Dấu ấn 1 năm của giai đoạn “bình thường mới”

Rate this post

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, trao thư cảm ơn các nhà trung tâm đã tham gia thực hiện Chương trình “Cùng con đi tiếp đời” do Báo Thanh niên tổ chức, nhân kỷ niệm 1 năm thực hiện chương trình, ngày 16/9/2022. (Ảnh: NMH)

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 1/10/2022 đánh dấu tròn 1 năm TPHCM bước vào giai đoạn “bình thường mới” sau hàng loạt biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19. Bắt đầu từ đầu tháng 5/2021 khi xuất hiện những đợt sóng tư dịch, sau đó dần dần lan rộng ra toàn thành phố, đến cuối tháng 7/2021, tình hình ngày càng trở nên quan trọng, lãnh đạo đạo thành phố phải thực hiện các biện pháp giãn cách. Number of a test has at very high, number of the death do Covid-19 has a number of day at the goods of make in more than 2 month (special from the end of the month 7 to the first month 9) to the city as “important thường”…

Hẳn từng người trong chúng ta đều có những kỷ niệm, ký ức đau thương trong suốt thời gian cao điểm của bệnh dịch. Chắc chúng ta cũng có những cách xử lý riêng – bên cạnh các cách xử lý chung theo điều kiện của xã hội – và có những trải nghiệm riêng. Chắc hẳn chúng ta đã có những nỗ lực riêng để cùng mọi người vượt qua những căn bệnh và từ đó cảm nhận riêng về căn bệnh dịch … Nhưng có lẽ hầu hết chúng ta đều “vỡ òa” khi lãnh đạo thành phố quyết định. giãn cách từ ngày 1/10/2021 để bước vào trạng thái “bình thường mới”. Khi thời gian xa tròn 1 năm, chúng ta càng có điều kiện để nhìn lại sự tương đồng với đầy đủ ý nghĩa và giá trị của sự quyết định này.

Trước hết, phải định mức công việc “mở cửa” vào đầu tháng 10/2021 là một quyết định hết sức mạnh mẽ. By in the condition when that, number of the test and the life tuy đã giảm nhiều nhưng vẫn còn ở mức khá cao với một số điểm trước đó khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo thị chỉ 16 của Thủ tướng Chính phủ. phủ. Tuy nhiên, lúc này, việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đã được thực hiện trên diện rộng với đại đa số người dân đã được tiêm 2 mũi; trong khi đó, tình hình kinh tế của thành phố và đời sống của người dân vô cùng khó khăn; đồng thời, yếu tố “đồng cộng miễn dịch” bước đầu có thể được xác định. Tức là, áp lực phải “mở cửa” rất lớn giữa lúc an toàn điều kiện được bảo đảm hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, sau hơn 5 tháng chống liệt kê, các lực lượng và người dân có nhiều kinh nghiệm để tự bảo vệ, có thể vượt qua các thử thách yêu nghiệt, đồng thời có nhiều người thích hợp với nhau. tình thế đó. Do vậy, hãy quyết định “mở cửa” là toàn bộ cảm xúc và khó khăn nhưng hoàn toàn không phải “làm liều” mà chính là dựa trên những hợp lý tiền tệ và có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Các em thiếu nhi tham gia trải nghiệm trò chơi múa rối nước tại Công viên Gia Định Các em thiếu nhi tham gia trải nghiệm trò chơi múa rối nước tại Công viên Gia Định

Làm việc theo thời gian giãn cách của TPHCM – một trung tâm kinh tế của cả nước – trên thực tế đã tạo điều kiện cho người dân có thể dần dần trở lại các hoạt động thường ngày: đi kiếm sống, học hành, sinh hoạt , đi lại, giải trí, du lịch… Suốt gần nửa năm phải giãn cách xã hội theo nhiều hình thức, tâm trạng của người dân là bức xúc; chính đầu tiên lượng lực do mình chống lại, phải hy sinh đời sống riêng tư cũng không làm người “kiệt sức” theo nhiều nghĩa. Sự đứt gãy trong chuỗi hoạt động kinh tế – xã hội của thành phố và cả nước đã được xóa ngày càng rõ nét, có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của đất nước cũng như khả năng phục hồi sau khi dịch, nếu không có thời gian điều chỉnh.

Ngoài ra, quyết định mở dần thời gian giãn cách định dạng xã hội cũng có thể hiện một điểm mới, một mới nhận thức về công tác chống dịch. Quan điểm đó, nhận thức đó không tự nhiên mà phải căn cứ vào điều kiện thực hiện và năng lực ứng dụng của toàn xã hội, chứ không phải chỉ từ các lãnh đạo. Rõ ràng, bằng trải nghiệm có thể, bằng tích lũy kinh nghiệm, bằng bài học vận dụng từ các nước…, quan điểm, nhận thức đó thông qua các biện pháp phòng chống dịch có thể thực hiện đúng hướng, kịp thời , hiệu quả, cả trên bình diện cả nước hay chỉ ở TPHCM. Điều đó có thể được tất cả chúng ta nhìn thấy.

Có những mất mát, đau thương trong một cuộc chiến quá ác liệt và không có tiền tệ. Có những lời xin lỗi chân thành cùng nhưng giọt nước mắt, những trường hợp bị phê bình, kỷ luật không thực hiện được liệt kê công việc chống dịch, không có hậu quả để quay lại trên nhiều lĩnh vực… But on hết, đến giờ này, có thể nói rằng TPHCM đã vượt qua được thời gian đau thương bằng sự nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ của chí tình. This time to, all they we are near as used to back up the normal life in the mind of an status “new normal”.

Một năm qua, cùng với các nỗ lực phục hồi kinh tế, nhiều giải pháp khắc phục hậu quả của đại dịch vụ đã được cả hệ thống chính trị, tất cả mọi người cùng thực hiện. Chúng ta đã biến nỗi đau thành các công cụ vận hành, thiết bị trong công việc hỗ trợ người dân cải thiện cuộc sống, thiết lập các trường hợp bị mất người thân làm đại dịch, nhất là với những đứa trẻ mất cha, mẹ, Homie. We have to get to the method of the châm “không ai bị bỏ lại phía sau” cả về vật chất độc thần, cả ở góc độ cá nhân và xã hội. Đồng trách nhiệm, nhân tố yếu tố – nghĩa là có thể làm đậm nét ngay trong dịch và sau khi dịch; in them we, near always have the “đáp trả tiếp nối” để yêu thương, sự quan tâm, thiết bị được kéo dài ra mãi, đến tất cả mọi người, ở tất cả các khía cạnh.

Lựa chọn yêu cầu và mua sách tại Đường sách Nguyễn Văn Bình Lựa chọn yêu cầu và mua sách tại Đường sách Nguyễn Văn Bình

Đại dịch cũng đã cho chúng ta nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, có giá trị sâu sắc. Hạn chế, đó là vấn đề xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở để đối phó với các đặc biệt điều kiện; hay vấn đề tổ chức mạng lưới y tế dự phòng và y tế cơ sở để đối phó với các thảm họa như dịch bệnh hay thiên tai; hay tổ chức các lực lượng hỗ trợ để đối phó với các chương trình học; on all the risk management and like a like with the rủi ro kéo dài…

To do not lost any as vô nghĩa, tất cả chúng ta nên tự nhìn lại để trải nghiệm cách chúng ta ứng phó với các nhà cung cấp dịch vụ nghèo, cách chúng tôi phối hợp với cộng đồng, với xã hội như thế nào cùng vượt qua các ngôn ngữ đó, cách chúng ta tổ chức lại cuộc sống trong điều kiện rủi ro có thể xảy ra bất ngờ và không thể tính được hậu quả, cách chúng ta tri ân với sự giúp đỡ, những sự hy sinh của cộng đồng, người khác…

Và làm điều đó, nhiều dấu ấn đậm của 1 năm trong “bình thường mới” ở cùng các bài học quý báu TPHCM nên từng người nhớ tới và suy nghĩ một cách nghi ngờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *