Nhiều cơ sở, ngành Quảng Ngãi không có hồ sơ và tài liệu về 9 dự án của FLC

Rate this post

TPO – Bộ công cụ đề nghị cung cấp hồ sơ dự án của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (FLC) tại Quảng Ngãi. Tuy nhiên, qua rà soát 9 dự án do FLC làm chủ đầu tư, Sở Tài chính và Sở Xây dựng cho biết không có hồ sơ, tài liệu lưu trữ liên quan đến dự án này.

Ông Nguyễn Anh Nam – Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Ngãi, đã phúc đáp công việc của Ban quản lý Khu kinh tế (KKT) Dũng Quất và các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Quảng Ngãi về việc cung cấp hồ sơ, liên quan tài liệu đến việc triển khai thực hiện dự án do FLC làm chủ đầu tư.

Trước đó, Sở Tài chính được công nhận vào ngày 25/7/2022 của Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi về việc cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc triển khai thực hiện các dự án do FLC làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, Sở Tài chính thông tin, đến thời điểm này, nội dung không xử lý nào liên quan đến các dự án do FLC làm chủ đầu tư. Do đó, Sở Tài chính không có hồ sơ, tài liệu để cung cấp cho Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi.

Tương tự, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cũng có văn bản phúc đáp đối với yêu cầu cung cấp hồ sơ, liên quan tài liệu đến dự án của FLC trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, qua rà soát 9 dự án do FLC làm chủ đầu tư, Sở Xây dựng không có hồ sơ, tài liệu lưu trữ liên quan đến hồ sơ dự án đất, tài liệu liên quan đến phê duyệt, triển khai và thực hiện Nghĩa vụ tài chính như đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) vào ngày 8/7/2022.

Nhiều cơ sở, ngành Quảng Ngãi không có hồ sơ và tài liệu về 9 dự án của FLC - Ảnh 1.

Sau khi khởi động, đền bù khoảng 50 ha đất nông nghiệp của người dân ở xã Bình Tân Phú (huyện Bình Sơn) …, các dự án của FLC ở Quảng Ngãi chậm nhiều năm, không triển khai.

Sau khi khởi động, đền bù khoảng 50 ha đất nông nghiệp của người dân ở xã Bình Tân Phú (huyện Bình Sơn) …, các dự án của FLC ở Quảng Ngãi chậm nhiều năm, không triển khai.

Trước đó, vào năm 2018 và 2019, Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất đã quyết định chủ trương đầu tư 9 dự án của FLC cùng 6 công ty đối tác (bao gồm 4 dự án khu đô thị và 5 dự án khu du lịch sinh thái) với tổng vốn đăng ký hơn 18.000 tỷ đồng, trên tổng diện tích hơn 240ha tại KKT Dung Quất.

Trong đó, 4 dự án khu đô thị có diện tích hơn 165ha với tổng vốn gần 9.200 tỷ đồng bao gồm Vạn Tường 1, Vạn Tường 4, Vạn Tường 7 và Vạn Tường 8. Đến nay, hai dự án khu đô thị Vạn Tường 1 and Vạn Tường 8 do quy hoạch đất quốc phòng, nhà đầu tư chưa triển khai các thủ tục liên quan. Hai dự án đã trả lại hơn 60 tỷ đồng cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng nhưng chưa được khai triển xây dựng.

Đối với 5 dự án khu du lịch sinh tổng số vốn đăng ký hơn 8.900 Tỷ đồng với diện tích gần 82 ha nhưng đến nay các bên liên quan mới trả chưa đến 700 triệu đồng cho công việc thường xuyên, giải phóng mặt bằng. Riêng dự án khu đô thị du lịch sinh thái FLC Quảng Ngãi chưa triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Trước thực hiện điều này, Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi động viên nhà đầu tư cuối hoạt động dự án và trả lại đất đối với phần diện tích đã được Nhà nước giao, cho thuê để làm cơ sở thực hiện thủ tục chọn nhà đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *