Dragon Ball trở thành anime dễ nhận dạng nhất thế giới!

Rate this post

Dragon Ball is a in the best anime, manga nổi tiếng của Nhật Bản. Mới đây, Dragon Ball đã trở thành anime dễ nhận dạng nhất thế giới, gần như hơn 7 Tỷ người đều biết đến tác phẩm này!

Dragon Ball là gì?

Ngọc rồng

Dragon Ball – 7 Viên Ngọc Rồng là tựa truyện tranh ra mắt vào ngày 20 tháng 11 năm 10984 và kết thúc vào ngày 23 tháng 5 năm 1995. Truyện sáng tác bởi Akira Toriyama, vị tác giả truyện tranh từng nổi tiếng với Dr.Slump hay Dragon Quest với vai trò là nhân vật thiết kế.

Dragon Ball có nhân vật chính là Goku, một cậu bé “kỳ lạ” có lợi ích. Goku vô tình gặp được Bulma và được cô ấy rủ đi tìm 7 viên ngọc rồng – thứ dùng để hồi sinh Rồng Thần. Rồng Thần có quyền thực hiện một điều ước, bất kể điều ước đó là gì. Biết sức mạnh đó, nhiều kẻ xấu cũng nhắm đến …

Về sau, Dragon Ball có nội dung chính là cuộc chiến giữa Goku và đồng đội với những phản hồi mang tính chất nguy hiểm. Sau khi câu chuyện chính kết thúc, rất nhiều hậu bản, anime, movie đã được thực hiện. Đến năm 2015, một hậu truyện mang tên Dragon Ball Super đã được phát hành.

Xem thêm: Dragon Ball Super xuất hiện Black Frieza nhận phản ứng cực đoan từ người hâm mộ!

Dragon Ball trở thành anime dễ nhận nhất thế giới

anime Dragon Ball

Mới đây, một kênh truyền hình nổi tiếng được gọi là Dragon Ball là anime dễ nhận dạng nhất. Tác phẩm này không thành công chỉ trong Nhật Bản mà nó trở thành thương hiệu tiếng nói trên toàn cầu dù tuổi đời đã gần 30. Đây là “kỷ lục” mà rất ít anime, manga Nhật Bản có thể làm được.

Tất cả, sự nhận của nhiều người dành cho Dragon Ball không phải mới xuất hiện gần đây. Năm 2001, Dragon Ball được bầu chọn là phim hoạt hình được xem nhiều nhất trên Cartoon Network. Những năm đầu thế kỷ 21, Dragon Ball là từ khóa được tìm kiếm nhiều hơn cả những tên tuổi đình đám như Michael Jackson, Madonna hay thậm chí là Britney Spears. Gần đây, Dragon Ball đã hợp tác với tựa game nổi tiếng Fortnite. Tuyệt chiêu Kamehameha đã được đưa vào trò chơi và trở nên nhanh chóng kỹ năng được game thủ yêu thích nhất!

À, nếu là fan của Dragon Ball, chắc bạn vẫn nhớ sự kiện giả mạo khu vực Nam Mỹ từng tụ tập ở màn hình lớn ở quảng trường để cùng nhau xem các chiến binh vũ trụ 7 chiến đấu nhỉ? Thực sự là một sự kiện vô tiền tệ luôn đấy.

Xem thêm: Diễn viên lồng tiếng Goku: Goku sẽ chiến thắng Super Man!

Vì sao Dragon Ball nổi tiếng vậy?

Dragon Ball nổi tiếng

Từng có rất nhiều người phân tích sức hút của Dragon Ball và công ty quản lý tại sao tác phẩm này đi đâu cũng được mọi người yêu mến. Theo tổng hợp từ Lag, có hai nhân chính như sau:

  • Câu chuyện truyền cảm hứng: Dragon Ball cho ta theo dõi quá trình phát triển của Goku từ lúc anh ấy là cậu bé cho đến U50. Trong cả cuộc đời mình, Goku không ngừng nỗ lực để nâng cao sức mạnh, để chống lại các phản hồi và bảo vệ những gì anh trân trọng. Tinh thần không từ bỏ của Goku đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người – nhất là hệ thống mangaka sau này.
  • Sự “đa dạng hóa văn bản” trong câu chuyện: Khi xem Dragon Ball, ta sẽ dễ dàng nhận ra câu chuyện này có một phần dựa trên Tây Du Ký – tác phẩm được yêu thích mạnh mẽ ở Châu Á. Không chỉ vậy, Dragon Ball còn có thêm những nét vẽ hiện đại, đậm chất khoa học viễn tưởng của điện ảnh Phương Đông. Tổng hòa từ sở thích của nhiều văn bản khác nhau, không khó hiểu vì sao Dragon Ball luôn được tạo cảm giác gần giống với giả sử của mình.

Những năm gần đây, Dragon Ball đang nhận được nhiều đánh giá cực kỳ cao – chủ yếu là tác phẩm như đang bị “vắt sữa” chứ không còn chất lượng nữa. Dù là như thế, Dragon Ball vẫn là một tác phẩm tuyệt vời, một thương hiệu quá thành công của tác giả Akira Toriyama nói riêng và công ty manga, anime, game nói chung.

You must be a fan of Dragon Ball? Bạn đánh giá thế nào về tác phẩm này? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: TOP 5 tựa game Dragon Ball – 7 Viên Ngọc Rồng cực hay và chơi ngay

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *