Độ mờ làn da gáy 1.6, 1.8 mm, 2.2 mm có thông thường thì không?

Rate this post

Nếu như u đang thắc mắc không biết độ mờ làn da gáy 1.8 mm có thông thường thì không? Hãy cùng Blog u Yêu con cái tìm nắm vững vàng ràng nhé.

Độ mờ làn da gáy là gì?

Độ mờ làn da gáy hay còn được gọi là khoảng sáng sau gáy là sự việc kết tụ của chất dịch dưới làn da ở vùng gáy của bầu nhi ở gia đoạn từ 11 tuần – 14 tuần.

Độ mờ da gáy là gì?
Độ mờ làn da gáy là gì?

Đo độ mờ làn da gáy của bầu nhi bằng phương pháp siêu âm bầu, việc này hỗ trợ những thầy thuốc trọn vẹn có thể chuẩn chỉnh đoán sớm nhất những nguy cơ tiềm tàng mắc hội hội chứng Down tựa như việc đo chiều dài xương mũi vậy. từ khi, những thầy thuốc trọn vẹn có thể căn cứ và tư vấn coi u bầu có cần phải làm thêm những xét nghiệm sàng lọc trước khi sinh NIPT hay một vài cha xét nghiệm khác hay là không?

Vậy độ mờ làn da gáy từng nào là thông thường thì?

Phần nội dung này, bản thân cũng đã có một bài share khá rõ ràng về độ mờ làn da gáy mà những u trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm. rõ ràng:

Nếu gầy phỏng có kích thước 45 – 84mm thì độ mờ làn da gáy dưới 3,5mm sẽ là thông thường thì. Ngoài ra:

Tuổi bầu Độ mờ làn da gáy
– 11 tuần tuổi – 2mm
– 12 tuần tuổi – Dưới 2,5mm
– 13 tuần tuổi – 2,8mm

tóm lại: Nếu bầu nhi có độ mờ làn da gáy dưới 1,3mm thì nguy cơ tiềm tàng mắc hội hội chứng Down thấp.

 • Nếu bầu nhi có độ mờ làn da gáy to ra hơn 3mm thì nguy cơ tiềm tàng mắc hội hội chứng Down là tương đối cao.
 • Nếu bầu nhi có độ mờ làn da gáy từ 3,5-4,4mm, gầy phỏng sẽ có được tỷ trọng bất thông thường NST là 21,1%.
 • Nếu độ mờ làn da gáy to ra hơn 6,5mm thì nguy cơ tiềm tàng mắc bất thông thường NST lên tới 64,5%. gầy phỏng có nguy cơ tiềm tàng mắc hội hội chứng Down và những dị dạng bẩm sinh khác.
 • ngôi trường hợp độ mờ làn da gáy của bầu nhi là 2,9mm. tuy rằng rằng nhiên đây chưa phải là mức cao tuy rằng rằng nhiên nó trọn vẹn có thể tạo nên những tác động đến trị giá của việc xét nghiệm sàng lọc trong 3 mon thứ nhất cuả thời gian mang bầu. Bởi vậy, để đảm bảo có lẽ nhất, hãy tiến hành thêm những xét nghiệm nâng cao u nhé.

Khi phát hiện ra những triệu hội chứng bất thông thường trong chỉ số độ mờ làn da gáy, những thầy thuốc sẽ tiến hành thêm những phương pháp xét nghiệm khác để biết có lẽ gầy phỏng có mắc dị dạng bẩm sinh hay là không. Ngoài ra, để giải đáp cho những thắc mắc về độ mờ làn da gáy phía trên. Hãy cùng coi thêm phần HỎI – vấn đáp phía dưới u nhé.

Hỏi – vấn đáp

thắc mắc:

 • Độ mờ làn da gáy 1.1 mm có thông thường thì không?
 • Độ mờ làn da gáy 1.2 mm có cần làm double test không?
 • Độ mờ làn da gáy 1.4 mm có thông thường thì không?
 • Độ mờ làn da gáy 1.8 mm có thông thường thì không?

thắc mắc 1:

Chào thầy thuốc, hôm vừa rồi em có đi siêu âm đo độ mờ làn da gáy kết quả là bầu 12 tuần 1 ngày:

 • Chiều dài đầu mông : 55mm
 • Độ mờ làn da gáy: 2.1mm
 • Nhau bám mặt sau
 • bầu chưa phát hiện bất thông thường
 • BS cho làm xét nghiệm double test hẹn lần tái khám xét sau lấy kết quả

Vậy xin cho em hỏi là độ mờ làn da gáy 2.1mm có hơi cao không ạ? Em thấy phần lớn người bằng tuổi bầu em chỉ có dưới 2mm khoảng 1.2mm hay như là một trong những.4mm.

tuy rằng rằng em biết dưới 2.5mm là thông thường thì nhưng em cũng 2.1mm rồi cũng không an tâm ạ.

Mong sớm nhận được hồi âm. Em xin cám ơn BS phần lớn!

vấn đáp:

Chào em, với bầu 12 tuần những số đo như trên là tương yêu thích. Độ mờ gáy 2.1mm không phải là dày, thông thường thì < 2.5mm. tuy rằng rằng nhiên để tính toán nguy thời cơ hội chứng Down, cần phối hợp cả xét nghiệm Double test và tuổi u nữa.

thắc mắc 2: 

Chào thầy thuốc. bầu em 11w5d, CRL: 56mm, có độ mờ làn da gáy là một trong những.8mm. Với kích thước độ mờ làn da gáy 1.8mm có thông thường thì không ạ? nguy cơ tiềm tàng down có cao không ạ?

vấn đáp: 

– Siêu âm đo độ mờ làn da gáy là một trong những sàng lọc trước sinh quan trọng, đặc biệt quan trọng hỗ trợ phát hiện bầu nhi có tài năng mắc hội hội chứng Down hay là không.

– Siêu âm đo độ mờ làn da gáy thông thường được tiến hành khi tuổi bầu từ 11 tuần 1 ngày đến 13 tuần 6 ngày của thời gian mang bầu.

– bầu nhi có chiều dài đầu mông từ 45-84mm thì độ mờ làn da gáy thông thường sẽ là dưới 3,5mm. thông thường thì kết quả kiểm tra độ mờ làn da gáy sẽ hỗ trợ sàng lọc được 75% nguy cơ tiềm tàng con cái trẻ bị Down.

– so sánh với bầu nhi 12 tuần tuổi, thông thường độ mờ làn da gáy chuẩn chỉnh là dưới 2,5mm.

 • Nếu độ mờ làn da gáy to ra hơn 3mm, nguy cơ tiềm tàng bầu nhi mắc hội hội chứng Down là tương đối cao.
 • Độ mờ làn da gáy từ 3,2-3,5mm thì được gọi là dày và tăng nguy cơ tiềm tàng bị đột biến NST.

như thế, hiện tại bầu bạn 11 tuần 5 ngày có độ mờ làn da gáy là một trong những,8 mm là trong giới hạn thông thường thì. tuy rằng rằng nhiên, bạn vẫn cần làm những test sàng lọc trước sinh như Double test hoặc Triple test nếu có chỉ định của thầy thuốc nhé.

Nguồn: Medlatec và Từ Dũ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.