Làm ra có ăn mặt!

Rate this post

Một anime, manga thành công sẽ được chuyển thành live-action. Tuy nhiên, 5 cái tên sau đây có thể sẽ gặp khó khăn hoặc không thể chuyển được bao giờ! Fic là những cái tên nào? Cùng Lag xem trong TOP 5 anime hay cực khó chuyển qua live-action sau đây nhé!

Live-action is the type movie people close going to from manga, anime, game or book. Tại Nhật Bản, live-action tác phẩm có thể chuyển từ anime khá thịnh hành, nhưng không phải cái tên nào cũng được nhận tích cực.

Có rất nhiều lý do làm live-action bị nhiều người chê bai. Trong bài viết này, Lag sẽ cùng bạn điểm qua TOP 5 anime hay, live-action cực khó chuyển đổi do nội dung và ngôn ngữ nổi tiếng của họ. Để hiểu rõ hơn thì chúng ta cùng xem nhé.

1. Kimetsu No Yaiba – Thanh Gươm Diệt Quỷ

Kimetsu No Yaiba

Open this list will be Kimetsu No Yaiba, cái tên nổi đình nổi đám những năm gần đây của công ty hoạt động hình ảnh Nhật Bản. Nội dung chính của Kimetsu No Yaiba là về Quỷ Quỷ Đội với những người kiếm chuyên trừ những kẻ quỷ ăn thịt người. Nhìn chung, Thanh Gươm Diệt Quỷ có dàn nhân vật chính là người thường – một phần tử khá thích hợp để làm phim live-action. Thế tại sao Lag lại nói điều này anime cực khó chuyển được?

Đề tài chính ở chất lượng của anime bản do ufotable thực hiện. Thành thực mà nói, anime chuyển thể đã làm nên đến 80% ngôn ngữ nổi tiếng của Kimetsu No Yaiba. Nó được làm quá chu, quá công phu, quá đẹp mắt với các máy tính và hiệu ứng chiến đấu đã ra mắt. Live-action sẽ cần tiêu tốn bao nhiêu để tạo ra một sản phẩm tầm cỡ như thế?

Diễn viên cũng là một vấn đề với Kimetsu No Yaiba. Như ta đã biết, từng nhân vật trong Quỷ Quỷ Đội đều có ngoại hình và cách thức rất riêng. Nếu một tác phẩm quá nổi tiếng mà có live-action không tải được những nhân vật mà giả mạo yêu thích thì việc nhận gạch đá là quá hiển thị. Sự thất bại của một tương tác tác phẩm là Bleach live-action chính là minh chứng cho điều này.

Xem thêm: TOP 5 nữ diễn viên có thể nhập vai Nezuko trong live-action Kimetsu No Yaiba!

2. Một mảnh

One Piece live-action

One Piece hiện có thể được chuyển thành live-action với đầu tư từ Netflix. Tuy nhiên, không nhiều giả thật sự hào hứng với dự án này. Thứ nhất, Netflix … không thật sự uy tín với các dự án phim người đóng chuyển thể anime cho lắm. Thứ hai, One Piece là một tác phẩm rất “không phù hợp” với live-action!

Tại sao nói lại là không phù hợp? Trước hết, One Piece là một tác phẩm có thể phiêu lưu giả tưởng với nhân vật chính (và nhiều nhân vật khác) sở hữu sức mạnh đặc biệt. Để mô tả những sức mạnh này trên live-action sẽ cần khá nhiều hiệu ứng kỹ thuật – đồng nghĩa với việc tiêu tốn rất nhiều chi phí. Không chỉ thế, One Piece có rất nhiều chi tiết mang đậm sự hài hước mà chỉ có anime, manga mới có thể bị lộ. Phim người đóng rất khó có thể hiện những điều này dẫn đến cuối cùng kết quả khác xa với bản gốc. Quyết định làm phim người đóng cho manga có doanh thu cao nhất thế giới cũng là nước đi hay đó, mà kết quả có thể nhận được hay không thì … thôi cứ chờ phim ra mắt xem thế nào.

Xem thêm: Netflix One Piece live-action hé lộ đầu tiên hình ảnh

3. Fairy Tail

Fairy Tail

Để làm rõ thêm lý do vì sao One Piece khó làm live-action, chúng ta sẽ cùng đến với một anime khác cũng rất khó chuyển thể phim của người đóng, đó là Fairy Tail. One Piece tương tự, Fairy Tail cũng có nhiều tình tiết gây cười chỉ được thực hiện trong truyện tranh hay hoạt hình. Những bộ cánh, những cử chỉ quá lố mà ta thấy rất có duyên trong anime sẽ trở nên cực kỳ kỳ quặc trong live-action. Khi loại bỏ chúng đi, câu chuyện dễ trở nên xa lạ và thiếu thu hút.

Kỹ thuật hiệu ứng là một khá “Sensor” với live-action. Chúng tôi không chỉ làm chi phí tăng cao mà còn hỏi đội ngũ làm việc có kỹ năng rất tốt. Bởi vì các tư vấn lớn này khá rủi ro nên các nhà làm phim thường sẽ muốn giảm bớt hoặc cứ đơn giản là làm phim không cần kỹ xảo.

4. Jujutsu Kaisen – Chú Thuật Hồi Chiến

Jujutsu Kaisen

Trong danh sách này thì Lag cho rằng Jujutsu Kaisen sẽ là anime dễ có live-action nhất – cơ mà về cơ bản là nó vẫn rất khó nhé. Trọng tâm của JJK là những màn hình đối đầu giữa các thuật sư chú giải với linh hồn, vậy nên các cảnh báo có tốc độ cao sử dụng hiệu ứng kỹ thuật là điều cần thiết.

Show at, Jujutsu Kaisen cũng là cái tên được rất nhiều người yêu thích. Anime phiên bản do MAPPA thực hiện cũng được nhận rất tích cực. Để đạt được thành công, sản xuất phải chi mạnh tay nếu bạn muốn live-action có chất lượng tốt. This đầu tư là một canh bạc khá mạo hiểm, nhất là live-action shonen manga của các tác giả, những năm gần đây không thực sự được giả mạo quan tâm.

Xem thêm: 5 tựa manga / anime nổi tiếng ‘được’ chuyển thể thành JAV

5. Người cưa máy

Chainsaw Man

The end of this list will be “siêu phẩm” manga, anime Chainsaw Man. Tác phẩm này có rất nhiều lý do để không thể làm live-action. Lý do đầu tiên là nó quá sức tôi, quá bạo lực, quá nhiều cảnh rơi máu bay. Nhật Bản điện ảnh không làm những cảnh này đâu, cơ mà phim làm xong chắc chắn phải có giới hạn độ tuổi – đồng nghĩa với việc lượng lớn giả tượng thích hợp Chainsaw Man sẽ không thể xem phim.

Lý do thứ hai làm Lag tin Chainsaw Man khó mà là một live-action thành công đó là ở dàn nhân vật và phong cách nói chuyện của nó. Các nhân vật của Chainsaw Man rất có chiều sâu và mọi hoạt động của họ đều có thể thể hiện qua một câu chuyện kết hợp hài hòa giữa hài hước, đen tối và sự việc. Làm live-action action thông thường là rất khó rồi. To be a close film be as root the root, must be said to the thu đông công luôn đấy.

Trên đây là TOP 5 anime hay live-action cực khó chuyển. You think so any about list on? Theo bạn thì anime nổi tiếng nào cũng khó làm thành phim người đóng nữa? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Tổng hợp phim live-action có nhân vật giống manga, anime gốc nhất!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *