Gợi ý 5 món cháo rau ngót cho gầy nhỏ ăn dặm từ 6 mon tuổi

Rate this post

Như chúng ta đã biết thì rau ngót là loại rau sạch khá giàu chăm sóc chât. Đây cũng là một trong những loại rau tốt cho trẻ con cái tương yêu thích cho con cái dùng khi gầy nhỏ chính thức ăn dặm. Với rau ngót, u rất có thể kết tương yêu thích với hầu hết loại thức ăn khác như thịt trườn, thịt gà, thịt heo…để sở hữu món cháo rau ngót cho gầy nhỏ ăn dặm thơm ngon khá đầy đầy đủ chăm sóc chât. Vậy phương pháp nấu rau ngót cho gầy nhỏ ăn dặm thế nào?

Rau ngót có tốt cho gầy nhỏ ăn dặm không?

trong những loại rau màu xanh đậm có chứa rất hầu hết chất chăm sóc chât như chất đạm, chất xơ, tinh bột tro, vitamin C, B1, B2, PP… rất tốt cho sự phát triển của gầy nhỏ. u rất có thể nấu những món cháo với rau ngót như cháo đậu hũ rau ngót.

Lưu ý: u phải vò rau thật kỹ, băm nhuyễn rồi cho vào nồi khi cháo đã nhừ vừa tới.

Rau ngót giàu chất đạm, chất xơ, tinh bột tro, vitamin C, B1, B2, PP…tốt cho bé ăn dặm
Rau ngót giàu chất đạm, chất xơ, tinh bột tro, vitamin C, B1, B2, PP…tốt cho gầy nhỏ ăn dặm

phương pháp nấu rau ngót cho gầy nhỏ ăn dặm

Với những gầy nhỏ ăn dặm kiểu truyền thống lâu đời hay ăn dặm kiểu Nhật. gầy nhỏ sẽ chính thức với những món bột ăn dặm từ những loại rau, củ, quả rồi đưa sang ăn cháo và với rau ngót cũng vậy, gầy nhỏ sẽ chính thức với những món bột ăn dặm từ rau ngót rồi dần đưa sang ăn cháo ăn dặm từ rau ngót. tại đây sẽ là gợi ý 5 menu ăn dặm từ rau ngót cho gầy nhỏ từ 6 mon tuổi, u hãy cùng coi thêm nhé.

1. Cháo rau ngót thịt gà cho gầy nhỏ 6 mon ăn dặm

Để triển khai nấu món cháo rau ngót thịt gà, những u cần sẵn sàng những vật liệu tại đây.

vật liệu:

 • Thịt gà: 30g
 • Rau ngót: 30g
 • Cháo ăn dặm Mabu: 35g
 • Dầu ăn cho gầy nhỏ: ½ thìa cafe (khoảng 5ml)

sau thời điểm sẵn sàng xong nguyê liệu, u cùng bắt tay vào triển khai món cháo rau ngót thịt gà cho gầy nhỏ ngay lập tức thôi nào.

phương pháp làm:

Bước 1: trước tiên, với thịt gà u cọ sạch, xay nhuyễn. u cho thịt gà vào nồi cùng một chút nước, khuấy tan để thịt gà không xẩy ra vón cục, đun với lửa nhỏ đến khi thịt gà chín nhừ. Rau ngót u cọ sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Dùng cháo ăn dặm ngâm với nước sau đấy đem nấu nhừ.

Bước 3: Cháo chín, u cho thịt gà, rau ngót vào khuấy đều. Để cháo sôi khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. u múc cháo ra bát và thêm chút dầu ăn, khấy đều và cho gầy nhỏ dùng.

2. Cháo thịt trườn rau ngót cho gầy nhỏ 7 mon ăn dặm

Thịt bò kết hợp với rau ngót tạo nên món cháo thịt bò rau ngót giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm
Thịt trườn kết tương yêu thích với rau ngót tạo ra món cháo thịt trườn rau ngót giàu chăm sóc chât cho gầy nhỏ ăn dặm

Trong thịt trườn có hầu hết chất chăm sóc chât cao hỗ trợ trẻ con cái phát triển tốt về thể lực và trí tuệ. Để nấu món cháo thịt trườn rau ngót cho gầy nhỏ, những u cần sẵn sàng những vật liệu sau:

vật liệu:

 • Cháo trắng
 • Thịt trườn
 • Rau ngót
 • Hành tím
 • Dầu ăn dành riêng cho gầy nhỏ

giờ đây, u cùng bắt tay vào triển khai món cháo thịt trườn rau ngót ngay lập tức thôi nào.

phương pháp làm:

Bước 1: Thịt trườn u cọ sạch, thái nhỏ rồi băm nhuyễn. u cho chút nước dashi (hoặc không tồn tại u rất có thể dùng dước thường xuyên) dằm để thịt trườn không xẩy ra vón cục.

Bước 2: Cho một chút dầu phi thơm hành sau đấy bỏ thịt trườn vào để xào để mùi mùi vị của thịt được mê hoặc hơn. u lưu giữ đảo đều để thịt trườn ko bị vón.

 • Khi thịt trườn săn lại, u cho thêm 3-4 thìa canh nước vào và tiếp hầm thịt trườn cho chín mềm.
 • Rau ngót cọ sạch, luộc chín rồi đem băm nhuyễn.

Bước 3: Thịt trườn khi này cũng đã chín nhừ, u cho phần cháo trắng đã sẵn sàng sẵn vào, đảo đều, tiếp đến là rau ngót. Chờ cháo sôi u rất có thể tắt bếp.

Lưu ý: Với những gầy nhỏ non ăn dặm, chưa tập ăn thô thì u rất có thể xay thịt trườn, rau ngót cho nhuyễn mịn, cháo trắng u nghiền qua rây cho nhuyễn để gầy nhỏ ăn. Còn với những gầy nhỏ đã thân quen ăn dặm và đưa sang chính sách ăn thô hơn thì u chỉ việc bằm nhuyễn là được.

3. Cháo lươn rau ngót cho gầy nhỏ 7 mon ăn dặm

Lươn là một loại thức ăn rất giàu Vitamin A, B1, B6 và những khoáng chất như Kali, Natri, Fe, can xi…hỗ trợ gầy nhỏ lên cân nặng nhanh, hỗ trợ hồi phục sức mạnh nhanh gọn sau thời điểm bị triệu hội chứng. Bởi vậy, hãy bổ sung update món cháo lươn rau ngót vào menu ăn dặm cho gầy nhỏ 7 mon tuổi nhé.

Cháo lươn rau ngót cho bé 7 tháng ăn dặm
Cháo lươn rau ngót cho gầy nhỏ 7 mon ăn dặm

Để nấu món cháo lươn rau ngót cho gầy nhỏ ăn dặm, những u cần sẵn sàng những vật liệu tại đây:

vật liệu:

 • Cháo trắng
 • Lươn
 • Rau ngót
 • vài cha lát gừng

giờ đây, u cùng bắt tay vào triển khai món cháo lươn rau ngót cho gầy nhỏ thôi nào.

phương pháp làm:

Bước 1: Lươn u là sạch, giảm khúc sau đấy đem lươn đi luộc cùng vài cha lát gừng. Gừng sẽ hỗ trợ thuyên giảm mùi tanh của lươn là làm chi thịt lươn thơm hơn. Nước luộc lươn sẽ lưu lại lại để nấu cháo.

Bước 2: Rau ngót cọ sạch rồi bằm nhỏ. Với những gầy nhỏ còn nhỏ chưa thân quen ăn thô u rất có thể rây qua rây còn nếu gầy nhỏ đã thân quen thì u chỉ việc bằm nhỏ là được.

Bước 3: sau thời điểm lươn chín, u vớt ra cho nguội rồi lọc lấy thịt lươn sau đấy bằm nhỏ.

Bước 4: Cho cháo đã nấu sẵn vào nước luộc lươn, chờ cháo sôi u cho rau và thịt lươn vào và khuấy đều. Chờ cháo sôi 2 phút u rất có thể tắt bếp. Múc cháo ra bát, u cho thêm một thìa dầu ăn cho gầy nhỏ. 

Ngoài món cháo lươn rau ngót, lươn cũng rất có thể kết tương yêu thích với hầu hết loại thức ăn khác như túng bấn đỏ, cà rốt, cải bó xôi. Cháo lươn rất tốt cho gầy nhỏ ăn dặm u nha.

4. Cháo tôm rau ngót cho gầy nhỏ 7 mon ăn dặm

Cháo tôm rau ngót cho bé 6 tháng ăn dặm
Cháo tôm rau ngót cho gầy nhỏ 6 mon ăn dặm

Cháo tôm rau ngót là món cháo rau sạch rất ngon cho gầy nhỏ ăn dặm. Để nấu được món cháo tôm rau ngót, u cần sẵn sàng những vật liệu tại đây.

vật liệu:

 • Rau ngót: 30g
 • Gạo tẻ: 50g
 • Tôm: 30g
 • Dầu oliu: 1 thìa
 • Nước tương hoặc nước mắm: 2 thìa

sau thời điểm sẵn sàng xong vật liệu, u cùng triển khai món cháo tôm rau ngót cho gầy nhỏ thôi nào.

phương pháp làm:

Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi ninh nhừ với 500ml nước.

Bước 2: Cho dầu oliu vào chảo, bỏ tôm đã bằm nhỏ vào xào và thêm một thìa tương. u tán thịt tôm để không xẩy ra vó cục nhé.

Bước 3: Với rau ngót u cọ sạch sau đấy đem xay nhuyễn.

Bước 4: Khi cháo đã chín nhừ, u cho rau ngót, thịt tôm và 1 thìa nước tương vào khuấy đều. chờ cháo sôi 2-3 phút nữa u rất có thể tắt bếp.

5. Cháo thịt heo rau ngót cho gầy nhỏ 7 mon tuổi

Cháo thịt heo rau ngót cho bé 7 tháng tuổi
Cháo thịt heo rau ngót cho gầy nhỏ 7 mon tuổi

Cháo thịt heo rau ngót là món ngon dành riêng cho gầy nhỏ, rất giản đơn làm và dễ mua vật liệu. Để nấu món cháo thịt heo cho gầy nhỏ ăn dặm, u cần sẵn sàng những vật liệu sau:

vật liệu:

 • Cháo trắng
 • Rau ngót
 • Thịt heo
 • Hành tím

giờ đây, u cùng bắt tay vào triển khai món cháo thịt heo rau ngót cho gầy nhỏ thôi nào.

phương pháp làm:

Bước 1: Thịt heo cọ sạch, bằm nhuyễn. Rau ngót u cọ sạch rồi đem xay nhuyễn.

Bước 2: u phi thơm hành tím sau đấy cho thịt lợn vào xào để mùi mùi vị của thịt được mê hoặc hơn. Khi thịt heo săn lại, u cho thêm nước dùng vào hầm nhừ.

Bước 3: Thịt heo đã nhừ, u cho cháo trắng đã nấu sẵn vào khuấy đều, tiếp đến là rau ngót. Chờ cháo sôi 2-3 phút u rất có thể tắt bếp.

Rau ngót phối phối kết hợp cùng những loại thức ăn giàu Protein vô cùng bổ chăm sóc là lựa chọn có lẽ rằng những u không thể bỏ qua trong menu chăm sóc chât của gầy nhỏ.

Vậy là phân mục Ăn dặm | Blogmeyeucon đã share tới những u phương pháp nấu rau ngót cho gầy nhỏ ăn dặm. Hãy nghiên cứu và phân tích và bổ sung update những món cháo ăn dặm từ rau ngót này vào menu ăn dặm của gầy nhỏ 6 mon tuổi sao cho tương yêu thích u nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.