Bừng sáng đảo ngọc Cô Tô

Rate this post


Quyền chủ tịch Cột cờ trên đảo Cô Tô do Trường Đại học GTVT chủ trì, phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng, trao tặng.

Hòn đảo của du lịch

Huyện đảo Cô Tô được đánh giá là một trong 10 hòn đảo du lịch đẹp tại Việt Nam. Được mệnh danh là đảo ngọc của du lịch Quảng Ninh, Cô Tô có rất nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Cô Tô có 71 đảo lớn nhỏ; trong đó có 3 đảo có dân sinh sống là Cô Tô lớn, Thanh Lân và đảo Trần. Cô Tô là đảo lớn nhất, có nhiều bãi tắm đẹp như Hồng Vàn, Vàn Chảy, Tình Yêu…; các hòn đảo lân cận có hình thù kỳ thú như hòn Sư Tử, hòn Cá Chép, Cô Tô con, Thanh Lân… Cô Tô sở hữu nhiều bãi biển đẹp, có bãi trải dài cả cây số với cát trắng mịn, phẳng lỳ, with the void reping mình giữa vách đá, uốn quanh hàng dương xanh ngắt.

Dưới bàn tay tạo ra các tác phẩm kỳ diệu của thiên nhiên, bãi đá Cầu Mỵ – Móng Rồng với những thớ, vân đá độc đáo xếp chồng lên nhau, sóng biển bào mòn qua hàng năm, trải dài gần 2km, trông như một bức tranh hải đồ không trùng lặp, độc đáo hiếm thấy. Du khách có thể đi tới điểm cao nhất để nhìn toàn cảnh, phóng to nhìn ra biển lớn, từng con sóng biển trắng xóa về phía chân đất. This is also a going to get the light up that you and the hoàng hôn tuyệt đẹp trên đảo Cô Tô.


Du khách lưu lại hình ảnh kỷ niệm tại bãi đá Cầu Mỵ – Móng Rồng.

Dạo quanh đảo Cô Tô bằng xe điện, du khách được làm cảnh quan thơ mộng của con đường Tình yêu với những hàng phi lao rì rào trong gió biển, rừng chực nguyên sinh, cầu gỗ Bắc Vàn, hồ Trường Xuân…

Cô Tô được tự nhiên. Điểm đến đầu tiên và ý nghĩa nhất khi đến Cô Tô là tham quan Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đúng kỷ niệm 61 năm Bác Hồ thăm đảo Cô Tô 9/5 (1961-2022), công ty Cột cờ quyền Tổ quốc trên đảo khánh thành, có kích thước bằng cột cờ và lá cờ Tổ quốc ở Quảng trường Ba Đình (Hà Nội).


Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô.

Trên đảo Cô Tô có ngọn hải đăng, được ví như “nóc nhà của đảo ngọc”. Trèo hết 72 bậc thang, du khách đến đỉnh của hải đăng, phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh Cô Tô xanh ngát hương sắc của biển và rừng, tâm hồn thư thái. Tiếp tục hành trình, khách có thể đến tham quan lịch sử đền thờ Đại Đội Ký Con và chùa Trúc lâm Cô Tô.

Huyện đảo sở hữu lượng hải sản dồi dào, trong đó có nhiều loài có giá trị kinh tế cao, như ốc hương, bào ngư, tín đồ… Cô Tô đã xây dựng thương hiệu nhiều sản phẩm OCOP hải sản, trở thành quà tặng du lịch.

Hằng năm, Cô Tô thu hút khách trong nước và quốc tế đến nghỉ dưỡng và tham quan, khám phá vùng biển đảo nguyên sơ, nước xanh như ngọc, không khí trong lành, tách biệt hoàn toàn với đô thị công nghiệp hóa.

The nứt trong phát triển


Phố đi bộ trên đảo Cô Tô.

Thiên nhiên cùng với sự tư vấn đầu tiên của con người biến Cô Tô tựa như một cô gái có nét đẹp hoang sơ và hiện đại. Từ khi có điện lưới, huyện đảo từng ngày thay đổi, đặc biệt là ngành Du lịch có bước phát triển vượt bậc. 7 tháng năm 2022, Cô Tô đón trên 180.000 lượt khách, doanh thu du lịch ước tính trên 400 tỷ đồng.

Cùng với phát triển hạ tầng kinh tế, hạ tầng du lịch ở Cô Tô được đầu tư mạnh mẽ. Trên các địa bàn có 220 cơ sở lưu trú, trong đó có 44 khách sạn từ 1-3 sao, tổng số gần 3.000 buồng / phòng bảo đảm tiêu chuẩn về chất lượng dịch vụ. Từ đầu năm 2022, sau khi dịch vụ Covid-19 cơ bản được kiểm tra, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tiếp tục đầu tư cải tạo, nâng cấp cơ sở lưu trú, nhà hàng, khu vui chơi… bảo vệ quan xanh, sạch đẹp. Người lao động trong lĩnh vực du lịch được bồi dưỡng kỹ năng, huấn luyện nghiệp vụ.


Hệ thống 27 tàu cao tốc chạy từ đất liền đảo Cô Tô và đảo ngược, đáp ứng nhu cầu du lịch huyện đảo.

Giao thông từ đất liền huyện đảo Cô Tô được cải thiện. Show system 27 tàu cao tốc (2 tàu cao tốc 2 thân, 300 chỗ ngồi, chạy đến gió cấp 6) từ tàu thuyền Tuần Châu (Hạ Long), Vũng Đục (Cẩm Phả), Cái Rồng (Vân Đồn) ) đảo Cô Tô và đảo ngược, đáp ứng tốt công việc vận chuyển của khách hàng, kể cả điểm cao. Anh Phạm Hùng Bình, du khách Hà Nội, cho biết: “Sau gần 5 năm trở lại Cô Tô, tôi thấy nơi đây có rất nhiều thay đổi. Nhất là chuyển bằng tàu cao tốc giúp du khách có nhiều thời gian trải nghiệm , tham quan ở Cô Tô. Dịch vụ khách sạn, phòng nghỉ đa dạng, hấp dẫn hơn. Điều quan trọng là cảnh đẹp hoang sơ, bãi biển đẹp vẫn được giữ lại “.

Huyện đang nỗ lực đưa Cô Tô trở thành điểm du lịch xanh thân thiện với thiên nhiên. Trong đó tập hợp xây dựng các điểm du lịch xanh, sinh thái, nghỉ dưỡng gắn với môi trường bảo vệ; kêu gọi đầu tư thêm các cơ sở lưu trú cao cấp từ 4-5 sao. Huyện đang nghiên cứu, xin cấp phép khoanh vùng bảo tồn và phát triển du lịch ở các vùng có san hô; dự kiến ​​cho ra các sản phẩm lặn biển, trải nghiệm khu vực bảo tồn biển. Các doanh nghiệp mời các đơn vị có khả năng tạo ra biển lặn, cấp chứng chỉ hướng dẫn viên lặn biển quốc tế để đưa vào máy khách.

Một trong những hình ảnh đẹp giữ chân du khách là ý thức về môi trường sống bảo vệ, cảnh quan của người dân nơi đây. Để phát triển nền tảng du lịch, các thí nghiệm áp dụng quy định khách hàng không mang chai nhựa, túi nilon, các vật liệu có nguy cơ ô nhiễm môi trường khi đi du lịch Cô Tô từ ngày 1-9-2022.

Ông Nguyễn Hải Linh, Phó trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Cô Tô, cho biết: Để phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, hướng tới phát triển du lịch xanh và vững chắc, đẩy mạnh truyền thông cao nhận thức của người dân, người kinh doanh dịch vụ du lịch về phát triển du lịch gắn với biển môi trường bảo vệ, bảo tồn đa dạng sinh thái, tái tạo lại các mảnh san hô, hạn chế sử dụng túi nilon và đồ nhựa dùng một lần, tiết kiệm điện, nước; thực hiện văn hóa xử lý, văn minh trong hoạt động du lịch, hướng tới từng người dân là một đại sứ du lịch Cô Tô. Đồng thời quan tâm nâng cao chất lượng dịch vụ, mở thêm các tuyến du lịch mới nhằm mục đích thu hút khách hàng đến Cô Tô vào tất cả các mùa trong năm, kể cả vào mùa thu và đông.


Huyện đảo Cô Tô nhìn từ trên cao.

Cô Tô đang dùng để nâng cao, trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng, sinh thái biển đảo mới ở Việt Nam”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *