Bitcoin tiến tới 19.000 USD khi nỗi lo suy thoái kinh tế lắng xuống

Rate this post

Khi thị trường tài chính rộng lớn nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm, giá bitcoin bắt đầu có nhiều dấu hiệu phục hồi khả năng quan sát.

Khi những người ủng hộ bitcoin đang có kỷ niệm tròn 14 năm kể từ khi giấy trắng bitcoin ra đời, giá của đồng tiền điện tử thế giới đã tăng vọt gần 19.000 USD mỗi đồng vào phiên giao dịch hôm nay 13/1.

Đây là mức chưa từng thấy kể từ ngày 7 tháng 9 năm 2022, khi BTC giao dịch ở mức 19.280 USD mỗi đồng.

Bitcoin tăng giúp tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 943 triệu USD, tăng 5,1% trong 24 giờ qua.

Hai tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023 giá BTC chỉ dao động quanh ngưỡng 16.500 USD do những diễn biến không mấy vui vẻ trên thị trường tài chính đã tác động tiêu cực đến giá BTC.

Nhưng khi lo sợ về suy Suy kinh tế bắt đầu giảm dần sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 ở mức 6,5% thì tình hình thị trường tiền số mới debaning return.

Báo cáo CPI đo tốc độ thay đổi giá của các hàng hóa và dịch vụ khác nhau ở Mỹ và được sử dụng như một số quan trọng duy nhất để đánh giá việc sử dụng.

Có nhiều tin tức có khả năng thúc đẩy xu hướng tăng giá của bitcoin. Ví dụ như mới đây El Salvador thiết lập luật tài sản kỹ thuật số và mở đường cho cái gọi là Volcano Bond.

Quốc gia Mỹ Latinh này sẽ sử dụng các trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin để thanh toán cho các khoản nợ và tài trợ xây dựng cho thành phố bitcoin trong tương lai của mình.

Nỗi sợ suy giảm kinh tế nhẹ nhàng cũng tốt cho các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Ethereum, đồng tiền này đã tăng 12,5% trong vòng 7 ngày qua, tăng lên mức 1.407 USD, khi có thông tin cho biết bản cập nhật Thượng Hải chuẩn bị được khai thác vào tháng hai tới.

Bitcoin tiến tới 19.000 USD khi nỗi lo suy thoái kinh tế lắng xuống

4.2 trên 53 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *