15 công thức làm sữa hạt thơm ngon, bổ chăm sóc cho u và nhỏ tí hon

Rate this post

Sữa hạt là đồ uống đã có từ rất hầu hết năm ở những nước phương Tây, vài cha năm trở lại đây non gia nhập vào Việt Nam. Hiện nay, sữa hạt là một trong những loại đồ uống chăm sóc chât được hầu hết người quan tâm và dùng hằng ngày.

Có hầu hết công thức làm sữa làm hạt với đầy đủ mùi mùi vị không tương tự nhau nhưng điểm chung là thơm ngon và bổ chăm sóc. Trong bài này bản thân sẽ share một số trong những công thức làm sữa hạt thịnh hành nhất hiện nay.

Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng tìm hiểu về sữa hạt và tò mò hầu hết thứ khác quan hệ đến loại đồ uống này nhé !

1. Nguồn gốc của sữa hạt

Sữa hạt hay còn gọi là sữa thực vật, đấy là loại đồ uống được làm từ hoa quả và những loại hạt. đồ uống này còn có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, người dân nơi đây dùng những loại hạt thơm ngon béo ngậy để tạo ra sữa nhằm mục tiêu thay thế sữa trườn.

Họ uống sữa hạt ngoài mục tiêu giải khát thì còn quan hệ đến một số trong những nhân tố như: bảo vệ môi ngôi trường thiên nhiên, tốt cho sức mạnh, đạo đức sát sinh, quan điểm tôn giáo hay giản dị và đơn giản là sở ngôi trường mùi vị giác của mỗi người.

Về sau đồ uống bổ chăm sóc này nổi giờ đồng hồ trên toàn toàn thế giới. trong số loại sữa hạt thì thịnh hành nhất là sữa đậu nành, sữa gạo và sữa hạnh nhân

cách làm sữa hạt

Ngoài hiệu suất cao giải khát, sữa hạt còn là đồ uống bổ sung update chăm sóc chât, hỗ trợ tăng cường sức mạnh và lại cực kỳ tin cậy, không khiến rối rắm hấp thụ.

2. Tại sao chúng ta nên uống sữa hạt?

Không phải ngẫu nhiên mà sữa hạt lại trở nên thịnh hành trên khắp toàn thế giới, toàn bộ đều phải có Nguyên Nhân của nó. ví dụ như sau:

 • Giàu chất chăm sóc chât: những loại hạt là nguồn chăm sóc chât rất hầu hết, chứa chất ngăn lão hóa, giàu chất béo không bão hòa, tốt cho tim mạch, giàu vitamin, khoáng chất. Ngoài ra sữa hạt còn chứa nồng độ chất xơ rất cao, là trợ thủ đắc lực cho hệ hấp thụ.
 • Dễ uống: thay cho ăn một nắm hạt mỗi ngày, chúng ta chỉ việc gói gọn chúng trong một ly sữa, rất tiện lợi phải không? Ngoài ra, so sánh với trẻ em nhỏ, việc bổ sung update sữa hạt hằng ngày mang lại hầu hết lợi ích sức mạnh cho những nhỏ tí hon.
 • Nguồn nguyên vật liệu phong phú và đa dạng, phong phú: Chúng ta trọn vẹn có thể thay đổi menu sữa hạt mỗi ngày và điều quan trọng là bạn trọn vẹn trọn vẹn có thể sáng tạo theo công thức của riêng bản thân. Hơn thế nữa, việc thay đổi loại sữa mỗi ngày là phương pháp hỗ trợ sức bạn bổ sung update chất chăm sóc chât một phương pháp hợp lý hơn.
 • mãi mãi tươi ngon và tin cậy: Với những công thức sữa hạt mà bản thân sắp share tiếp tại đây, mái ấm áp tổ ấm chúng ta sẽ sở hữu được sữa uống hằng ngày mà không mất quá hầu hết thời hạn. Ngoài ra, việc tự làm sữa hạt sẽ hỗ trợ sức bạn lựa chọn được nguyên vật liệu tốt hơn hết, làm chủ được lượng đường trong sữa và không sợ những chất bảo vệ, phụ gia.
 • Phù yêu thích hợp với mọi giai đoạn: Sữa hạt phù yêu thích hợp với mọi người, mọi giai đoạn, quan trọng tốt cho phụ nữ có bầu và nuôi con cái, trẻ em em và toàn bộ khung hình lớn tuổi cũng nên uống để bổ sung update chăm sóc chât. Sữa hạt cũng yêu thích hợp cho toàn bộ những người ăn chay hoặc người đang trong thời hạn rèn luyện.

Để làm rõ hơn về tác dụng của sữa hạt bạn cũng trọn vẹn có thể đọc Sữa hạt có tốt không?, ở bài đấy bản thân đã share rất ví dụ về lợi ích của sữa hạt.

3. phương pháp chọn nguyên vật liệu để làm sữa hạt

để sở hữu được ly sữa hạt thơm ngon thì việc chọn và phối hợp những nguyên vật liệu cùng nhau là nhân tố quan trọng nhất. nếu lọc nguyên vật liệu không yêu thích hợp bạn cũng trọn vẹn có thể làm mất đi chất chăm sóc chât hoặc tác động tới hương mùi vị sữa.

Vậy chọn hạt và nguyên vật liệu ra sao để yêu thích hợp và tốt cho sức mạnh? Cùng tìm hiểu ngay lập tức nhé !

trước tiên đấy là chọn loại hạt được gieo trồng tự nhiên, tương tự thuần chủng không đổi khác ren (GMO), canh tác hữu cơ, không thuốc trừ sâu, không phân bón hóa học tập, không chất bảo vệ.

nguyên liệu làm sữa hạt

Tạo hóa đã tạo ra những loại hạt có đặc điểm nảy mầm khi gặp ĐK yêu thích hợp như mưa, độ ẩm. Để tồn tại và bảo vệ lượng chăm sóc chât cũng như sự sống bên trong thì những loại hạt mãi mãi có vỏ ngoài xung quanh cùng với những chất ức chế enzym.

tuy rằng rằng nhiên, những chất nó lại không tốt cho khung hình người và gây không dễ khăn cho hệ hấp thụ. Chính vì vậy chúng ta phải ngâm hạt trước khi nấu, việc này còn có những tác dụng sau:

 • Loại bỏ hoặc làm thuyên giảm acid phytic ở lớp vỏ hạt
 • Loại bỏ hoặc thuyên giảm tannin.
 • hòa hợp những chất ức chế enzyme.
 • khích lệ sản xuất những enzym có lợi.
 • Tăng lượng vitamin, nhất là vitamin group B.
 • Phá vỡ gluten và làm cho hấp thụ giản dị và đơn giản và dễ dàng hơn.
 • Làm cho những protein sẵn sàng cho sự hấp thụ.
 • hỗ trợ hòa hợp những chất độc trong ruột kết và giữ sạch đại tràng.

tuy rằng rằng nhiên, không phải toàn bộ những loại hạt đều phải ngâm và thời hạn ngâm hạt phải tương tự nhau. Ví dụ như hạt macca, hạt dẻ, hạt thông thì chẳng cần ngâm vì nồng độ chất béo trong hạt cao, ngâm hạt sẽ làm tác động đến unique thành phẩm sữa.

Dưới đấy là bảng tìm hiểu thêm thời hạn ngâm hạt:

Loại hạt thời hạn ngâm
Hạt gạo lứt 9h
Hạt kê 8h
Yến mạch 6h
đỗ xanh 1 ngày
Đậu đỏ 8h
Đậu gà 12h
Đậu lăng 8h
Hạt diêm mạch (quinoa) 4h
Óc chó 4h
Hạnh nhân 8-12h
Hồ đào 6h
Hạt điều 2-2,5h
Hạt lanh 8h

một số trong những lưu ý khi ngâm hạt:

Trong quy trình ngâm hạt bạn nên thay nước 1-2 lần, nhất là vào hàng ngày hè. Bởi nếu như khách hàng ngâm lâu mà không thay nước thì sữa sẽ bị chua và nhanh hỏng. Nên ngâm với nước sạch kèm muối và trọn vẹn có thể thêm chút nước chanh hoặc giấm để kích thích phân rã phytic acid hầu hết hơn thế.

Nếu không khí nắng nóng và không thể thay nước thường xuyên xuyên thì hãy ngâm hạt trong ngăn mát tủ lạnh, phương pháp ngâm này hỗ trợ cho hạt không biến thành chua và bạn cũng không phải thay nước.

4. phương pháp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn ngâm hạt

Nếu thời điểm hôm nay bạn mệt hoặc có việc bận không thể ngâm hạt để ngày mai làm thì làm sao? Hay nếu như khách hàng đột nhiên thèm uống sữa hạt, vậy phải ngồi mấy giờ đồng hồ để đợi ngâm hạt sao? Có phương pháp nào xử lý không nhỉ?

Câu vấn đáp là: Có

bản thân đã có sẵn túng thiếu kíp sẽ hỗ trợ sức bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn mà hạt vẫn nở mềm theo yêu cầu, đấy là:

Lập sẵn list những loại sữa hạt ham mong muốn làm trong tuần, sau đấy mang hạt đi ngâm. sau thời điểm ngâm hãy cọ sạch và để ráo nước rồi phân thành những túi nhỏ, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Sau này ham mong muốn uống sữa loại gì chỉ việc lấy ra và làm ngay lập tức mà không mất thời hạn chờ ngâm hạt nữa.

5. Có mấy loại sữa hạt?

bạn cũng trọn vẹn có thể phối tích hợp những loại hạt trong cùng một group hoặc khác group để đồ uống phong phú và phong phú và đa dạng hơn. Có 4 group hạt thịnh hành:

 • group hạt chăm sóc chât: hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt điều,hạt macca…
 • group những loại đậu: đỗ xanh, đỗ đen, đậu đỏ, đậu nành, đậu lăng, đậu gà…
 • group hoa quả: gạo, yến mạch, kiều mạch, hạt sen, kê, diêm mạch…
 • group hạt có dầu: mè đen, đậu phộng (lạc), hạt túng thiếu, hạt thông, hạt lanh,hạt chia…

Ngoài việc phối tích hợp những loại hạt cùng nhau bạn cũng trọn vẹn có thể bổ sung update thêm rau quả, trái cây để nhận thêm hầu hết vitamin và khoáng chất.

một số trong những loại rau quả quả và trái cây thường xuyên được dùng cùng sữa hạt như: cà rốt, túng thiếu đỏ, khoai lang, củ dền…hay thanh long đỏ, táo, lê, xoài, nhãn, chuối…

Hãy lưu ý tới hương mùi vị của loại hạt mà bạn yêu thích làm sữa. Bạn yêu thích đậm đà, béo ngậy tự nhiên của group hạt chăm sóc chât thì chỉ việc thêm chút muối là đã có ly sữa thú mùi vị rồi. Còn nếu như khách hàng yêu thích sữa hạt có mùi vị ngọt thì trọn vẹn có thể bổ sung update thêm chất tạo ngọt tự nhiên.

6. một số trong những chất tạo ngọt tự nhiên cho sữa hạt

Sữa hạt là đồ uống chăm sóc chât trong lành, sẽ là hoàn hảo nhất hơn nếu kèm theo với một số trong những chất tạo ngọt tự nhiên, việc này vừa bổ sung update thêm khẩu mùi vị, vừa tin cậy cho sức khoẻ.

Chất tạo ngọt tự nhiên có chỉ số đường huyết thấp nên không tác động tới sức mạnh người. một số trong những chất tạo ngọt tự nhiên nên dùng cùng với sữa hạt đấy là:

mật mía làm sữa hạt
Mật mía
 • Mật mía, đường mía thô: mật mía có dạng lỏng tương tự với mật ong. Đường mía thô (đường phên) là thành phầm của mật mía cô đặc, nó có dạng cục màu nâu và không được tẩy trắng. Mật mía và đường mía thô được lấy từ cây mía và là loại chất tạo ngọt tự nhiên quen nằm trong nằm trong. tuy rằng rằng nhiên, do màu sắc của mật mía và đường mía thô là đen nâu nên tạo cho sữa hạt của chúng ta dễ bị đổi màu. Ngoài ra, mật mía còn tạo cho sữa hạt có mùi vị chua nhẹ.
quả chà là khô làm sữa hạt
Quả chà là thô
 • Quả chà là thô: đấy là một chất tạo ngọt mà bản thân hay dùng để làm sữa hạt cho con cái uống, bản thân thường xuyên dùng 4-5 quả cho một lít sữa hạt. Quả chà là chứa rất hầu hết vitamin và khoáng chất quan trọng so sánh với khung hình như thiamin, folate, vitamin A, K, can xi, photpho… Chỉ số đường huyết của quả chà là cũng rất thấp GIandlt;55. khi dùng quả chà là để thêm vào sữa hạt chúng ta sẽ sở hữu được những ly sữa với mùi vị ngọt thanh, thơm vơi và nhất là không làm thay đổi màu sắc của sữa.
đường dừa làm sữa hạt
Đường dừa
 • Đường dừa: là loại đường được làm từ nhựa của cây dừa chứ không phải từ nước dừa hay cùi dừa. Đường dừa phục vụ yêu cầu cho khung hình chúng ta hầu hết vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, chỉ số đường huyết của đường dừa cũng rất thấp với GI=30, loại đường này được hầu hết người chọn mua vì không làm tăng đường huyết trong khung hình chúng ta sau thời điểm dùng. Điểm bản thân vừa ý nhất ở đường dừa đấy đấy là mùi thơm của nó, mùi dừa đặc trưng mãi mãi, rất phù yêu thích hợp với những loại sữa hạt.
nho khô làm sữa hạt
Nho thô
 • Nho thô: tương tự với quả chà là, nho thô cho mùi vị ngọt thanh. Hình như, nho thô không làm thay đổi màu sắc và hương mùi vị của sữa, với cùng một lít sữa bạn cũng trọn vẹn có thể dùng 10-20gr nho thô.
kỷ tử làm sữa hạt
Kỷ tử
 • Kỷ tử: ngoài là mùi vị thuốc Y học phương đông quen nằm trong nằm trong, khi dùng kỷ tử để làm chất tạo ngọt cho sữa hạt thì nó không làm thay đổi màu sữa, mang lại mùi vị ngọt thanh mát cho sữa.
táo đỏ làm sữa hạt
Táo đỏ
 • Táo đỏ: loại táo đỏ bản thân thường xuyên dùng làm sữa hạt là táo đỏ Tân Cương và táo đỏ korea. Khi cho táo đỏ nấu cùng sữa hạt chúng ta sẽ sở hữu được một ly sữa với mùi vị ngọt nhẹ kèm theo mùi tương tự với mùi vị thuốc bắc. Ngoài ra, táo đỏ cũng là một mùi vị thuốc rất tốt so sánh với sức mạnh người.
long nhãn làm sữa hạt
Long nhãn
 • Long nhãn: ngoài tác dụng làm thuốc hỗ trợ cho những người bị bệnh nhức đầu, mất ngủ, stress, hay quên thì long nhãn còn là chất tạo ngọt tự nhiên, thơm vơi và mát bổ. tuy rằng rằng nhiên, long nhãn hay nhãn tươi đều phải có tính nóng vì vậy những người bị nóng trong và người có bầu nên giới hạn dùng.

7. một số trong những công thức làm sữa hạt thơm ngon, bổ chăm sóc cho toàn bộ mái ấm áp tổ ấm

Trong phần này bản thân sẽ share một số trong những công thức làm sữa hạt vô cùng thơm ngon, bổ chăm sóc lại cực kỳ dễ làm. Sở hữu những công thức này chúng ta sẽ tự làm được sữa hạt để uống ở nhà hoặc mang đi thao tác làm việc.

Nhưng trước tiên để làm được một ly sữa hạt thơm ngon bản thân tư vấn răn bạn nên sắm một chiếc máy làm sữa hạt. Thị ngôi trường hiện nay có hầu hết loại máy làm sữa hạt khác nha nên việc lựa chọn được 1 chiếc máy vừa ý là điều không dễ.

Với máy làm sữa hạt bạn cũng trọn vẹn có thể nấu trực tiếp bằng máy và chẳng cần đun trên bếp như phương pháp làm thường xuyên thì. Vì vậy hãy coi thêm bài Nên mua máy làm sữa hạt loại nào tốt 2021 để sở hữu thêm kiến thức và kỹ năng về thành phầm này, khi đấy quy định nên mua loại nào.

Dưới đấy là 15 công thức làm sữa hạt ngon tuyệt đỉnh, bạn hãy coi và vận dụng ngay lập tức nhé !

Sữa gạo kiểu korea

cách làm sữa hạt gạo hàn quốc

nguyên vật liệu:

 • 200gr gạo tẻ
 • 2 bịch sữa tươi không đường
 • 2 thìa cafe sữa đặc
 • 1 miếng đường phên

phương pháp triển khai:

 • Rang gạo trên ngọn lửa nhỏ đến khi gạo vàng thơm đều thì dừng.
 • Tiếp đến, cho gạo đã rang ra thau, cho thêm một lít nước nóng vào thau gạo rang, cho 2 bịch sữa tươi không đường vào nữa. Ngâm sữa gạo khoảng 20 phút.
 • Tiếp theo bạn cho sữa gạo lên bếp (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp), đun với lửa nhỏ đến khi thấy sữa nóng, mặt sữa gợn lăn tăn, có khói tỏa ra thì tắt bếp. Thêm sữa đặc và đường vào sữa gạo cho vừa miệng.
 • ở đầu cuối thì chúng ta lọc sữa gạo qua rây. Chờ sữa nguội rồi uống dần, sữa trọn vẹn có thể bảo vệ trong tủ lạnh được 3 ngày chúng ta nhé.

Sữa hạt hạnh nhân, nho thô

cách làm sữa hạt hạnh nhân

nguyên vật liệu:

 • 100g hạt hạnh nhân
 • 50g nho thô
 • Mật mía

phương pháp triển khai:

 • Ngâm hạnh nhân qua đêm làm cho hạt nở ra, sau đấy vớt ra và tách bóc bỏ lớp màng mỏng mảnh phủ quanh xung quanh hạt để được những hạt hạnh nhân trắng nõn.
 • Cho hạt hạnh nhân và nho thô vào máy xay cùng với nước sau đấy xay nhuyễn.
 • Lọc không còn buồn ngán, cho nước hạnh nhân, nho thô vào nồi (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp), thêm xíu đường mật mía và hâm nóng.
 • Đến khi sữa hạnh nhân, nho thô nguội là trọn vẹn có thể thưởng thức được rồi. chúng ta cũng trọn vẹn có thể cho vào tủ lạnh uống sẽ ngon hơn, sữa trọn vẹn có thể uống vào sau những giờ ăn hoặc làm nước giải khát. Sữa hạnh nhân, nho thô hỗ trợ kiềm chế những cơn thèm ăn của người đang ăn kiêng cữ, béo phì, hỗ trợ họ triển khai plan thuyên giảm cân nặng cực kỳ hiệu suất cao.
 • Lưu ý so sánh với người thuyên giảm cân nặng hoặc tè đường thì ta không nên cho đường vào sữa hạnh nhân, nho thô là tốt hơn hết. Vì sữa hạnh nhân, nho thô có mùi rất thơm ngon, có mùi vị ngọt nhẹ của nho thô nên vẫn rất đơn giản uống.

Sữa đậu nành, đậu phộng

cách làm sữa hạt đậu nành đậu phộng

nguyên vật liệu:

 • Đậu nành: 200g
 • Đậu phộng
 • Đường dừa

phương pháp làm:

 • Đậu phộng rang chín vừa thơm, bỏ vỏ
 • Ngâm đậu nành qua đêm, sáng bữa sau thời điểm hạt đậu nành đã nở to thì ta vo sạch, bỏ bớt vỏ đậu và cho vào máy xay nhuyễn với nước và đậu phộng rang.
 • sau thời điểm xay nhuyễn dùng tấm vải vóc sạch để lọc buồn ngán đậu. lưu ý lọc thật kĩ để sữa được mịn và ngon nhất nhé.
 • Sau cùng, bạn chỉ việc hâm nóng sữa đậu. Khi đun, bạn lưu ý đun nhỏ lửa (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp) nếu không sữa sẽ sôi và trào ra ngoài. Cho một lượng đường dừa vừa đầy đủ uống
 • Vậy là bạn đã sở hữu ly sữa hạt đậu nành đậu phộng thơm ngon và cực kỳ béo ngậy rồi đấy.

Sữa hạt điều, lê

cách làm sữa hạt điều

nguyên vật liệu:

 • Hạt điều
 • 1 quả lê
 • Mật ong

phương pháp làm:

 • Cho hạt điều vào ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ.
 • Sau đấy cho hạt điều và lê thái nhỏ cùng với nước sôi để nguội vào máy xay.
 • Xay hỗn hợp trên khoảng 1 phút đến khi không hề nghe thấy giờ đồng hồ lạo xạo của hạt điều nữa thì dừng.
 • Rót ra ly, sữa hạt điều lê này trọn vẹn có thể bảo vệ trong tủ lạnh từ là một trong những những – 2 ngày. Khi uống nếu như khách hàng thấy hạt điều lắng xuống thì lưu giữ xay lại rồi cho thêm chút mật ong rồi dùng.
 • Hạt điều có nồng độ chất béo thấp rất tốt cho tim mạch, hỗ trợ xương chắc khỏe mạnh mạnh, nâng cao làn da và tóc…

Sữa đỗ xanh hạt sen

cách làm sữa đậu xanh hạt sen

nguyên vật liệu: 

 • đỗ xanh đã chà vỏ
 • 1 nắm hạt sen
 • Nước cốt dừa

phương pháp làm: 

 • đỗ xanh và hạt sen vo sạch, ngâm với nước pha trộn chút muối khoảng 6 giờ đồng hồ.
 • Cho đỗ xanh, hạt sen vào nồi, sau đấy đổ nước lạnh vào, bắc lên bếp đun (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp) đến khi hạt sen và đỗ xanh chín mềm. trong những khi nấu, lưu giữ mở vung và hớt bọt ra ngoài.
 • ở đầu cuối đổ đỗ xanh, hạt sen chín mềm vào máy xay nhuyễn. Nếu thấy đặc bạn cũng trọn vẹn có thể cho thêm nước vào xay cùng.
 • Cho hỗn hợp đỗ xanh đã xay vào nồi, vừa đun vừa khuấy đều. Để sữa đỗ xanh hạt sen được thơm ngon và ngậy hơn thì ta cho thêm chút nước cốt dừa vào đun cùng. Vừa đun vừa khuấy đều để sữa sánh mịn hơn.
 • Đun sữa hạt đỗ xanh hạt sen khoảng 5-10 phút, nếm độ ngọt cho vừa uống.
 • Khi sữa hạt đã nguội, bạn cho vào tủ lạnh bảo vệ và dùng dần. Khi uống, rót sữa đỗ xanh hạt sen ra cốc, cho thêm vài cha viên đá lạnh khuấy đều lên và thưởng thức. Thật tuyệt vời phải không nào?

Sữa ngô lá nếp

cách làm sữa hạt ngô lá nếp

nguyên vật liệu: 

 • 2 – 4 bắp ngô
 • 1 lít sữa tươi
 • vài cha chiếc lá nếp

phương pháp làm: 

 • Bắp ngô tách hạt, sửa sạch, để ráo nước.
 • Cho hạt ngô vào máy xay và xay nhuyễn.
 • sau thời điểm xay nhuyễn, lọc không còn buồn ngán để lấy nước ngô.
 • Đặt nồi lên bếp đun (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp), khi sữa sôi lăn tăn thì cho 500 ml sữa tươi.
 • Để tăng hương mùi vị cho món sữa ngô, bạn cho thêm 4-5 chiếc lá nếp vào nồi sữa ngô. Khuấy đều tay để không biến thành khét, khi sữa sôi thêm đường cho vừa miệng.
 • Rót sữa ngô vào chai, uống nóng hoặc để trong tủ lạnh uống dần.

Sữa hạt óc chó mè đen

cách làm sữa hạt óc chó mè đen

nguyên vật liệu:

 • 50g mè đen
 • 50g óc chó
 • 5-7 quả chà là

phương pháp làm:

 • Cho hạt óc chó, mè đen cùng quả chà là và nước vào vào máy xay nhuyễn mịn, sau đấy cho thêm nước, khuấy đều rồi lọc qua rây.
 • Bắc lên bếp đun nhỏ lửa (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp) Tính đến khi sữa sôi là được. Nếm thử nếu thấy chưa vừa ăn bạn cũng trọn vẹn có thể cho thêm xíu đường phèn hoặc mật mía nhé.
 • Rót sữa ra ly và thưởng thức, nếu yêu thích uống lạnh bạn cũng trọn vẹn có thể cho đá vào nhé.

Sữa đỗ xanh lá nếp cốt dừa

cách làm sữa đậu xanh lá nếp cốt dừa

nguyên vật liệu:

 • Đỗ xanh đã chà vỏ
 • Lá nếp
 • Nước cốt dừa
 • Mật mía

phương pháp làm: 

 • đỗ xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 4 giờ đồng hồ cho đậu nở sau đấy vo sạch lại lần nữa.
 • Cho đậu và nước vào nồi đun (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp) cùng với lá nếp Tính đến khi đậu chín mềm. Khi đun nên mở hé vung để rời nước bị trào ra ngoài.
 • Khi đỗ xanh đã chín mềm thì vớt lá nếp ra bỏ đi, cho mật mía và nước cốt dừa vào đun Tính đến khi sôi lại thì tắt bếp, xay đậu cho mịn rồi lọc qua rây.
 • Đổ sữa đỗ xanh ra cốc và thưởng thức. Sữa đỗ xanh lá nếp nước cốt dừa uống nóng hay lạnh thường xuyên rất thơm ngon.

Sữa đậu đỏ kì tử

cách làm sữa hạt đậu đỏ kỷ tử

nguyên vật liệu:

 • Đậu đỏ 200g
 • Sữa tươi không đường
 • Lá dứa vài cha cọng
 • Một nắm kỳ tử
 • Đường thốt nốt

phương pháp làm:

 • Ngâm đậu đỏ qua đêm để đậu nở mềm.
 • Xay đậu đỏ, kì tử với nước sao cho khi xay xong sữa sánh mịn là đạt.
 • Lọc sữa qua rây, hâm nóng nhỏ lửa với sữa tươi và lá dứa. hâm nóng rồi thêm xíu đường thốt nốt sao cho vừa uống

Sữa hạt sen táo đỏ

cách làm sữa hạt sen

nguyên vật liệu:

 • Hạt sen tươi khoảng 200g
 • 5-7 quả táo đỏ thô

phương pháp làm: 

 • Hạt sen tươi tách bóc vỏ, bỏ tâm sen, cọ sạch.
 • Cho hạt sen tươi, táo đỏ thô, nước vào máy xay nhuyễn
 • sau thời điểm xay nhuyễn thì lọc buồn ngán, khi lọc được buồn ngán thì chúng ta nên bóp thật kỹ phần buồn ngán sen cho ra không còn nước đặc.
 • Lọc xong, chúng ta cho sữa hạt sen này lên bếp để nấu và đun thật nhỏ lửa (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp), vừa đun vừa đun ngoáy đều để sữa không biến thành khê dưới mặt đáy nồi, khi sữa sôi thì cho đường và tắt bếp.
 • Sữa nguội thì trọn vẹn có thể uống ngay lập tức hoặc cho vào chai, bình rồi để lạnh uống dần.

Sữa túng thiếu ngô hạt chia

cách làm sữa bí ngô

nguyên vật liệu: 

 • túng thiếu ngô: 300-400g
 • 2 thìa hạt chia
 • Sữa tươi, sữa đặc
 • Nước cốt dừa

phương pháp làm: 

 • túng thiếu đỏ thái lát, cho vào nồi đun (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp) đến khi chín mềm.
 • Cho túng thiếu vào xay nhuyễn khi còn đang nóng.
 • Hạt chia ngâm nước lạnh Tính đến khi thấy có phần màng trong xung quanh hạt là được.
 • Vớt hạt chia ra cho ráo nước
 • Đổ sữa đặc, nước cốt dừa, hạt chia và sữa tươi vào túng thiếu đỏ sẽ thành sữa túng thiếu ngô hạt chia thơm ngon bổ chăm sóc.
 • nếu như khách hàng không yêu thích uống ngọt thì chẳng cần cho sữa đặc, vì trong túng thiếu ngô đã có sẵn mùi vị ngọt mát rồi.

Sữa yến mạch chuối sứ

cách làm sữa yến mạch

nguyên vật liệu:

 • 200g yến mạch cán mỏng mảnh
 • 1 lít nước lọc
 • 5 thìa canh mật ong
 • 2 quả chuối sứ

phương pháp làm:

 • Yến mạch ngâm nước khoảng 20 phút sau đấy vớt ra cọ sạch chất nhớt.
 • Cho yến mạch, chuối sứ thái lát vào máy xay cùng nước lọc xay thật nhuyễn, sau đấy dùng vải vóc mỏng mảnh lọc cho mịn.
 • Cho sữa yến mạch, chuối sứ vào đun nhỏ lửa (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp), khi sữa sôi thì cho mật ong vào, quậy đều rồi tắt bếp.
 • Để nguội là trọn vẹn có thể dùng ngay lập tức hoặc cho vào ngăn mát dùng dần.

Sữa mè đen

cách làm sữa hạt mè đen

nguyên vật liệu:

 • Mè đen (vừng đen): 200g
 • Đường dừa
 • 0,5 lít sữa tươi

phương pháp làm:

 • Mè đen (vừng đen) cọ sạch sau đấy rang chín. Tiếp theo, cho mè đen (vừng đen) vào máy xay nhuyễn.
 • hâm nóng 1.5 lít nước, cho mè đen (vừng đen) đã xay nhuyễn vào khuấy đều tới khi sôi. Hớt bọt, để sữa mè đen nguội bớt thì cho vào máy xay nhuyễn một lần nữa rồi lọc qua rây.
 • Cho nước mè đen (vừng đen) vào nồi cùng với 0.5 lít sữa tươi không đường, khuấy đều rồi hâm nóng. Sau đấy, thêm đường dừa vào khuấy đều cho vừa ăn, đun tiếp cho đường tan không còn.
 • Để làm ra một ly sữa mè đen rất giản dị và đơn giản mà hương mùi vị lại cực kỳ thơm ngon và bổ chăm sóc, nhất là với người già và trẻ em nhỏ. yêu thích hợp dùng cho toàn bộ những người hay mắc những bệnh tật về đường hấp thụ, khó tiêu, bổ khí huyết, làm mịn làn da, đen tóc cho phụ nữ. bạn cũng trọn vẹn có thể cho sữa mè đen vào ngăn mát tủ lạnh, khi uống lưu giữ khuấy đều rồi rót ra ly và thưởng thức.

Sữa hạt mắc ca đỗ xanh

cách làm sữa hạt mắc ca

nguyên vật liệu:

 • 150g đỗ xanh nguyên hạt
 • Hạt mắc ca
 • Đường phên
 • 5 lít nước

phương pháp làm:

 • Vo sạch đỗ xanh, ngâm đỗ xanh qua đêm
 • Cho đỗ xanh vào nồi, hâm nóng nhỏ lửa với nước khoảng 20 – 30 phút (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp), khi gần bắc ra thì cho vào nồi một miếng đường phên thái mỏng mảnh.
 • Để nồi đỗ xanh nguội, cho hạt mắc ca vào xay thêm phần béo ngậy. Sữa hạt mắc ca, đỗ xanh có tác dụng làm mát gan, giải độc, bổ sung update chất béo và tăng cường trí lưu giữ cho toàn bộ những người cao tuổi.

Sữa gạo lứt

cách làm sữa hạt gạo lứt

nguyên vật liệu: 

 • Gạo lứt
 • Sữa tươi không đường
 • Đường phèn

phương pháp làm:

 • Gạo lứt vo sạch cho không còn tạp chất rồi rang nhỏ lửa cho thơm.
 • Cho 300ml nước lên bếp hâm nóng (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp), sau đấy cho gạo nứt vào nấu chín mềm.
 • Cho vào máy xay nhuyễn.
 • Lọc qua rây để ra không còn chất bột trong gạo.
 • Cho 700ml nước, sữa tươi và đường phèn vào nồi hâm nóng. Sau đấy cho phần nước gạo lứt đã lược lọc vào đun chung, đun nhỏ lửa khoảng 5-10 phút là được.

8. Lưu ý khi dùng sữa hạt

 • Ngâm hạt là quy trình tốn hầu hết thời hạn nhất còn thời hạn làm sữa hạt chỉ mất 15-20 phút. nếu như khách hàng là người thường xuyên xuyên uống sữa hạt thì như trên bản thân đã nói, hãy ngâm 1 mẻ lớn những loại hạt không tương tự nhau sau đấy phân thành túi nhỏ và bỏ vào tủ lạnh, đến khi cần chỉ việc mang ra và làm, không mất thời hạn ngâm.
 • Sữa hạt có mùi vị ngon nhất và bổ nhất là ngay lập tức sau thời điểm nấu, vì thế nếu không mong ham mong muốn mang đi thì chỉ làm một lượng vừa đầy đủ với yêu cầu.
 • Sữa hạt cho nhỏ tí hon những u nên bảo vệ trong chai thủy tinh, không nên đựng trong chai nhựa.
 • Cũng như những loại đồ uống khác, chỉ nên để sữa hạt trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ dưới 3 độ C và tối đa 24h, quá thời hạn trên đem bỏ. Nếu để lâu lượng vitamin trong sữa sẽ bị hủy và vi khuẩn dễ xâm nhập.
 • Với trẻ em em chỉ nên uống một lượng vừa đầy đủ, uống quá hầu hết sẽ gây chướng bụng, dư quá chất.

9. Lời kết

Trên đấy là toàn bộ share của tôi về sữa hạt cũng như công thức làm 15 loại sữa hạt được hầu hết người ưu yêu thích nhất.

Sữa hạt ngày càng thịnh hành bởi những lợi ích mà nó mang lại. Giàu chất đạm, chất béo, vitamin, chất xơ và chất ngăn oxy-hóa,  sữa hạt là đồ uống có trị giá chăm sóc chât cao và phù yêu thích hợp với mọi giai đoạn.

bạn dạng thân bản thân cũng thường xuyên xuyên làm sữa hạt cho toàn bộ mái ấm áp tổ ấm, ai uống cũng khen ngon. xa xưa khi chưa xuất hiện máy làm sữa hạt bản thân làm thủ công nhưng khi loại máy này xuất hiện trên thị ngôi trường bản thân đã sắm ngay lập tức một em Ranbem 732G.

Phải nói đấy là một chiếc máy đa năng và cực kỳ xịn xò, ngoài kỹ năng làm sữa hạt nó còn làm được hầu hết thứ khác, tương tự như một con cái robot vậy.

Nếu u nào quan tâm đến thành phầm này trọn vẹn có thể coi bài review Máy làm sữa hạt Ranbem 732G: chiếc máy dành riêng cho u trên blog của tôi. không những bản thân mà hầu hết người u cũng đang dùng và định hình và nhận định đấy là chiếc máy làm sữa hạt unique tốt mà giá thì không hề mắc, chỉ 1,3 triệu.

Hy vọng những share trên đã hỗ trợ chúng ta sẽ sở hữu được thêm hầu hết lựa chọn về đồ uống chăm sóc chât cho mái ấm áp tổ ấm. Cảm ơn đã theo dõi nội dung bài viết lách !

Leave a Reply

Your email address will not be published.