Đưa ra thực phẩm Việt ra thế giới

Rate this post

Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực hiện TP.HCM 2022 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 22/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC.

Chương trình triển lãm do UBND TP.HCM chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) chủ trì, phân phối với Hội Lương thực hiện TP.HCM (FFA), Công ty Cổ phần Quảng Cáo và Hội chợ triển lãm CIS Việt Nam tổ chức.

Tạo điều kiện để sản xuất lương thực Việt Nam ra khỏi thị trường thế giới - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi họp báo Triển lãm Quốc tế Lương thực thực phẩm TP.HCM 2022. Ảnh: Quang Sung

Chủ sở hữu triển lãm để “Kết nối cùng phát triển”

Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực hiện TP.HCM 2022 (HCMC FOODEX 2022) với chủ đề “Kết nối giá trị cùng phát triển”. Triển lãm năm nay dự kiến ​​sẽ thu hút sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội trong nước và quốc tế, với gần 300 gian hàng được trưng bày trong không gian có diện tích 5.000m2.

Phát biểu tại buổi họp báo sáng 22/9, ông Trần Phú Lữ – Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC) cho biết: “Chúng tôi mong muốn tổ chức chương trình triển lãm quốc tế, chuyên ngành lương thực hiện có quy mô lớn. Qua đó hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất lương thực hiện giới thiệu sản phẩm, mang thương hiệu Việt ra thị trường thế giới. Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp kết nối thương mại; tiếp cận thông tin và xây dựng chiến lược chuyển đổi mới máy tính, công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu ”.

Tạo điều kiện để sản xuất lương thực Việt Nam ra khỏi thị trường thế giới - Ảnh 3.

Ông Trần Phú Lữ – Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và tư vấn (ITPC) phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Quang Sung

Tại chương trình, các doanh nghiệp tham dự sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm thô / sơ chế (nông sản, thủy hải sản, gia vị…); nhóm sản phẩm lương thực được chế tạo theo chiều sâu; nhóm sản phẩm đồ uống; resource group used in the public variable mode; sản xuất thiết bị nhóm, đóng gói, quản lý và liên kết ngành nhóm.

Đưa sản phẩm đậm nét Việt vào triển lãm quốc tế

Điểm nhấn triển lãm năm nay, là các hoạt động giới thiệu, tổ chức diễn quảng cáo văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế diễn ra liên tục trong thời gian triển lãm.

Các chủ đề: “Phở Việt Nam – Tinh hạt từ hạt”, “Thế giới qua những sợi mì”, “Văn hóa bánh mì”, “Văn hóa cà phê Việt Nam và thế giới”, “Bánh truyền thống dân gian Việt Nam – Hương xưa, mùi nhớ, vị quê ”sẽ được thực hiện bởi các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng từ các miền trong cả nước và quốc tế.

Song song với đó là chương trình biểu diễn, chế biến làm ra các món ăn, các đặc điểm riêng biệt đến từ các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, khách hàng có thể thưởng thức ngay tại thời điểm không triển lãm. This activity will be be the under the two frame time from 10 time to 12 time light and from 14 time to 16 time row from the date 19 to day 22/10/2022.

Tạo điều kiện để sản xuất lương thực Việt Nam ra khỏi thị trường thế giới - Ảnh 5.

Bà Lý Kim Chi – Chủ tịch Hội Lương thực TP.HCM có bài tham khảo về những khó khăn và thử thách trong buổi họp báo. Ảnh: Quang Sung

“Đây là lần triển lãm không chỉ là yêu cầu kết nối giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội hợp tác, mà là diễn đàn để các doanh nghiệp giao lưu chia sẻ các công nghệ tiên tiến về lĩnh vực sản xuất, chế độ biến lương thực hiện. Khách hàng tham quan với triển lãm không thể tiếp cận trực tiếp đa dạng các sản phẩm, thương hiệu nông sản, thực phẩm của Việt Nam, mà được trải nghiệm thế giới thực phẩm phong phú màu sắc và mang đậm tính truyền thống của Việt Nam và các nước trên thế giới ”, ông Trần Phú Lữ – Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC) cho hay.

Ngoài ra trong giới hạn triển lãm, chương trình còn tổ chức một chuỗi hoạt động bên lề như: Hội thảo chuyên đề “Xu hướng phát triển lương thực”; Hội thảo giới thiệu và huấn luyện cho doanh nghiệp nội dung chuyên đề “Sản phẩm tiêu chuẩn xuất khẩu vào các chức năng thị trường”; Hoạt động B2B “Kết nối giao thương về lương thực và công nghệ biến, đóng gói, bảo quản lương thực, thực phẩm”.

Tại buổi họp báo, Bà Lý Kim Chi – Chủ tịch Hội Lương thực TP.HCM có những nhận định về khó khăn của ngành sản xuất lương thực thực phẩm Việt Nam.

“Các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam đang cạnh tranh từ các nước như Ấn Độ, Thái Lan, … cần yêu cầu các doanh nghiệp phải đổi mới sáng tạo, thay đổi công nghệ, chuyển đổi số, truy xuất nguồn root sản phẩm, nâng cao năng lực lao động, nâng cao sản phẩm giá trị, đưa văn bản hóa địa chỉ vào sản phẩm để thích ứng với yêu cầu từ các trường xuất khẩu.

Hiện nay, các công việc thiết lập các ngăn kỹ thuật rất dễ dàng thực hiện với các công cụ xuất khẩu Việt Nam, nhất là các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm chế biến. This is that the performance of the Yếu tố khi Việt Nam không được thế chủ động trong xuất khẩu hàng hóa cả về thị trường, sản phẩm, công nghệ sản xuất.

Công ty phối hợp để cập nhật và phát thông báo cảnh báo các quy định thay đổi về tiêu chuẩn hóa hàng hóa, các biện pháp kiểm tra, phòng vệ thương mại áp dụng cho các công ty Việt Nam xuất khẩu hàng hóa vẫn chưa được thực hiện hiệu quả, làm cho doanh nghiệp bị động và cắm trong ứng phó và dễ rơi vào trạng thái tình huống hoặc không xuất được hàng.

Hậu quả thay đổi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống lương thực Việt Nam. Việt Nam is an in 4 national family is being rating to be the effect is very big about the variable gas back, in that have Đồng bằng Sông Cửu Long, sản xuất hạt và các sản phẩm thủy sản, trái cây chủ lực của Việt Nam sẽ là công thức phát triển của nông nghiệp cũng như sự khởi đầu của nguồn nguyên liệu thành công của lương thực và sẽ ảnh hưởng đến an ninh lương toàn yêu cầu “.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *