[để ý] những mốc khám xét bầu quan trọng không thể bỏ qua

Rate this post

khám xét bầu đều đặn hỗ trợ u làm rõ được sự phát triển con cái yêu trong bụng u. Ngoài ra, u sẽ nhận được hầu hết sự tư vấn từ thầy thuốc về sức khoẻ, chính sách chăm sóc chât, kiểm tra sàng lọc sức khoẻ. Bởi vậy, hãy cùng ghi lưu giữ những mốc khám xét bầu quan trọng mà Blog u Yêu con cái share phía dưới nhé. toàn bộ về một kỳ mang bầu khoẻ mạnh.

Lịch khám thai cho mẹ bầu

Tại sao nên khám xét bầu đều đặn?

có bầu là khoảng thời hạn ấm áp nhưng cũng không kém phần phiền lòng với những thân phụ u không biết con cái bản thân có phát triển tốt không? có gặp vấn đề gì không? Giờ đây với hợp lý kỹ thuật tân tiến, việc siêu âm trở nên giản dị hơn và mang tới kết quả đúng đắn về sự việc phát triển của bầu nhi cũng như sức khoẻ u bầu trong xuyên suốt kỳ mang bầu. Việc khám xét bầu theo chương trình trong xuyên suốt kỳ mang bầu sẽ hỗ trợ phụ huynh liên tục update được tình hình bầu nhi và có sự can thiệp y tế kịp lúc nếu có bất thường xuyên nào xảy ra. Vậy đâu là những mốc khám xét bầu quan trọng, lịch khám xét bầu cho u bầu chắc chắn không được bỏ qua, phụ huynh hãy coi nội dung bài viết lách tiếp tại đây nhé!

Việc khám xét bầu đều đặn có ý nghĩa sau:

 • hỗ trợ u bầu nắm vững vàng được sự phát triển của bầu nhi trải qua những chỉ số sau mỗi lần khám xét bầu.
 • khám xét bầu hỗ trợ phát hiện những bất thường xuyên của bầu nhi để sở hữu những phương pháp xử lý kịp lúc để ngăn cản những di bệnh của bầu nhi và tách để lại những di bệnh có bầu nhi.
 • Nhận được những tư vấn tốt hơn hết về chính sách chăm sóc chât và những điều cần tách, những điều cần lưu ý khi có bầu để sở hữu một kỳ mang bầu khoẻ mạnh.
 • Độ đúng đắn của những kết quả xét nghiệm của bầu nhi chỉ Review trong một khoảng thời hạn chắc chắn, không thể Review được cả một kỳ mang bầu 9 mon 10 ngày.

những mốc khám xét bầu quan trọng không thể bỏ qua

Dưới đấy là lịch khám xét bầu quan trọng không thể bỏ qua được đâu những u nhé.

1. Trước 6 tuần (khi có biểu hiện có bầu)

Lịch khám thai cho mẹ bầu (1)

sau thời điểm mối quen biết, bạn thấy trễ kinh và dùng que thử bầu thấy 2 vạch là những biểu hiện cho bản thân biết rằng bản thân đã có bầu. chúng ta sẽ cần thăm khám xét bầu lần thứ nhất vào tuần thứ 5 – 8 trợ hỗ trợ bạn biết có lẽ bản thân có có bầu hay là không và xác xác định trí làm tổ của phôi bầu.

Trong lần khám xét bầu này, thầy thuốc sẽ tiến hành những xét nghiệm sau:

 • Đo những chỉ số độ dài, khối lượng để biết bạn có bị quá cân nặng hay là không để sở hữu những giải pháp làm chủ khối lượng nhằm mục tiêu tách di bệnh kỳ mang bầu.
 • Đo áp suất máu để coi bạn có bị cao áp suất máu không (đấy là chỉ số cho thấy nguy cơ ẩn chứa mắc tiền sản giật)
 • Kiểm tra nồng độ hCG trong nước tè để sở hữu lẽ bạn đang có bầu và phôi bầu phát triển thường xuyên thì.
 • Siêu âm kiểm tra mùi vị trí phôi bầu và tuổi bầu nhằm mục tiêu đảm bảo bầu không nằm ngoài tử cung và không tồn tại những bất thường xuyên khác.
 • Xét nghiệm máu để kiểm tra những kháng thể bệnh tật sởi, thuỷ đậu, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, chlamydia và HIV/AIDS…
 • Sàng lọc cổ tử cung để kiểm tra papillomavirus ở người (HPV) và/hoặc ngẫu nhiên biểu hiện ung thư cổ tử cung nào.
 • Nếu có nguy cơ ẩn chứa thiếu hụt vitamin D thì thầy thuốc sẽ cho chỉ định xét nghiệm.

thầy thuốc cũng sẽ tư vấn cho bản thân uống bổ sung update axit folic để ngăn ngừa tình trạng nứt đốt sống của bầu nhi. Tư vấn chính sách chăm sóc chât, ăn và sinh hoạt và những xét nghiệm sàng lọc trước sinh mà chúng ta sẽ cần triển khai trong xuyên suốt kỳ mang bầu.

Trong lần khám xét này, bạn cũng cần hỗ trợ cho thầy thuốc những thông tin về chu kỳ kinh nguyệt, những tiền sử bệnh tật trước đấy, những bệnh tật đang dính và đang trị trị, tiền sử bệnh tật trong mái ấm áp nhà, những bệnh tật trọn vẹn có thể DT…

Sau đấy, thầy thuốc sẽ hẹn bạn một lịch khám xét bầu lại vào 4 tuần sau đấy, ngoài ra là một-2 tuần tuỳ vào tình hình sức khoẻ của doanh nghiệp.

khám xét bầu lần thứ nhất khi nào và cần khám xét những gì?

2. 6 – 8 tuần: Kiểm tra tim bầu

đấy là mốc khám xét bầu quan trọng thứ 2 những u bầu cần thực hiẹn từ tuần thứ 6 đến thứ 8 của kỳ mang bầu, những thầy thuốc sẽ siêu âm nghe tim bầu và đo kích thước túi ối, chiều dài phôi coi bầu có đang phát triển tương xứng với tuổi bầu không.

Ngoài ra, thầy thuốc vẫn triển khai quy trình thăm khám xét như đo khối lượng bầu nhi, áp suất máu, thử nước tè, thử máu… để Review tình trạng sức khoẻ của u bầu và bầu nhi.

coi THÊM:

3. 11 – 14 tuần: Đo độ mờ làn da gáy, Double test để sàng lọc dị dạng

Từ tuần thứ 11 đến tuần 14, những u bầu cần lưu giữ lịch khám xét bầu để đo độ mờ làn da gáy. đấy là một chỉ số rất quan trọng hỗ trợ thầy thuốc phát hiện những dị dạng bẩm sinh ở bầu nhi, nhất là những dị dạng quan hệ đến NST, chẩn đoán nguy cơ ẩn chứa em nhỏ tí hon mắc bệnh tật down, dị dạng tim, chi, thoát mùi vị cơ hoành…

những thầy thuốc cũng tư vấn răn u bầu nên triển khai Double test để phát hiện những bất thường xuyên bẩm sinh của bầu nhi.

4. 16 – 18 tuần: Triple Test sàng lọc dị dạng

so sánh với phụ nữ có bầu, Triple Test (hay xét nghiệm bộ tía) là xét nghiệm quan trọng, nằm trong group xét nghiệm sàng lọc dị dạng bầu nhi, hỗ trợ tầm soát trước sinh và phát hiện nguy cơ ẩn chứa xuất hiện dị dạng bẩm sinh ở em nhỏ tí hon. đấy là xét nghiệm không xâm lấn, trọn vẹn không khiến tác động đến sức mạnh của u và sự phát triển của bầu.

Triple Test dùng máu của u để kiểm tra một số trong những hỗn loạn bẩm sinh ở bầu nhi. Sự thay đổi tăng hoặc thuyên giảm của bộ tía chỉ số này hỗ trợ thầy thuốc dự trù được nguy cơ ẩn chứa xuất hiện những bất thường xuyên của bầu nhi để từ khi có hướng tư vấn tốt hơn hết cho u bầu.

5. 21 – 24 tuần: Siêu âm 4D  

Khi em nhỏ tí hon được khoảng 21 đến 24 tuần tuổi, những thầy thuốc sẽ siêu âm 4D để phát hiện những bất thường xuyên về hình thể bầu nhi như sứt môi, dị dạng cơ quan nhất là tim và hệ xương… kiểm tra mùi vị trí bám của nhau bầu, lượng nước ối để sở hữu phương pháp can thiệp kịp lúc. cùng lúc u cũng rất được làm những kiểm tra khối lượng, đo áp suất máu, tính tuổi bầu, kiểm tra tim bầu, thử nước tè… để coi tình trạng sức khoẻ của u và bầu nhi.

Nếu thấy bầu nhi có những bất thường xuyên nặng về sức lực cơ thể, những thầy thuốc sẽ cho u biết để Để ý đến có nên dừng mang bầu không và phải làm trước tuần 24 để đảm bảo đáng tin cậy cho u.

cột mốc khám xét bầu này, những u trọn vẹn có thể chính thức tiêm phòng uốn nắn ván mũi thứ nhất. Mũi thứ 2 được tiêm sau một mon. Nếu u bầu đã tiêm đầy đủ 2 mũi uốn nắn ván mà chưa đầy đủ 5 năm thì ko thiết tiêm lại.

6. 32 tuần: Xét nghiệm tè đường kỳ mang bầu, tiêm uốn nắn ván mũi 2  

Vào tuần thứ 32, em nhỏ tí hon đã hoàn thành rõ rệt về hình hài với xương hộp sọ lớn và trưởng thành hơn, chân tay phát triển rõ ràng, đầy đủ móng chân, móng tay, lông mi và tóc, chiều dài khoảng 42cm. những thầy thuốc sẽ yêu cầu siêu âm 4D để trọn vẹn có thể giản dị phát hiện những dị dạng bất thường xuyên ở tim mạch, não bộ… để mang ra Kết luận đúng đắn nhất, tuy rằng rằng không thể can thiệp được gì nhưng sẽ hỗ trợ mái ấm áp nhà sẵn sàng sẵn tư tưởng.

mốc siêu âm tuần 32, những u bầu sẽ được: khám xét tổng quan; siêu âm 4D; xét nghiệm nước tè 11 thông số kỹ thuật; xét nghiệm máu; kiểm tra ngôi bầu; kiểm tra dị dạng bầu nhi; đo nước ối.

Việc xác định ngôi bầu thuận hay nghịch hỗ trợ thầy thuốc đưa ra lời tư vấn răn về phương pháp sinh yêu thích hợp cho những u.

7. 36 – 40 tuần: Siêu âm hàng tuần 1 lần

Vì là thời điểm quan trọng trước khi sinh nên những u bầu sẽ phải thăm khám xét bầu 1 tuần 1 lần. những thầy thuốc sẽ tiến hành siêu âm, xét nghiệm máu, nước tè, Non-stress test và kiểm tra cổ tử cung để theo dõi tình hình bầu nhi. Ngoài ra, thầy thuốc cũng làm xét nghiệm Review sự tương xứng giữa khối lượng bầu nhi và khung chậu u để quy định nên sinh thường xuyên hay sinh đẻ.

Nếu thấy u bầu có biểu hiện sa bụng, thầy thuốc sẽ tư vấn những biểu hiện phân biệt sắp sinh để kịp lúc vào viện khi gửi dạ sớm.

8. 40 – 42 tuần: Kiểm tra tim bầu, nước ối…sẵn sàng đẻ

Nếu vẫn chưa gửi dạ, thầy thuốc sẽ tiếp tục siêu âm, kiểm tra nước ối và bầu nhi để quy định can thiệp sớm hay mong chờ thêm.

Việc siêu âm trong kỳ mang bầu là rất quan trọng nhưng không nên quá lạm dụng siêu âm sẽ gây tốn kém Ngân sách, thời hạn và mệt mỏi, những u bầu chỉ việc khám xét bầu rất đầy đầy đủ phụ nằm trong lịch khám xét bầu quan trọng phía trên đấy là được. Chúc những u có một kỳ mang bầu khoẻ mạnh và u tròn con cái vuông.

trọn vẹn có thể BẠN QUAN TÂM:

Leave a Reply

Your email address will not be published.