Đạo diễn Goro Taniguchi: “One Piece” lần đầu tiên sau 24 năm, “Phá vỡ điều gì đó, thêm điều gì đó” Thử thách của “FILM RED”

Rate this post

“ONE PIECE FILM RED” là phiên bản mới của bộ truyện tranh nổi tiếng “ONE PIECE” của Eiichiro Oda. Doanh thu phòng vé 8 tỷ yên, số lượng dư thừa 5,7 triệu người, qua “ONE PIECE FILM Z” (2012), bộ phim đạt doanh thu phòng vé cuối cùng vào khoảng 6,87 tỷ yên, đồng new Kỷ lục set up cho loạt phim. Đó là một công ty lớn. Goro Taniguchi, người từng làm việc trong loạt phim “Code Geass”, đã trở thành chủ đề nóng khi đạo diễn “ONE PIECE” lần đầu tiên sau khoảng 24 năm. Đạo diễn Taniguchi lần đầu làm đạo diễn với phim hoạt hình đầu tiên của “ONE PIECE”, “Kill ONE PIECE! Kaizoku Ganzac ”, được chiếu tại sự kiện“ Jump Super Anime Tour ’98 ”được tổ chức vào năm 1998. Đạo diễn Taniguchi, người tham gia“ ONE PIECE ”lần đầu tiên sau khoảng 24 năm, nói rằng anh ấy đã nghĩ đến Việc “phá vỡ một cái gì đó và thêm một cái gì đó” trong tác phẩm mới. Chúng tôi đã hỏi Đạo diễn Taniguchi về công thức của “FILM RED.”

Nếu bạn không có sự tôn trọng, bạn chỉ là một kẻ tiểu đường

“ONE PIECE” bắt đầu đăng trên tạp chí “Weekly Shonen Jump” (Shueisha) vào năm 1997, và kỷ niệm 25 năm thành lập vào tháng 7 năm nay. Phim hoạt động truyền hình bắt đầu từ tháng 10 năm 1999 và đạt 1000 tập vào tháng 11 năm 2021. Đạo diễn Taniguchi đã làm việc trên “ONE PIECE” vào năm 1998, trước khi phim hoạt hình truyền hình bắt đầu. Đây là tác phẩm đầu tiên trong khoảng 24 năm, và có thể nói đây là tác phẩm có thể nói là điểm phát hành của anh. Trên thực tế, người ta nói rằng đây không phải là lần đầu tiên trong 24 năm qua Giám đốc Taniguchi nhận được một lời đề nghị.

“Thực ra, đây là lần thứ ba tôi được yêu cầu đạo diễn ‘ONE PIECE.’ Vào lần thứ hai, có vẻ như điều chỉnh trong quá trình sản xuất không diễn ra tốt đẹp khi tôi nói, ”Làm ơn để tôi nhận nó trở lại một lần và câu chuyện tiếp theo. This is third time. “

Thành thật lần thứ ba? Hay Sanko no Rei? Giám đốc Taniguchi cảm động với lời đề nghị thứ ba.

“Sau khi nói chuyện với nhà sản xuất, tôi nhận ra rằng cần phải ‘phá hủy thứ gì đó và thêm thứ gì đó’ vào ONE PIECE. Tôi hỏi và họ đồng ý cho tôi. Đó là một big problem. Tuy nhiên, tôi cũng có cảm giác rằng Toei Animation (truyền hình hoạt động xử lý) sẽ chấp nhận tôi. Công ty sản xuất anime số 1 Nhật Bản với lịch sử lâu đời. Đó là lý do. Khi tôi lần đầu tiên được hỏi, “Bạn có muốn trở thành đạo diễn không?” về các yếu tố của công ty chúng tôi, tôi. “Điều đó thật tuyệt vời. Một công ty có lịch sử rộng và niềm tự hào. Tuy nhiên, tôi cảm thấy rằng lõi cốt lõi của mình là mạnh mẽ, vì vậy tôi không cần phải mạnh mẽ! ”

Tôi đã nghĩ đến việc “phá vỡ điều gì đó”, nhưng tôi hoàn toàn tôn trọng nguyên tác và bộ anime vẫn tiếp tục cho đến bây giờ, và tôi nói, “Nếu bạn không có sự tôn trọng đó, bạn sẽ trở thành một bạo lực. Tôi nghĩ rằng tôi đã được gọi để làm gì đó, “anh ấy nói. Bạn đã phá vỡ những gì và bạn đã cố gắng bổ sung những gì?

“Có hơn 1.000 truyền hình hoạt động tập tin. Nó có lịch sử lâu đời và đội ngũ nhân viên đã thay đổi, nhưng tôi nghĩ rằng những người trong công ty rất khó để phá hủy hoặc đặt câu hỏi về những gì đã làm cho đến nay. Tôi tự hỏi các nhà sản xuất có suy nghĩ như vậy không Cần phải có một người có thể dễ dàng nói, “Hãy thay đổi nó! ”Không chỉ để thay đổi hoặc nâng cấp, mà nếu cần thêm điều gì đó, tôi sẽ tự làm. biên kịch) Tsutomu Kuroiwa, “Có thể bổ sung thêm điều gì?” Không phải trước đây tôi không có tài ca hát, vì vậy tôi nghĩ nếu tôi định làm nó, tôi sẽ phải làm cho nó tốt hơn nếu không sẽ kết thúc hoàn thành một nửa. “

Trong “FILM RED”, Uta, một diva được cả thế giới yêu thích, sẽ xuất hiện. Cảnh báo trực tiếp của Uta is an in the best on.

“Lúc đầu, tôi đang tìm kiếm một số âm thanh dựa trên cấu trúc của một bộ phim hành động với những kẻ thù mạnh, nhưng ông Oda nói, ‘Tôi muốn thấy một câu chuyện khác với câu chuyện mà những kẻ thù mạnh mẽ xuất ra hiện. Tôi nói, “Chúng ta có nên sử dụng một bài hát không?” Nó gần như là một bài chủ át chủ bài. Chú ý đặc biệt của tôi đến việc ca hát. Tôi đã hỏi ý kiến ​​anh Kuroiwa. Đồng thời, tôi tính toán xem tổng cộng cần bao nhiêu bài hát. và bài hát có thể được đưa vào để làm cho nó hoạt động và kết hợp chúng. “

Uta is con gái của Shanks, người mà Luffy rất ngưỡng mộ. Shanks hoàn toàn không phải là một nhân vật xuất hiện thường xuyên, nhưng trong “FILM RED” hoạt động của Shanks cũng được mô tả. Người ta nói rằng sự xuất hiện của Shanks là “gợi ý của Oda”.

“Lúc đầu, tôi nghĩ rằng sẽ là một ý tưởng tồi nếu Shanks đưa ra, khi tôi hỏi ý kiến ​​của ông Oda, ông nói:` `Việc xuất bản nó cũng được. ”Đối đầu với tôi, cuối cùng thì câu chuyện là gì? Với sự xuất hiện của Shanks, chúng ta có thể thêm góc nhìn của một trưởng thành. Do đó, những người hiện đang nhìn nó theo quan điểm của Luffy sẽ có thể nhìn thấy nó theo quan điểm của Shanks trong 10 hoặc 20 năm nữa kể từ bây giờ. đã hỏi Yasutaka Nakata, người soạn nhạc cho chủ đề của Shanks, và tôi rất vui vì anh ấy đã trả lời một cách thích hợp. “

Bảo vệ hệ thống cha con của Uta, Shanks và các khác nhân vật như là một trọng yếu, nhưng đạo diễn Taniguchi nói, “Lần này, mối quan hệ cha mẹ-con bị bóp méo.”

“Theo quan điểm của Shanks, cô ấy đã dừng lại ở đoạn chia tay với Uta cách đây rất lâu và thậm chí không thể tưởng tượng được tâm trí của Uta bây giờ như thế nào. Không chỉ cha mẹ của các lần chính nhân vật, họ gần như không có sự lựa chọn của các nhân vật trong cuộc sống của mình Mặc dù có mối ràng buộc giữa cha mẹ và con cái nhưng nó có thể chỉ có một hướng, theo cách tốt thì cũng giống như bỏ nó. Thực tế, công việc của tôi Cha mẹ hầu như không bao giờ xuất hiện. họ xuất hiện, họ có thể trở thành vô ngại hoặc kẻ thù, vì vậy không thể hòa hợp với họ. Tôi không nghĩ rằng cần phải hòa hợp vì tôi là cha mẹ và con cái, và tôi tôn trọng họ. But also limited.

Khám phá lại các ngắt quãng và chia tách trong nhân vật lớp

Khi công ty sản xuất “FILM RED”, đạo diễn Taniguchi nói, “Tôi muốn thể hiện ‘ONE PIECE’ mà tôi chưa từng thấy trước đây.” . Bạn đã tìm thấy câu trả lời chưa?

“Một nửa câu trả lời là những gì tôi đã nghĩ ngay từ đầu, và thú vị là tôi chỉ biết về nửa còn lại sau khi nó hoàn thành. Về cơ bản, các trận chiến trong ONE PIECE rất tươi sáng, đó là sự chạm trán của niềm tin và niềm tin. những gì tôi đã mong đợi ngay từ đầu. Điều tôi phát hiện ra có nhiều sự phân chia và phân chia theo tầng lớp hơn tôi nghĩ. Gorosei và những con Rồng thiên long, chính quyền thế giới, những tên cướp biển ngoài vòng pháp luật, và dân chúng nói chung đang dao động giữa chúng tôi.

Về xã hội giai cấp được mô tả trong “ONE PIECE”, ông nói, “Nó có thể là một suy nghĩ sớm muộn, nhưng nó có thể liên quan đến sự kiện và chia rẽ không chỉ của Nhật Bản mà toàn bộ thế giới. ”

“This thing can be found in her girl name Romy do Chise Niitsu thủ vai. Bối cảnh của cô ấy là một nông trại. Cô ấy bắt đầu làm việc trong một trại trang và những bộ quần áo mặc định. Bằng cách này, những giả tập trung tại buổi biểu diễn trực tiếp của Uta thực sự là Đối mặt với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Luffy đang cố gắng vượt qua mà không bỏ cuộc. Tôi nghĩ rằng đó là ONE PIECE cảm thấy vui vẻ. “

Đạo diễn Taniguchi không chỉ phá hủy “ONE PIECE”, mà như ông đã khám phá lại thông báo phổ biến trong khi cố gắng phá hủy nó. ‘FILM RED’ là tác phẩm cô đọng sức hút của ‘ONE PIECE’ khi còn mới.

Xem thêm:

One Piece: Shanks đang chờ đợi điều gì?

One Piece Film Red: Anime One Piece phá kỷ lục trong lịch sử chỉ sau 10 ngày ra mắt

Leave a Reply

Your email address will not be published.