Lương nhân viên các studio anime đình đám

Rate this post

Được viết bởi: Admin

Dạo gần đây vấn đề về việc làm điều kiện của các nhân viên và các Seiyuu trong công ty anime Nhật Bản luôn trở thành một cuộc tranh cãi sôi nổi giữa các fan hâm mộ. Nhiều người nói rằng, công việc này bèo bọt và chỉ làm vì đam mê. But level lương thật của các nhân viên trong studio anime đình đám là bao nhiêu? Hãy cùng BooManga tìm hiểu nhé !!!

Lương nhân viên studio anime là bao nhiêu?

Ghibli Studio

Năm 2020, Studio Ghibli công bố là chi trả tổng số tiền trung bình ước tính là 200.000 yên (gần 37,4 triệu đồng) cho mỗi nhân viên của mình và số tiền này sẽ thay đổi các thuộc tính thành công việc và kinh doanh nghiệm của bộ phận nhân sự. Tuy nhiên, tiền thưởng và các khoản tiền đi lại khác cũng được cung cấp bởi công ty.

Studio Ghibli được biết đến như là 1 studio duy nhất tại Nhật Bản sản xuất bộ phim giải Oscar, đó là phim điện ảnh ‘Spirited Away’.

Hoạt hình Kyoto

Trong ngành công nghiệp anime Nhật Bản, Kyoto Animation được ca ngợi là studio tốt nhất về việc tạo điều kiện làm việc cho nhân viên của mình, Các nhân sự tại đây được hưởng một mức lương tốt và môi trường làm việc phù hợp. Ngoài ra, công ty đã đưa ra mức lương là 172.000 yên (hơn 32,1 triệu đồng) mỗi tháng.

Mức lương có thể cao hơn phụ thuộc vào thời gian làm việc tăng ca và có thể lên đến 202.000 yên (hơn 37,7 triệu đồng) đối với nhân viên chính thức. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Kyoto Animation at Uji near Kyoto, seek of the live chi phí, mức độ sống tổng thể thấp hơn nhiều so với Tokyo, seek the studio other nổi tiếng.

Mặc dù Kyoto Animation đã gặp tai nạn chủ sở hữu khi bị tấn công và phát hành trụ sở vào năm 2019, khiến hàng chục người thương vong và mất vô số tài liệu quan trọng. Dù vậy, Kyoto Animation vẫn làm việc bảo mật cho các nhân viên của mình.

Lương nghề anime

Studio Ufotable

Ufotable is studio tham gia sản xuất anime đình đám & nổi tiếng trong ngành công nghiệp anime / manga và là chú ngựa ô gần đây, Kimetsu no Yaiba.

Kimetsu no Yaiba thực sự kiếm được bao nhiêu phần trăm? Mặc dù thành công đáng kinh ngạc của dự án nhưng các nhân viên tại studio của bộ phim kimetsu no yaiba ss3 vẫn là con số tự do. Thực tập sinh kiếm được tổng cộng ước tính 50.000 yên (khoảng 9,3 triệu đồng) trong khi nhân viên chính thức chỉ nhận được 150.000 yên (khoảng 28 triệu đồng) mỗi tháng. Một số có thể nói là quá thấp so với doanh thu của Kimetsu No Yaiba mang lại.

Khi tịch tịch Ufotable của Ufotable bị kết tội thuế, ông ấy có thể chấp nhận được với thẩm phán hầu hết các hoạt động làm việc tại Ufotable thường là những người làm việc bán thời gian và trả theo hiệu quả của công việc chứ không phải là lương cứng , đi kèm với lợi ích ở Nhật Bản như thiết bị vận hành, thanh toán lương và tiền thưởng.

Studio Madhouse

Là một trong những studio nổi tiếng với công việc ”Không sản xuất phần 2 ″. Mặc dù vậy, mức lương của Madhouse được xem là khá cao với các đối thủ cùng ngành.

Mức lương khởi điểm của các nhân viên làm việc tại Madhouse là khoảng 245.000 yên (hơn 45,7 triệu đồng), bao gồm các phụ cấp khác nhau và tiền làm thêm giờ tăng ca. Thưởng năng suất & kinh nghiệm làm việc. Lễ kỳ nghỉ và khác bảo hiểm tài khoản cũng được công ty chi trả theo đúng luật lao động.

Tuy nhiên vào năm 2019, Là năm mà các Studio đều gặp biến thì Madhouse không ngoại lệ. Madhouse is a report the process of range of the Japan Bản. Trong một công việc được cho là bóc lột khi có một nhân viên của hãng làm việc gần 400 giờ trong một tháng và đã làm 37 ngày liên tục mà không có ngày nghỉ nào.

Lương Mangaka anime

Studio Pierrot

Pierrot studio là studio chuyên nhận các bộ truyện Shounen dài tập và đã nhận công việc sản xuất của một số bộ anime nổi tiếng trên toàn thế giới, chẳng hạn như Naruto và Bleach, gần đây nhất là có manga Black Clover.

Theo chi tiết tuyển dụng vào năm 2022 do theo hướng Pierrot, mức lương hàng tháng của đồng nhân viên mới được thuê là 175.000 yên (gần 32,7 triệu đồng) với thời gian thử việc 3 tháng trước khi nhận chính thức. Làm thêm giờ cố định trong 25 giờ là 31.250 yên (khoảng 5,8 triệu đồng).

WIT Studio

Studio WIT được coi là một Studio trẻ mới thành lập trong năm 2012. Tuy nhiên, chỉ trong một năm thành lập, công ty đã sản xuất một loạt phim shounen nổi tiếng. Nổi tiếng đó là Attack On Titan. Sau đó, hãng phim không dừng lại và tạo ra 1 loạt đình đám khác như Vinland Saga, Great Pretender, Seraph of the End và mới nhất là God Of Tower.

Mức lương cơ bản của các thành viên làm việc trong studio WIT là từ 210-250.000 yên (39,2-46,7 triệu đồng). Khác cấp độ tài khoản và chi phí di chuyển cũng được công ty hỗ trợ với mức thu nhập tăng hàng năm dựa trên đánh giá hiệu quả công việc.

CloverWorks

CloverWorks is studio anime Nhật Bản đã được đổi tên từ A-1 Pictures. Là công ty con của công ty sản xuất anime Aniplex thuộc Sony Music Entertainment Nhật Bản. Studio đã được thành lập vào năm 2018.

Horimiya, The Promised Neverland hay My Dress-Up Darling là một số dự án tiêu biểu của CloverWorks. Nói về mức lương của các nhân sự tại đây, công ty cung cấp cho nhân viên hợp đồng với mức lương từ 200.000 yên (khoảng 37 triệu đồng) trở lên thuộc về vị trí chỉ định.

MAPPA Studio

Trong vài năm trở lại đây, MAPPA đã tạo nên tên tuổi của mình trong anime công nghiệp. Chỉ 2 năm công ty đã mua lại các dự án lớn như Attack On Titan Season 4, Jujutsu Kaisen, Chainsaw Man và Jigokuraku: Hell’s Paradise. Và chúng tôi biến thành một trong những Studio được yêu thích nhất năm.

Một nhân viên chính thức trong MAPPA đã nhận được mức lương hàng tháng là 187.000 yên (khoảng 34,9 triệu đồng) bao gồm cả tiền làm thêm giờ. Và sắp tới là bom tấn Chainsaw Man, dự kiến ​​phát hành vào năm 2022, MAPPA đang thay đổi chính sách tuyển dụng và cung cấp cho các mangaka mức lương tốt nhất để có thể sửa chữa những con tinh thần của mình .

Leave a Reply

Your email address will not be published.