Nghệ “Doukyuusei” kể chuyện tình đẹp tựa nắng mai | Tin tuc

Rate this post

“Doukyuusei” (Các bạn cùng lớp) là tác phẩm được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Asumiko Nakamura. Phim đưa người xem bước vào câu chuyện tình ngọt ngào của hai chàng nam sinh cùng lớp, Kusakabe và Sajou. Trong ánh nắng vàng tan của mùa hạ năm ấy, họ đã gặp gỡ rồi phải lòng nhau mà không biết rằng thứ tình cảm đó sẽ thay đổi số phận cả hai người mãi mãi.

Kusakabe, tay bass nổi tiếng của ban nhạc GKOK, sôi nổi và rực rỡ như ánh mặt trời. Cậu hiện lên là một anh chàng phóng khoáng, vô tư nhưng thực sự chất lượng lại chân thành và sâu sắc hơn bất cứ ai. Ngược lại, Sajou, con nhà người ta trong truyền thuyết, tưởng chừng như chín chắn trưởng thành bài hát lại vô cùng ngây thơ và luôn tự ti trong chuyện yêu đương.

Nghệ “Doukyuusei” kể chuyện tình đầu đẹp như nắng mai ảnh 2

Kusakabe phóng to, vô tư nhưng thực sự chất lượng lại chân thành và sâu sắc hơn bất cứ ai

Nghệ “Doukyuusei” kể chuyện tình đầu đẹp như nắng mai ảnh 3

Sajou chín chắn thành bài hát lại vô cùng ngây thơ và luôn tự chủ trong chuyện yêu đương

Sở hữu một câu chuyện đặc biệt tinh tế cùng thủ pháp “Show, don’t tell” được vận dụng thông minh, “Doukyuusei” giả mạo không cảm nhận được những rung động mạnh mẽ trái tim khi khởi động loạn nhịp điệu hay hạnh phúc khi kề cận bên mình thương mà bày ra trước mắt chúng ta những chông chênh, trăn trở của cô ấy trong bất cứ chàng trai nào khi đứng trước cửa sổ tuổi trưởng thành.

Nghệ “Doukyuusei” kể chuyện tình đầu đẹp như nắng mai ảnh 4

Điểm tuyệt vời của bộ phim chính là sự hòa hợp với màu sắc và hoàn thiện của nhạc, sắc và nét vẽ. Phim chủ yếu sử dụng những tông màu nhẹ nhàng như màu xanh của lá và sắc vàng của nắng, kết hợp với nét vẽ rời rạc, lướt nhẹ mà bay bổng của họa sĩ Nakamura Asumiko, tất cả đều tô điểm cho nét vẽ trong sáng hồn học trò. Thêm vào đó, phần âm nhạc của phim cũng đặc biệt ấn tượng, từng đoạn nhạc nền bằng guitar hay piano đều được lồng ghép vô cùng hợp lý, tinh tế vào các tình tiết, góp phần nâng cao trải nghiệm của người xem.

Nghệ “Doukyuusei” kể chuyện tình đầu đẹp như nắng mai ảnh 5

Đậm màu hình ảnh của tác phẩm

Nghệ “Doukyuusei” kể chuyện tình đẹp tựa nắng mai ảnh 6

Những nét vẽ đơn giản, lướt nhẹ mà bay bổng của họa sĩ Nakamura Asumiko

Song công bằng mà nói, cũng không thể phủ nhận, phiên bản anime dài một tiếng của thương hiệu vẫn tồn tại ở một vài khách sạn nhỏ. Trước tiên, nếu so sánh với manga bản thì quá trình phát triển tình cảm giữa 2 nhân vật chính trong “Doukyuusei” có phần nhanh và gấp gáp hơn, làm cho người xem đôi chút bối rối khi chỉ qua một số tương tác và khung hình ngắn , cả 2 đều quay lại thiết bị yêu nhau. Thứ hai, quan niệm về tình yêu đồng giới và cách nó được nhìn nhận trong xã hội Nhật Bản. LGBT cũng giảm nhẹ đi không ít. This is it also be do movie only get the first time of the series, if you want to be one of a view global scene, sâu sắc hơn về mối tình khắc cốt ghi tâm của Kusakabe và Sajou cũng như nhìn thấu. rõ hơn về những khó khăn và đau khổ đối với cộng đồng LGBT tại Nhật Bản thì hãy thưởng thức manga phiên bản ngay của “Doukyuusei” nhé!

huyenhath

Leave a Reply

Your email address will not be published.