kể cả đó là những tác phẩm gây bão cộng đồng như Kimetsu no Yaiba: Mugen Train hay Jujutsu Kaisen Movie 0 , bất chấp nhận cả một đời thương hiệu lâu dài và toàn cầu nổi tiếng như Pokemon cũng phải chấp nhận thất bại.

>>> Xem Thêm: Manga Spy x Family mốc 25 triệu bản được lưu hành

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim / truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *